The Runway Girls

สามนางแบบชื่อดังที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในยุคนี้ "สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์" สาวไทยที่ได้โชว์ฝีมือไกลถึงบนรันเวย์ Paris Fashion Week "โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม" อดีตวิศวกรสาวที่กำลังสนุกกับบทบาทใหม่ในฐานะนักแสดง และ "แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" ที่ควบตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เมื่อปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากความงามตามแบบฉบับโมเดลแล้ว สิ่งที่พวกเธอมีร่วมกันคือความโดดเด่นเฉพาะตัว ที่จะเป็นข้อพิสูจน์สำคัญถึงก้าวย่างที่น่าจดจำบนเส้นทางสายแคทวอล์คเส้นนี้

"การเป็นนางแบบสำคัญที่สุดคือความเป็นตัวของตัวเอง รู้จักหาจุดเด่นของตัวเอง เพราะว่าวงการแฟชั่นเป็นวงการที่ค่อนข้างยูนีค คือชอบคนที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นอย่าไปเลียนแบบใครในวงการ นอกจากนี้วงการนางแบบการแข่งขันสูงมาก คนประสบความสำเร็จจะอยู่บนพีระมิดชั้นยอดที่มีพื้นที่น้อย ดังนั้น หากเราอยากขึ้นไปอยู่บนนั้นก็ควรพัฒนาตัวเอง รักษามาตรฐานในการทำงาน หรือทำให้มาตรฐานของตัวเองดีขึ้นค่ะ"
- พิชญ์สินี ตันวิบูลย์

"ที่ผ่านมาโยเหมือนคนที่วิ่งหนีความฝัน โยรู้ตัวว่าชอบทางด้านศิลปะการแสดงแต่ไม่เคยทำตามหัวใจ เพราะโยเป็นเด็กหัวดี ชอบคำนวณ ชอบเรียนวิทยาศาสตร์ โยอยากใช้ศักยภาพทางด้านที่โยถนัด แต่ลืมที่จะทำตามใจตัวเอง แต่ท้ายที่สุดความฝันมันมาตะครุบโย จับโยทัน พอมาทำงานด้านนี้มันมีภาพตัวเองชัดเจนว่าอนาคตข้างหน้าโยจะเป็นยังไง โยจะอยู่ตรงไหน ดังนั้น หากจะทำอะไรให้ทำที่ใจรักค่ะ" 
- รวีวรรณ บุญประชม

"แนทเป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง เริ่มต้นมาจากศูนย์ แต่แนทสามารถทำทุกอย่างให้ดีได้ ถามว่าหุ่นแนทดีไหม แนทก็ไม่ได้หุ่นดีมาตั้งแต่เกิด แนทเป็นคนสูงแต่อ้วน แนทก็มีปัญหาหลายๆ อย่าง แนทไม่มัวแต่มองจุดด้อยของตัวเอง แต่แนททำเลย แนทจะไม่มัวแต่มาจ้ำจี้จ้ำไชข้อเสียของตัวเอง ไม่ต้องไปแคร์คำพูดของคนอื่น แต่ให้เริ่มต้นลงมือทำ อย่ามัวแต่คิด เราต้องมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน ซึ่งแนทเชื่อว่าทุกคนทำได้ เพราะว่าแนทก็ทำได้ค่ะ"
- อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016


นางแบบ : พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, รวีวรรณ บุญประชม, อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์  
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ, พรพิชิต ขุมเงิน
ทำผม : นิคม น้อยคำ, ทัศน์ เลิศมโนรัตน์
เสื้อผ้า : ผลงานการออกแบบศิลปนิพนธ์คอลเล็กชั่น 2016 จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยรังสิต
รองเท้า/เครื่องประดับ : Flynow, Christian Louboutin, KUZINA @PRF
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Rudkoa Lips 16th anniversary behind the scene
รัดเกล้า อามระดิษ หนึ่งใน 16 ปกฉลองครบรอบ 16 ปี LIPS ที่รวบรวม 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Galaxy S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น