Valleys of Pleats

จากภาพและโทนสีของกาแล็กซีอันไกลโพ้น ผืนผ้าใบนอกโลกใบนี้ที่เวิ้งว้าง และลึกลับ "Issey Miyake" ลงมือสร้างสรรค์โลกใบใหม่ มองผ่านสายตาของนักบินอวกาศ

สีน้ำเงินเข้มของเปลือกโลก สีเบอร์กันดีที่ดูเสมือนกลุ่มก๊าซที่รวมตัวกันอยู่ระหว่างดวงดาว ส่องประกายระยิบระยับ และสีดำสนิทราวกับมาจากนอกโลก 

Pre-Fall 2016 ของ Issey Miyake โฟกัสเป็นพิเศษไปที่การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ของเนื้อผ้า เพื่อต่อยอดแมททีเรียลยอดนิยมของแบรนด์ โดยครั้งนี้ผ้า 'Baked Stretch' ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ในแนวทางของกราฟิก โดยมีลายไฮไลต์ 'หุบเขาพลีท' (Valleys of Pleats) ถูกนำมาเลเยอร์ด้วยเจลลีสีสดซ้อนเข้าด้วยกันหลายชั้น หลายขั้นตอน ส่วนภาพพื้นผิวอันขรุขระบนดวงจันทร์ หรือแม้แต่ภาพแผ่นแพนเค้กในกระทะ ทางแบรนด์ก็ใช้ผ้าแจ๊กการ์ด 'Stream Stretch' ที่ดูราวกับใช้ภาพถ่ายอวกาศขององค์การ NASA มาเป็นลาย แต่อันที่จริงแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าผ้าที่เห็นนั้นประกอบขึ้นด้วยภาพที่ใช้เทคนิคงานพิมพ์แบบดั้งเดิมที่เรียกกันว่า 'Suminagashi' หรือ 'Marble Printing' 

ถือเป็นคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งไม่เพียงหลงใหลในเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเท่านั้น แต่ยังชื่นชม และพร้อมจะสานต่องานฝีมือแบบดั้งเดิมผสมผสานเข้าด้วยกัน

...นี่มันงานศิลปะชัดๆ


จากคอลัมน์ Lips Insight ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง กรกฎาคม 2559
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
THE NEW JOURNEY
เมื่อไฮแฟชั่นแบรนด์ระดับโลกอย่าง LOUIS VUITTON โดย Kim Jones ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ เสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับคอลเล็กชั่นสุภาพบุรุษ มาร่วมงานกับแบรนด์ไฮสตรีท สุดฮอตอย่าง FRAGMENT Tokyo โดย Fujiwara Hiroshi งานนี้ต้องไม่ธรรมดาเมื่อลิปส์ชวนหนุ่มๆ มาอัพเดตลุคเด่นและแอ็กเซสซอรี่ชิ้นปังกันก่อนใคร โดยมี Kuala Lumpur เมืองท่าที่เป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่หลากหลายเป็นฉากหลัง สัมผัสงานคอลลาบอเรชั่น จาก LOUIS VUITTON Men\'s Pre-Fall/Winter 2017 Collection ที่เป็น The Must ที่ชายหนุ่ม...ต้องไม่พลาด!!!
Fashion
4 Hot Summer Sandals & Slides
ไม่ใช่แค่สนีกเกอร์ แต่อีกไอเท็มที่กำลังได้รับความสนใจคงหนีไม่พ้นรองเท้าแตะสุดคูลจากสปอร์ตแบรนด์ยอดฮิตทั้ง Nike, Puma, Adidas หรือ Reebok ที่เรียบ คูล โดนใจ ไม่เชื่อลองไปพิสูจน์กับรองเท้าแตะ 4 คู่ฮ็อตต่อไปนี้ที่เพียงแค่เปิดตัวหรือกระทั่งวางจำหน่ายล้วนได้รับความสนใจชนิดถล่มทลาย Sold Out ไปในเวลาไม่นาน