Panward : Love Power

ภาพสาวสวยเซ็กซี่ที่หลายคนติดตาแทบจะเลือนหายไปในทันทีที่ "เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน" เปลี่ยนสถานะมาเป็นคุณแม่ของลูกชายสุดน่ารักอย่าง "น้องโปรด" และทุ่มเททำหน้าที่แม่จนทำให้ห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปบ้าง แต่สำหรับเธอการแลกเวลางานกับครอบครัว คือสิ่งเล็กๆ ที่ให้ความสุขคุ้มค่าเกินกว่าที่คิดไว้มาก    

"เมื่อก่อนที่เป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง กินง่าย อยู่ง่าย มีอะไรให้กินก็กิน เช้ามาขอแค่กาแฟแก้วหนึ่งก็อยู่แล้ว ไม่ใส่ใจเรื่องการกินเลย พอถึงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป้ยตัดสินใจเลิกทุกอย่าง อะไรที่ไม่ดีตัดทิ้งหมด กาแฟก็เลิกแบบหักดิบ ส้มตำรสจัดๆ หยุดกินเลย พยายามบำรุงตัวเอง พักผ่อนเยอะๆ ทำทุกอย่างที่จะช่วยประคับประคองให้ลูกเราแข็งแรงที่สุด

…เป้ยไม่บังคับอะไรเลย เรื่องวิชาการก็ไม่เน้น แต่ถามว่าซีเรียสไหม ก็ซีเรียส เวลาเรียนต้องไปเรียน ถ้ามีกิจกรรมหรือการบ้านที่ต้องทำ เขาก็ต้องทำ แต่ความมุ่งหวังจริงๆ ของเป้ยไม่ได้ต้องการให้ลูกเก่งที่สุด ขอแค่ไม่ตามคนอื่นจนถอยหลัง เอาตัวรอดได้ มีความรู้สามัญทั่วไปให้สามารถดำรงชีวิตได้ก็เพียงพอแล้ว 

...เราอยากอยู่ในสถานะที่อนาคตถึงเขาโตแล้ว มีครอบครัวแล้ว ก็ยังสามารถคุยกับเราได้ตลอดเวลา ไม่อยากให้เขารู้สึกว่านี่คือแม่ นี่คือพ่อ แล้วมีบางอย่างที่ไม่สามารถคุยด้วยได้ ไม่อยากให้คิดแบบนั้น เราอยากเป็นทั้งแม่ เป็นทั้งเพื่อน เป็นอะไรก็ได้สำหรับเขาที่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559นางแบบ : ปานวาด บุญยรัตกลิน 
นายแบบ : ด.ช.อัษศดิณย์ บุญยรัตกลิน
เสื้อผ้า : Acid, Asava, Irada, Kloset, Thea by Thara, TandT, Vatanika
เครื่องประดับ : Kayvy, Swarovski 
แต่งหน้า : เอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์
ทำผม : วาสนา โออดิศัย
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Chanel's Cyber Girls at SS17 Show
เมื่อคุณปู่สุดเก๋า Karl Lagerfeld พาสาวกชาว Chanel ไปสัมผัสกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2017 ในบรรยากาศล้ำๆ กับธีม "Data Centre Chanel" ด้วยการยกเอา Data Farm ฐานทัพข้อมูลโลกดิจิตอลมาสร้างรันเวย์ ให้เหล่านางแบบโชว์ลุคสวยๆ เคียงคู่กับสายระโยงระยาง แถมยังเปิดโชว์ด้วยสองสาวนางแบบในลุคหุ่นยนต์
Fashion
How to Clean Your Sneaker the Easy Way
เก็บมาฝากจากงานเปิดตัว "เอ็มไพร์ สนีกเกอร์ แล็บ" (Empire Sneaker LAB) แล็บสำหรับ Sneaker Lover แบบครบวงจร กับขั้นตอนการทำความสะอาดสนีกเกอร์อย่างถูกวิธี แบบที่ไม่ต้องเอาไปแช่น้ำซักๆ ขัดๆ ให้เสียทรง แถมท้ายด้วยการอัพเดทเทรนด์ใหม่ จะเป็นยังไง เราเก็บข้อมูลมาฝากกันตรงนี้แล้ว