Slum Boys : Style is Eternal

ไม่ใช่ปริมาณของเสื้อผ้าที่พาพวกเขามาพบกัน แต่เป็นสไตล์ที่ชักนำให้หนุ่มๆ แฟชั่นไอคอนของเมืองไทยมารวมตัวที่ร้านตัดผม Smile Club ภายใต้ชื่อก๊วนสนุกๆ อย่าง "Slum Boys" ที่ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ สมาชิกยังคงสนุกกับการค้นหาไอเท็มที่บ่งบอกสไตล์แบบไม่อิงกับนิยามและข้อจำกัด เพราะเสื้อผ้าทุกชุด แอ๊กเซสซอรี่ทุกชิ้นที่พวกเขาหยิบขึ้นมาสวม หมายถึงตัวตนและแรงบันดาลใจที่พวกเขาค้นพบระหว่างการแต่งตัว

"เมื่อก่อนผมเคยอินกับแฟชั่นวินเทจมาก ซื้ออะไรก็จะไปในทางนั้น พอเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับของวินเทจ เริ่มสนใจของวินเทจที่มันแปลก ไม่ใช่ของวินเทจที่เทรดดิชั่นนัล ผมก็เริ่มเข้าใจงานดีไซน์ในยุคนี้ที่ไม่ใช่เพื่อฟังก์ชันเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเพื่อความแปลก ความใหม่ ความแตกต่าง เพราะฉะนั้นแต่ละวันที่ผมหยิบมาใส่จึงขึ้นอยู่กับฟีลในวันนั้นๆ"
- โทนี่ รากแก่น

"การแต่งตัวในสไตล์ของผมเรียกว่าสไตล์อิสระ คือไม่มีสไตล์ แต่จะแต่งตามเสื้อผ้าที่ผมชอบ เพราะว่าเวลาผมซื้อเสื้อ ผมก็แค่ชอบมัน แล้วผมก็เอาทั้งหมดที่มีมามิกซ์เป็นตัวผม เน้นแต่งให้มันสนุก ให้คนเห็นแล้วอมยิ้มว่าน่ารักดี ไม่ได้เน้นที่หล่อหรือต้องดูดี"
- เมธัส เทพนวล

"แต่ก่อนผมเคยแต่งตัวเนี้ยบกว่านี้ แต่ว่าพอไปๆ มาๆ ก็เริ่มอิสระมากขึ้น เปลี่ยนไปเรื่อยๆ สนุกดี เริ่มกล้าใส่อะไรที่เมื่อก่อนไม่คิดว่าจะใส่... ผมว่าสไตล์สำคัญตรงที่มันอยู่กับเราไปเรื่อยๆ แฟชั่นวันนี้อาจจะเท่ พรุ่งนี้ก็ไม่เท่แล้ว เพราะมันเป็นแฟชั่น แต่ถ้าเรามีสไตล์แล้วไม่มีสตางค์ก็ยังเท่อยู่ดีครับ"
- ธนกฤต แสงวณิช

"การอยู่ในกลุ่มที่แต่งตัวด้วยกัน เป็นการซึมซับสไตล์ไปโดยปริยาย จริงๆ ไม่มีเรเฟอเรนซ์ให้เราเปิดดูว่าจะต้องแต่งแบบนี้แบบนั้น แต่พออยู่เป็นกลุ่มอย่างนี้พาให้เราไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งการรวมกลุ่มทำให้เราแต่งตัวสนุกขึ้น"
- สุริยะ อัศวนิก

"ความสนุกที่สุดของสลัมบอยส์คือการแต่งตัว สนุกตรงที่ทุกคนจะมีไอเท็มลับที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อน ก็ประหลาดใจว่าแต่ละคนมีชิ้นนี้ด้วยเหรอ มาได้ยังไง ซื้อเมื่อไร จริงๆ เราคุยกันตลอด แต่อาจจะบอกกันไม่หมดว่าซื้ออะไรมาบ้าง เป็นเรื่องสนุกๆ ของการแต่งตัวครับ"
- พิชญะ ภู่ไพบูลย์

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016

นายแบบ : โทนี่ รากแก่น, เมธัส เทพนวล, ธนกฤต แสงวณิช, สุริยะ อัศวนิก, พิชญะ ภู่ไพบูลย์
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ
ทำผม : นิคม น้อยคำ
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.
ขอขอบคุณสถานที่ Smile Club Hair Diner เอกมัย 10


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Celebrate LGBT Pride with Converse's Rainbow Sneakers
เดือนมิถุนายนถูกกำหนดให้เป็นเดือนเฉลิมฉลองความสำคัญและบทบาททางสังคมของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT Pride month) และในหลายๆ ปีที่ผ่านมาเราก็มักจะเห็นแบรนด์แฟชั่นหลายๆ แบรนด์ต่างออกมาขานรับ เช่นเดียวกับปีนี้ที่ Converse แบรนด์รองเท้ายอดฮิตออกคอลเลกชั่นสุดพิเศษแบบลิมิเต็ดมาให้เปรี้ยวกันได้ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน
Fashion
Street-Style Inspiration from Milan Fashion Week #1
ฤดูกาลแห่ง Fashion Week กำลังโยกย้ายสำมะโนครัวไปยังจุดหมายสุดท้าย แต่เราไม่ลืมเก็บสไตล์แซ่บๆ บนท้องถนนของมิลาน ประเทศอิตาลี ส่งท้าย Milan Fashion Week ที่เพิ่งปิดฉากมาฝาก เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ ดูกันไปเพลินๆ รับรองว่ากระตุ้นอารมณ์จนต้องลุกไปจับเสื้อผ้าในตู้มามิกซ์แอนด์แมตช์แน่นอน