The Most Stylish Uniforms from the Rio Games

นับถอยหลังอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้ มหกรรมกีฬาครั้งสำคัญอย่างโอลิมปิกก็จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งนอกจากนักกีฬาดาวเด่น อีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อยคงหนีไม่พ้นยูนิฟอร์มสวยๆ ที่แต่ละประเทศเลือกใช้ เพราะนอกจากจะแสดงอัตลักษณ์ของประเทศ ยังแสดงให้เห็นศักยภาพของดีไซเนอร์แต่ละแบรนด์ด้วย (แอบโฆษณาแฝงกันเห็นๆ)

และนี่คือยูนิฟอร์มสวยๆ ของหลากหลายประเทศที่เราคัดเน้นๆ มาให้ เอาไว้ดูอุ่นเครื่องก่อนถึงพิธีเปิดช่วงเช้าตรู่วันเสาร์นี้ตามเวลาประเทศไทยTeam SWEDEN by H&M
เริ่มต้นกันที่สวีเดน ซึ่งได้แบรนด์เจ้าถิ่นที่เราคุ้นชินกันเป็นอย่างดีมารับหน้าที่ออกแบบ ด้วยการจับคู่สีสวยๆ อย่างสีเหลืองทองตัดสีกรมท่าสอดรับกับสีบนธงชาติ พร้อมโลโก้แบรนด์ และตัวอักษร SWE สัญลักษณ์ประจำทีมบนหน้าอกเสื้อ บวกกับความรักษ์โลกตามสไตล์ H&M คือคอลเลกชั่นทีมครั้งนี้ใช้วัสดุเส่นใยรีไซเคิลอีกด้วย เริ่ด!​


Team CANADA by DSquared2
ดีไซเนอร์ฝาแฝดชาวแคนาดา Dan-Dean Caten เจ้าของแบรนด์ DSquared2 ที่ไปโด่งดังในอิตาลีรับหน้าที่ได้สร้างสรรค์งานได้อย่างสวยงาม กับคอลเลกชั่นที่ดูสปอร์ต ลำลอง แต่เพิ่มความเก๋ด้วยลายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ธีมสีหนีไม่พ้นสีหลักบนธงชาติอย่างสีแดงและสีขาว นำมาเข้าคู่กับสีดำ และสัญลักษณ์ใบเมเปิ้ล กลายเป็นสไตล์โมเดิร์นที่เริ่ดเอามากๆ


Team USA by Ralph Lauren
ถือว่าเก๋และหลุดกรอบออกมาเลย เพราะทีมสหรัฐอเมริกาที่ได้แบรนด์สุดเก๋า Ralph Lauren กลับมาร่วมงานกันอีกในรอบนี้ นอกจากลุคเสื้อโปโลเข้ารูปแล้ว ทีมยังเลือกลุคลำลองด้วยกางเกงขาสั้นสีขาว บัตทอนดาวน์เชิ้ตทั้งสีขาว น้ำเงิน และแดงตามสีธงชาติ เข็มขัดลายทางสลับสี และที่ขาดไม่ได้คือตัวอักษร USA ตัวใหญ่เต็มด้านหลัง ซึ่งคลาสสิกมากๆ ตามสไตล์อเมริกัน


Team ITALY by Emporio Armani
แค่ได้ยินชื่อประเทศ อิมเมจความเรียบหรูดูดีก็ฉายออกมาแล้ว ยิ่งได้แบรนด์อย่าง Emporio Armani มารับหน้าที่ งานนี้บอกเลยว่าไม่ต้องห่วง โดยคอลเลกชั่นที่ใช้ชื่อว่า EA7 นี้เน้นโทนสีดำดูเข้มแข็ง หนักแน่น ตัดกับตัวเลข 7 สีขาวขนาดใหญ่ และซิปสีทองบนแจ๊กเก็ต ด้านในเป็นเสื้อโปโลสีขาวพร้อมปกเสื้อที่เล่นกับสีของธงชาติ เข้าตำรา น้อยแต่มาก นั่นเอง​Team CUBA by Christian Louboutin
ไม่ได้ใช้บริการแบรนด์บ้านเกิดเหมือนประเทศอื่นๆ แต่ทีมคิวบากลับได้ดีไซเนอร์แบรนด์รองเท้าสุดหรูอย่าง Christian Louboutin มาร่วมงาน โดยดึงเอาสีสันและรูปดาวบนธงชาติมาผสมผสาน ทั้งเสื้อแจ๊กเก็ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Guayabera เสื้อที่ชาวคิวบานิยมสวมใส่ในงานแต่งงาน กางเกงขาสั้น กระโปรง และแน่นอนว่ารวมไปถึงรองเท้าสวยๆ อย่างสนีกเกอร์ลายกราฟิก โลฟเฟอร์ และรองเท้าคิทเท่นส้นเตี้ยสำหรับสาวๆ ด้วย


Team Great Britain by Stella McCartney x Adidas
ขอเล่นใหญ่ให้สมชื่อประเทศ เพราะงานนี้ดีไซเนอร์สัญชาติอังกฤษ Stella McCartney ขอชวนอีกหนึ่งแบรนด์ฮิตอย่าง Adidas มารวมพลังด้วย สวยงามในโทนสีขาว แดง น้ำเงิน ด้วยกราฟิกตัวอักษร GB ลายธงยูเนียนแจ๊ค รวมถึงตราอาร์มที่เป็นรูปสิงห์ 3 ตัว และไม่ใช่ว่าจะสวยอย่างเดียว เพราะชุดใหม่นี้ยังเบาขึ้นกว่าเก่าถึง 10% ซึ่งส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของนักกีฬาด้วย


Team FRANCE by Lacoste
เหมาะเจาะพอดี เพราะหน้าที่สร้างสรรค์ตกเป็นของแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสโดยนักเทนนิสฝรั่งเศสระดับตำนาน ออกมาเป็นคอลเลกชั่นที่ดูสบายๆ และไม่ทิ้งความเป็น Lacoste (แต่หลายเสียงก็แอบผิดหวัง และคิดว่าเรียบง่ายเกินไป ไม่สมฐานะประเทศผู้นำด้านแฟชั่นซะเลย) ทั้งเสื้อปอนโชกันฝนพร้อมฮู้ดและกระเป๋าซิปด้านหน้า เสื้อโปโล เทรนช์โค้ทสีน้ำเงินเข้ม กางเกงขายาวสีขาว ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์จระเข้ที่ถูกปักสลับตามสีธงชาติ​


Team SPAIN by Joma
เล่นสีตัดกันได้ใจแต่ไม่ได้ใช้สีเหลืองตัดแดงอย่างที่เราคิด แต่สำหรับชุดพิธีเปิดการแข่งขัน Joma เลือกใช้คู่สีน้ำเงินตัดกับสีแดง กับดีไซน์กึ่งๆ ทางการ แต่ปรับเพิ่มลูกเล่นความสดใส ไม่ว่าจะเป็นหมวก ผ้าพันคอ และยังถือเป็นปีแรกที่มีการออกแบบให้สาวๆ นักกีฬาหันมาใส่กางเกงแทนด้วย ​


Team BRAZIL by C&A
ปิดท้ายลากันไปด้วยประเทศเจ้าภาพในครั้งนี้ ซึ่งในส่วนของชุดพิธีเปิดนั้นเป็นงานของแบรนด์ C&A จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งก็ให้กลิ่นอายความเป็นบราซิลอยู่มากจากลวดลายบนตัวชุดและผ้าพันคอที่ได้แรงบันดาลใจมากจากผืนป่าธรรมชาติ โดยเฉพาะชุดสำหรับผู้หญิงที่สามารถใส่ได้ทั้งแบบที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการในชุดเดียว​


 
เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ & ที่มา : vancitybuzz, racked, forbes, fashionista, buro247, edition.cnn, usmagazine, juegosriojaneiro2016


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :