This is What Happens When Fashion Meet Pokémon

กระแสแรงชนิดที่ว่าต้านไม่อยู่ นาทีนี้คงหนีไม้พ้นเกมสุดฮิตอย่าง Pokémon Go ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนยกสมาร์ทโฟนขึ้นส่องหาโปเกมอน ยิ่งในไทยของเราที่ตัวเกมเพิ่งจะปล่อยออกมาหลังใครเขา กระแสเห่อเลยมีมากเป็นเท่าตัว

แต่ใครกันจะไปคิดว่าความฮ็อตฮิตครั้งนี้ลามไปถึงวงการแฟชั่นเป็นที่เรียบร้อย กับการรวมเอาสารพัดโปเกมอนเข้ากับแคมเปญโฆษณาของแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง โดยพ่อหนุ่มชาวแคนาดา Francis Phommisai ที่บังเอิญไปค้นเจอโปรเจ็กต์ส่งอาจารย์สมัยวิทยาลัยของตัวเองซึ่งเจ้าตัวใช้สติกเกอร์โปเกมอนธรรมดาๆ ตัดแปะเข้ากับภาพโฆษณาในนิตยสาร ประกอบกับกระแสฮิตของเกมที่กำลังมา เลยเกิดอาการอยากจะทำมันออกมาให้เป็นรูปเป็นร่างกว่าเก่าด้วย Photoshop สุดท้ายเลยเกิดเป็นบล็อกรวบรวมภาพแคมเปญโฆษณาสารพัดแบรนด์พร้อมเหล่าโปเกมอนอย่างที่เราเห็น และเกิดเป็นกระแส Viral ที่คนแฟชั่นสนุกสนานกับน่าดู

"จุดมุ่งหมายหลักในการทำบล็อกของผมก็คือทำให้คนหัวเราะ แฟชั่นที่ดูจริงจังเกินไป บางครั้งเราก็ต้องเติมความสดใสเข้าไปบ้าง" ฟรานซิสกล่าว

บอกเลยว่างานนี้มิกซ์กันได้ลงตัวสุดๆ ทั้งสีสัน บรรยากาศ คาแร็กเตอร์ ใครเลื่อนดูแล้วยังไม่จุใจ ลองตามเข้าไปดูในเว็บไซต์โปรเจ็กต์นี้ได้เลย

เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ & ที่มา : pokexfashion, dailydot


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
27 Stunning Met Gala Arrivals
เป็นอีกหนึ่งงานที่สาวกแฟชั่นทั่วโลกเฝ้ารอสำหรับ Met Gala 2016 เพราะนอกจากจะเป็นการรวมตัวของเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ทั้งวงการหนัง เพลง แฟชั่น แต่ละคนยังจัดชุดกันมาแบบเน้นๆ สุดอลังการ มาดูกันดีกว่าว่าการประชันแฟชั่นกันครั้งนี้ มีใครโดนใจกันบ้าง
Fashion
Woody Lips 16th annivearsary behind the scene
นิตยสารลิปส์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่นอีกครั้ง กับการฉลองครบรอบ 16 ปี ร่วมด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น