SOME LIKE IT HOT

Miu Miu พาเราย้อนกลับไปยังฉากหลังความทรงจำกลางฤดูร้อนอันแสนสดใส โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อิตาลีในช่วงฤดูร้อนจากยุค 50 ถึง 70 บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อารมณ์ที่ดูผ่อนคลาย สดชื่น เต็มเปี่ยมด้วยความเป็นผู้หญิง ถ่ายทอดภาพความสนุกสนานของฤดูร้อน ทะเล และหาดทรายของหญิงสาวในแบบฉบับของ Miu Miu ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นอันแสนสดใส ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบเรโทร สาว Miu Miu ในชุดเดรสกระโปรงสั้นจับสม็อคผ้าคอตตอน ชุดว่ายน้ำบิกินี่ กระโปรงผ้าทอ เสื้อแจ๊กเก็ตและเสื้อโค้ตที่นำมาสวมทับแบบไม่ติดกระดุมซึ่งเผยให้เห็นกางเกงขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำข้างใน เนื้อผ้าที่เลือกสรรมาอย่างดี ถูกนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย ผ้าป๊อปลินพิมพ์ลาย ผ้าขนสัตว์ (Sablé) และผ้าทอลาย (Cloqué) ใช้เทคนิคการ ไล่โทนสีเพื่อสร้างให้เกิดมิติ เมื่อยามที่ได้มองจากในระยะไกล ผ้าขนหนูสำหรับไปชายหาดถูกปรับให้กลายเป็นทั้ง กระโปรงและผ้าคลุมไหล่ เสื้อขนสัตว์และเสื้อคลุมอาบน้ำ ถูกดัดแปลงเป็นเสื้อโค้ตมาพร้อมดีเทลงานปักตกแต่งแบบสามมิติ ให้ภาพความสง่างามอย่างธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ คอมพลีตลุคสุดโดดเด่นด้วยหมวกว่ายน้ำประดับดอกไม้ ผสมผสานเทคนิคเย็บปักด้วยผ้าชิ้นเล็ก สร้างสรรค์เป็นผลงานสามมิติ ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน 
 
รองเท้าประจำซีซั่นนี้ ได้แก่ รองเท้าแตะเดินชายหาด ผลิตขึ้นจากพลาสติกหรือหนังแก้ว ประดับด้วยดอกไม้และปักเกล็ดตกแต่ง รองเท้าสองสีเดินเส้นลวดลายแบบเรียบง่าย และรองเท้าส้นเตารีดแบบส้นยางและส้นใสทำจากเพล็ก- ซิกลาส หรือรองเท้าส้นสูงประดับตกแต่งด้วยชิ้นส่วนงานปัก ขึ้นรูปดอกไม้สามมิติ และรองเท้าบัลเลต์สองสีตัดกับพื้นรองเท้ายางสีขาว

ในส่วนของกระเป๋าประจำซีซั่นนี้ เป็นการรวบรวมความหลากหลายในทุกรูปแบบ ทั้งกระเป๋าทรงใหม่รุ่น Miu Miu Lips มาพร้อมตัวล็อกบิดและลูกเล่นโลหะ กระเป๋าตัดเย็บขึ้นด้วยหนังแพะคุณภาพเยี่ยม มีสีให้เลือกมากมายอย่าง สีฟ้า สีแดง สีดำ รวมไปถึงวัสดุแบบหนังหรือผ้าพิมพ์ลาย และตัวล็อกปิดกระเป๋าตกแต่งเพชรพลอยสวยงาม กระเป๋าคลัตช์ตัดเย็บด้วยหนังนาปป้านุ่มมือ ซึ่งจับโครงสร้างหนังให้ เป็นหนังแบบหนังซิกเนเจอร์ Matelassé ของ Miu Miu หรือเป็นกระเป๋าที่ทำด้วยวัสดุแบบเพล็กซิกลาส หรือผ้าแคนวาสพิมพ์ลายปักคริสตัล และสุดท้ายคือกระเป๋าสะพายข้างมีทั้งแบบผ้าพิมพ์หลากหลายลวดลาย หนัง Matelassé และมีหนังอื่นๆ อีกมากมาย 

ด้วยสไตล์ที่ดึงเอากิมมิกสนุกๆ สดใสในแบบย้อนยุค นิดๆ เรโทรหน่อยๆ ที่ดึงเอาความฝันสวยหวานกลางฤดูร้อนกลับมาบอกเล่าใหม่ในสไตล์ที่สนุกและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นของ Miu Miu ที่น่าจะฮิตโดนใจ สาวๆ ลิปสเตอร์ ไม่มากก็น้อย 
ช่างภาพ Alasdair McLellan
นางแบบ Birgit Kos, Nadia Soma, Camille Hurel, Julia Nobis, Gigi Hadid, Kyona Van Santen, Sonia Ben Ammer
แต่งหน้า Pat McGrath
ทำผม Guido Palau
เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ และรองเท้า MIU MIU Spring/Summer 2017 Collection 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Meet The World's Highest-Paid Models 2016
ไปดูอันดับเหล่านางแบบที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก รวบรวมสถิติโดยนิตยสาร Forbes ดูซิว่าแชมป์เก่าหลายสมัยอย่าง Gisele Bundchen จะยังทำได้ดีเช่นเคย หรือโดนโค่นแชมป์โดยเหล่านางแบบรุ่นน้องอย่าง Kendal Jenner, Kerlie Kloss หรือ Gigi Hadid
Fashion
LITTLE MISS SUNSHINE
พร้อมจะท่องฤดูร้อนกันแล้วรึยัง? ซัมเมอร์นี้เรามุ่งหน้าสู่ Miami เมืองแห่งสีสันและความสนุกสนาน แรงบันดาลใจหลักของคอลเล็กชั่น DIESEL Spring/Summer 2017 นี้ ที่สถานที่ต่างๆ ถูกตีความออกมาเป็นคาแร็กเตอร์ของเสื้อผ้า ไล่ตั้งแต่ถนนฟลามิงโก้ ที่เต็มไปด้วยสิงห์สาราสัตว์หลากสีสัน ตามติดด้วยสไตล์โมเดิร์นผสมเรโทรจากสไตล์เมมฟิส ปิดท้ายด้วยสไตล์แสบสันจากยุค 80 กับผลงานของกราฟิกดีไซเนอร์ ‘โยโกะ ฮอนดะ’