Visionaire : Experiences in Art and Fashion

เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ขวบปีของ Visionaire หนังสือที่กลายเป็นตำนาน ที่รวมทุกแง่มุมของศิลปะ แฟชั่น และดีไซน์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

จากการริเริ่มทดลอง ในปี ค.ศ.1991 Visionaire ไม่เพียงแต่รวบรวมเอาแฟชั่นและงานศิลปะทุกแขนงเข้าไว้ด้วยกัน แต่ยังคิดค้น ทดลอง หารูปแบบใหม่ในการนำเสนออย่างต่อเนื่อง และยังสร้างความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการร่วมคอลาบอเรชั่นกับอาร์ทิสต์มากหน้าหลายตา ไม่แปลกใจที่เราสามารถเห็น Visionaire ในรูปแพ็กเกจจิ้งทั้งแปลกและสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตโฟลิโอที่ถูกห่อด้วยแผ่นหนังชั้นดี ในฉบับ Sound ถูกออกแบบมาในรูปแบบแผ่นเสียง 12 Inch รวมไปถึงคอลเล็กชั่นตุ๊กตาสำหรับผู้สะสม ซึ่งจนกระทั่งปัจจุบันนี้ Visionaire ออกวางมาแล้วมากกว่า 65 เอดิชั่น โดยมีการคอลาบอเรชั่นกับทั้งอาร์ทิสต์ ดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ และช่างภาพชื่อดังอีกมากมาย 
ในวาระพิเศษครบรอบ 25 ปีนี้ Visionaire : Experiences in Art and Fashion โดย Cecilia Dean และ James Kaliardos ผู้ร่วมก่อตั้ง Visionaire และ VisionaireFILM ที่มีบทบาทอยู่ในแวดวงศิลปะและแฟชั่นของนิวยอร์ก เป็นคนลงมือคัดเลือกผลงานถึงเกือบ 450 ภาพด้วยตนเอง จากเอดิชั่นแรกจนถึงฉบับล่าสุด Visionaire สะท้อนมุมมองทางศิลปะผ่านแฟชั่น เนื้อหา รูปภาพ และเสียง ที่ก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดของสิ่งพิมพ์มาตลอดช่วงเวลากว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้นักเขียนและสถาปนิกชื่อดัง Pierre Alexandre de Looz มาร่วมเป็นคอนทริบิวเตอร์ฉบับนี้อีกด้วย ซึ่งในโอกาส 25 ปีของ Visionaire ฉบับนี้ถูกนำเสนอในรูปแบบหนังสือคอฟฟี่เทเบิล ที่รวบรวมผลงานเด็ดๆ อัดแน่นเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งคอนทริบิวเตอร์ที่เคยมีโอกาสร่วมงานกัน มีทั้งช่างภาพคนดังอย่าง Bruce Weber, Inez & Vinoodh, Mario Sorrenti, Mert and Marcus, Steven Klein และ Steven Meisel ในส่วนของอาร์ทิสต์ที่มาร่วมงานนั้นได้แก่ Alex Katz, John Baldessari, KAWS, Marina Abramovic และ Yoko Ono นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ดังอย่าง Karl Lagerfeld, Rei Kawakubo และ Riccardo Tisci และที่ขาดไม่ได้ก็คือเหล่า Popstars ระดับไอคอนอย่าง  Björk, David Bowie, Kate Moss, Lady Gaga และ Miley Cirus เป็นต้น
สำหรับคอลเล็กเตอร์ที่รักการอ่าน เป็นผู้เสพศิลปะ และหลงใหลในแฟชั่น งานดีไซน์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!!
หนังสือ Visionaire 
โดย Cecilia Dean, James Kaliardos 
สำนักพิมพ์ Rizzoli 
จัดจำหน่ายโดย Asia Books 
ราคา 4,695 บาทจากคอลัมน์ Picture Perfect ในนิตยสาร LIPS เดือนมกราคม 2560
เรื่องและภาพ : ทีมลิปส์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Welcome to the 'Miu Miu Club'
ด้วยแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของปาร์ตี้เกิร์ลในบรรยากาศของสีสันยามราตรี ที่มีความขัดแย้งกันในช่วงยุค 1980 กระเป๋า Miu Miu Club ถูกออกแบบอย่างเชี่ยวชาญและประณีต ตัดเย็บขึ้นจากหนังซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง Matelassé มาพร้อมกับสายสะพายโซ่ทรงคลาสสิก Palladian ในโทนสีประจำซีซั่นนี้ที่ดูแปลกใหม่