Welcome to the 'Miu Miu Club'

ด้วยแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของปาร์ตี้เกิร์ลในบรรยากาศของสีสันยามราตรี ที่มีความขัดแย้งกันในช่วงยุค 1980 กระเป๋า Miu Miu Club ถูกออกแบบอย่างเชี่ยวชาญและประณีต ตัดเย็บขึ้นจากหนังซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง Matelassé มาพร้อมกับสายสะพายโซ่ทรงคลาสสิก Palladian ในโทนสีประจำซีซั่นนี้ที่ดูแปลกใหม่

โซ่ที่ออกแบบให้พาดขวางอยู่ตรงด้านหน้าของกระเป๋าอย่างตั้งใจ ได้ถูกปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง เป็นเครื่องประดับที่สามารถสื่อถึงความงดงามได้อย่างชัดเจน Miu Miu Club เหมาะสำหรับหญิงสาวที่มีวิสัยทัศน์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว รักและเข้าใจแฟชั่น มาพร้อมกับสไตล์โดดเด่นสะดุดตา แฝงไว้ด้วยหัวใจรักอิสระและกล้าที่จะลอง

ในซีซั่นนี้ กระเป๋า Miu Miu Club ถูกนำกลับมาในรูปแบบใหม่ ผ่านวัสดุผ้าทอหลากหลายชนิด อาทิ ผ้ากำมะหยี่ ผ้าเดนิม และผ้าทอลายหรูหราอย่าง Gobelin เป็นต้น มาพร้อมขนาดของกระเป๋าที่มีให้เลือกมากมายเหมาะสำหรับโอกาสต่างๆ ในขณะเดียวกัน Miu Miu Club ในรุ่นพิเศษยังมาพร้อมกับสายสะพายโซ่หรูหรา ประดับประดาด้วยไข่มุกและคริสตัลวาววับตลอดทั้งเส้น มีกลิ่นอายความหรูหราสง่างามแบบคลาสสิก แฝงไว้ด้วยความสนุกสนานตามแบบฉบับของสาว Miu Miu ได้อย่างลงตัวแมตทีเรียล : กระเป๋า Miu Miu Club ถูกตัดเย็บขึ้นด้วยหนังนาปป้าเนื้อนุ่ม คุณภาพยอดเยี่ยม ซึ่งผ่านขั้นตอนงานฝีมือที่ต้องอาศัยความชำนาญเพื่อสร้างหนัง Matelassé ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ กระเป๋าแต่ละใบใช้เวลาในการตัดเย็บมากกว่า 5 ชั่วโมง ชิ้นส่วนต่างๆ ล้วนเย็บและประกอบขึ้นมาอย่างประณีตโดยช่างฝีมือมากประสบการณ์ ส่วนขอบกระเป๋าตกแต่งด้วยการเย็บขลิบแบบ French Piping ทำมาจากหนังม้วนประกบและเย็บตะเข็บเดินรอบขอบกระเป๋าอย่างเรียบร้อย ด้านในฝาและตัวกระเป๋าตัดเย็บด้วยหนังแท้ทั้งหมดการผลิต : หนัง Matelassé อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ถูกสร้างขึ้นจากแมตทีเรียล 3 ประเภท ขั้นตอนในการประกอบหนัง Matelassé ก็พิเศษสุดๆ เริ่มต้นจากนำแผ่นผ้ายืดวางในขั้นตอนแรก ซ้อนทับผ้าบุ ปิดท้ายด้วยหนังนาปป้า วัสดุทั้ง 3 ชั้นเย็บตะเข็บสร้างลวดลายโครงสร้างเป็นรูปทรงตัววีด้วยเครื่องเย็บผ้าไฟฟ้าที่ถูกเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อสายโซ่ : สายของกระเป๋านั้นทำจากโลหะที่นำมาใช้สำหรับทำสายสะพายโซ่ มีชื่อว่า ZAMA คือโลหะผสมชนิดพิเศษซึ่งสามารถทำเป็นสีทองอ่อน สีทองเหลือง หรือสีโลหะมันเงาได้ ความลับซ่อนอยู่ภายใต้การออกแบบและผสมผสานระหว่างแมตทีเรียล โดยชั้นนอกของโซ่ทำมาจากทองเหลืองและชั้นในหล่อขึ้นมาด้วยอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาพิเศษ จากนั้นขัดตกแต่งสายโซ่จนเงา สามารถสะพายเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ได้ทั้งแบบสั้นและยาวเพียงแค่ปรับสายสะพายโซ่ไปด้านใดด้านหนึ่ง ลูกเล่นสุดโดดเด่นของกระเป๋าใบนี้อยู่ที่ดีเทลการตกแต่งของสายโซ่ ซึ่งออกแบบให้โซ่คล้องอยู่ด้านหน้ากระเป๋าเปรียบได้กับการสวมใส่สร้อยคอ

กระเป๋า Miu Miu Club ปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Cruise 2016 Collection และยังฮิตอย่างต่อเนื่องมาถึงตอนนี้ ซึ่งไม่น่าแปลกใจถ้าหญิงสาวหลายคนจะยกให้เป็น It Bag ของซีซั่นนี้เรียบเรียงจากคอลัมน์ Fashion Anatomy ในนิตยสาร LIPS เดือนธันวาคม 2559


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :