The Runway Girls

สามนางแบบชื่อดังที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในยุคนี้ "สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์" สาวไทยที่ได้โชว์ฝีมือไกลถึงบนรันเวย์ Paris Fashion Week "โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม" อดีตวิศวกรสาวที่กำลังสนุกกับบทบาทใหม่ในฐานะนักแสดง และ "แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" ที่ควบตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เมื่อปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากความงามตามแบบฉบับโมเดลแล้ว สิ่งที่พวกเธอมีร่วมกันคือความโดดเด่นเฉพาะตัว ที่จะเป็นข้อพิสูจน์สำคัญถึงก้าวย่างที่น่าจดจำบนเส้นทางสายแคทวอล์คเส้นนี้

"การเป็นนางแบบสำคัญที่สุดคือความเป็นตัวของตัวเอง รู้จักหาจุดเด่นของตัวเอง เพราะว่าวงการแฟชั่นเป็นวงการที่ค่อนข้างยูนีค คือชอบคนที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นอย่าไปเลียนแบบใครในวงการ นอกจากนี้วงการนางแบบการแข่งขันสูงมาก คนประสบความสำเร็จจะอยู่บนพีระมิดชั้นยอดที่มีพื้นที่น้อย ดังนั้น หากเราอยากขึ้นไปอยู่บนนั้นก็ควรพัฒนาตัวเอง รักษามาตรฐานในการทำงาน หรือทำให้มาตรฐานของตัวเองดีขึ้นค่ะ"
- พิชญ์สินี ตันวิบูลย์

"ที่ผ่านมาโยเหมือนคนที่วิ่งหนีความฝัน โยรู้ตัวว่าชอบทางด้านศิลปะการแสดงแต่ไม่เคยทำตามหัวใจ เพราะโยเป็นเด็กหัวดี ชอบคำนวณ ชอบเรียนวิทยาศาสตร์ โยอยากใช้ศักยภาพทางด้านที่โยถนัด แต่ลืมที่จะทำตามใจตัวเอง แต่ท้ายที่สุดความฝันมันมาตะครุบโย จับโยทัน พอมาทำงานด้านนี้มันมีภาพตัวเองชัดเจนว่าอนาคตข้างหน้าโยจะเป็นยังไง โยจะอยู่ตรงไหน ดังนั้น หากจะทำอะไรให้ทำที่ใจรักค่ะ" 
- รวีวรรณ บุญประชม

"แนทเป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง เริ่มต้นมาจากศูนย์ แต่แนทสามารถทำทุกอย่างให้ดีได้ ถามว่าหุ่นแนทดีไหม แนทก็ไม่ได้หุ่นดีมาตั้งแต่เกิด แนทเป็นคนสูงแต่อ้วน แนทก็มีปัญหาหลายๆ อย่าง แนทไม่มัวแต่มองจุดด้อยของตัวเอง แต่แนททำเลย แนทจะไม่มัวแต่มาจ้ำจี้จ้ำไชข้อเสียของตัวเอง ไม่ต้องไปแคร์คำพูดของคนอื่น แต่ให้เริ่มต้นลงมือทำ อย่ามัวแต่คิด เราต้องมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน ซึ่งแนทเชื่อว่าทุกคนทำได้ เพราะว่าแนทก็ทำได้ค่ะ"
- อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016


นางแบบ : พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, รวีวรรณ บุญประชม, อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์  
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ, พรพิชิต ขุมเงิน
ทำผม : นิคม น้อยคำ, ทัศน์ เลิศมโนรัตน์
เสื้อผ้า : ผลงานการออกแบบศิลปนิพนธ์คอลเล็กชั่น 2016 จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยรังสิต
รองเท้า/เครื่องประดับ : Flynow, Christian Louboutin, KUZINA @PRF
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Longchamp flagship now opens at The Emquartier
ลองฌอมป์ ชวน อเล็กซ่า ชุง สไตล์ไอคอนระดับโลกบินตรงฉลองเปิดตัว แฟล็กชิพ สโตร์ แห่งแรกในประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่ พร้อมประมูลกระเป๋าใบพิเศษที่ออกแบบเพื่อ "ประเทศไทย"  ใบเดียวในโลก
Fashion
Chanel Fall-Winter 2016/17 Haute Couture Show
ดีไซเนอร์สุดเก๋า Karl Lagerfeld เนรมิตโชว์สำหรับคอลเลกชั่นโอลต์กูตูร์ประจำซีซั่น นำเสนอบรรยากาศเสมือนได้เข้าไปอยู่ในห้องตัดเย็บของบรรดาช่างมือฉมัง ต้อนรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้ชื่อดัง รวมถึงเฟซคนล่าสุดของแบรนด์อย่าง Willow Smith ด้วย
Fashion
[Fashion] Winter is Coming
เสื้อผ้า Fall-Winter 2016 จากซูเปอร์แบรนด์ชั้นนำในแบบฉบับสตรีทสไตล์ ทั้งผ้าพิมพ์ลายกราฟิก แจ๊กเก็ตขนสัตว์ สเวตเชิ้ตแขนยาว หรือแม้แต่เดรสยาวแขนกุด ใส่คู่กับถุงมือผ้านิต และไอเท็มต่างๆ อีกมากมาย ให้สนุกไปกับการแต่งตัวในฤดูหนาวนี้มากขึ้นกว่าเดิม