SOME LIKE IT HOT

Miu Miu พาเราย้อนกลับไปยังฉากหลังความทรงจำกลางฤดูร้อนอันแสนสดใส โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อิตาลีในช่วงฤดูร้อนจากยุค 50 ถึง 70 บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อารมณ์ที่ดูผ่อนคลาย สดชื่น เต็มเปี่ยมด้วยความเป็นผู้หญิง ถ่ายทอดภาพความสนุกสนานของฤดูร้อน ทะเล และหาดทรายของหญิงสาวในแบบฉบับของ Miu Miu ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นอันแสนสดใส ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบเรโทร สาว Miu Miu ในชุดเดรสกระโปรงสั้นจับสม็อคผ้าคอตตอน ชุดว่ายน้ำบิกินี่ กระโปรงผ้าทอ เสื้อแจ๊กเก็ตและเสื้อโค้ตที่นำมาสวมทับแบบไม่ติดกระดุมซึ่งเผยให้เห็นกางเกงขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำข้างใน เนื้อผ้าที่เลือกสรรมาอย่างดี ถูกนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย ผ้าป๊อปลินพิมพ์ลาย ผ้าขนสัตว์ (Sablé) และผ้าทอลาย (Cloqué) ใช้เทคนิคการ ไล่โทนสีเพื่อสร้างให้เกิดมิติ เมื่อยามที่ได้มองจากในระยะไกล ผ้าขนหนูสำหรับไปชายหาดถูกปรับให้กลายเป็นทั้ง กระโปรงและผ้าคลุมไหล่ เสื้อขนสัตว์และเสื้อคลุมอาบน้ำ ถูกดัดแปลงเป็นเสื้อโค้ตมาพร้อมดีเทลงานปักตกแต่งแบบสามมิติ ให้ภาพความสง่างามอย่างธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ คอมพลีตลุคสุดโดดเด่นด้วยหมวกว่ายน้ำประดับดอกไม้ ผสมผสานเทคนิคเย็บปักด้วยผ้าชิ้นเล็ก สร้างสรรค์เป็นผลงานสามมิติ ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน 
 
รองเท้าประจำซีซั่นนี้ ได้แก่ รองเท้าแตะเดินชายหาด ผลิตขึ้นจากพลาสติกหรือหนังแก้ว ประดับด้วยดอกไม้และปักเกล็ดตกแต่ง รองเท้าสองสีเดินเส้นลวดลายแบบเรียบง่าย และรองเท้าส้นเตารีดแบบส้นยางและส้นใสทำจากเพล็ก- ซิกลาส หรือรองเท้าส้นสูงประดับตกแต่งด้วยชิ้นส่วนงานปัก ขึ้นรูปดอกไม้สามมิติ และรองเท้าบัลเลต์สองสีตัดกับพื้นรองเท้ายางสีขาว

ในส่วนของกระเป๋าประจำซีซั่นนี้ เป็นการรวบรวมความหลากหลายในทุกรูปแบบ ทั้งกระเป๋าทรงใหม่รุ่น Miu Miu Lips มาพร้อมตัวล็อกบิดและลูกเล่นโลหะ กระเป๋าตัดเย็บขึ้นด้วยหนังแพะคุณภาพเยี่ยม มีสีให้เลือกมากมายอย่าง สีฟ้า สีแดง สีดำ รวมไปถึงวัสดุแบบหนังหรือผ้าพิมพ์ลาย และตัวล็อกปิดกระเป๋าตกแต่งเพชรพลอยสวยงาม กระเป๋าคลัตช์ตัดเย็บด้วยหนังนาปป้านุ่มมือ ซึ่งจับโครงสร้างหนังให้ เป็นหนังแบบหนังซิกเนเจอร์ Matelassé ของ Miu Miu หรือเป็นกระเป๋าที่ทำด้วยวัสดุแบบเพล็กซิกลาส หรือผ้าแคนวาสพิมพ์ลายปักคริสตัล และสุดท้ายคือกระเป๋าสะพายข้างมีทั้งแบบผ้าพิมพ์หลากหลายลวดลาย หนัง Matelassé และมีหนังอื่นๆ อีกมากมาย 

ด้วยสไตล์ที่ดึงเอากิมมิกสนุกๆ สดใสในแบบย้อนยุค นิดๆ เรโทรหน่อยๆ ที่ดึงเอาความฝันสวยหวานกลางฤดูร้อนกลับมาบอกเล่าใหม่ในสไตล์ที่สนุกและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นของ Miu Miu ที่น่าจะฮิตโดนใจ สาวๆ ลิปสเตอร์ ไม่มากก็น้อย 
ช่างภาพ Alasdair McLellan
นางแบบ Birgit Kos, Nadia Soma, Camille Hurel, Julia Nobis, Gigi Hadid, Kyona Van Santen, Sonia Ben Ammer
แต่งหน้า Pat McGrath
ทำผม Guido Palau
เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ และรองเท้า MIU MIU Spring/Summer 2017 Collection 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Modern THAI Essence
นับเป็นความท้าทายอีกครั้งของนิตยสารลิปส์ หลังจากที่ได้รับโจทย์จาก OKMD ให้ร่วมคิดสร้างสรรค์แฟชั่นเซตปกในธีมผ้าไหมไทยร่วมสมัยคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2015 จากฝีมือของ 7 ดีไซเนอร์ชั้นนำของสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ แม้ว่าครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งแรกของลิปส์ในการถ่ายแฟชั่นธีมผ้าไหมไทยร่วมสมัย แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ทำ ลิปส์ก็ทั้งภูมิใจและตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนเสี้ยวเล็กๆ ที่ช่วยสนับสนุนและเผยแพร่ผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนรุ่นใหม่ๆ มากขึ้น …และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน
Fashion
THE COLOUR PANTONE
ซัมเมอร์นี้ LIPS เลือกคีย์พีซ ลุคเด็ด ลุคเด่น ชิ้นแอ็กเซสซอรี่สุดปัง ให้สาวๆ ได้อัพเดตเทรนด์ฮิตจากรันเวย์ Spring/Summer 2017 ว่าฤดูกาลนี้แบรนด์ระดับโลกเขามีอะไรฮอต ให้ได้เห็นกันก่อนใคร ทั้งโทนสสดแสบสัน ลายพิมพ์สนุกสนาน ลายพิมพ์กราฟิกที่ดูล้ำสมัย ที่มี DNA Resort and Spa KhaoYai รีสอร์ทดีไซน์ Avant Garde เก๋แหวกแนวที่ถูกตกแต่งในสไตล์มินิมัล เป็นฉากหลัง 
Fashion
Wet Wild & Wonder
LIPS ร่วมกับศูนย์การค้าในเครือ CPN พาคุณท้าทายไอแดดซัมเมอร์ร้อนระอุ ด้วยความชุ่มฉ่ำของสายน้ำกับลุคเด่นเทรนด์เด็ดจากรันเวย์แฟชั่นระดับโลก Spring/Summer 2017 โดยมีนักแสดง นางแบบ และบทบาทล่าสุดเมนเทอร์สาวคนสวย บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ในลุคสุดสตรอง เซ็กซี่ สดใส แสบสันต์ มาให้สาวๆ LIPSter ได้อัพเดตเทรนด์ฮอตท้าทายลมร้อนกันก่อนใคร