Panward : Love Power

ภาพสาวสวยเซ็กซี่ที่หลายคนติดตาแทบจะเลือนหายไปในทันทีที่ "เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน" เปลี่ยนสถานะมาเป็นคุณแม่ของลูกชายสุดน่ารักอย่าง "น้องโปรด" และทุ่มเททำหน้าที่แม่จนทำให้ห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปบ้าง แต่สำหรับเธอการแลกเวลางานกับครอบครัว คือสิ่งเล็กๆ ที่ให้ความสุขคุ้มค่าเกินกว่าที่คิดไว้มาก    

"เมื่อก่อนที่เป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง กินง่าย อยู่ง่าย มีอะไรให้กินก็กิน เช้ามาขอแค่กาแฟแก้วหนึ่งก็อยู่แล้ว ไม่ใส่ใจเรื่องการกินเลย พอถึงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป้ยตัดสินใจเลิกทุกอย่าง อะไรที่ไม่ดีตัดทิ้งหมด กาแฟก็เลิกแบบหักดิบ ส้มตำรสจัดๆ หยุดกินเลย พยายามบำรุงตัวเอง พักผ่อนเยอะๆ ทำทุกอย่างที่จะช่วยประคับประคองให้ลูกเราแข็งแรงที่สุด

…เป้ยไม่บังคับอะไรเลย เรื่องวิชาการก็ไม่เน้น แต่ถามว่าซีเรียสไหม ก็ซีเรียส เวลาเรียนต้องไปเรียน ถ้ามีกิจกรรมหรือการบ้านที่ต้องทำ เขาก็ต้องทำ แต่ความมุ่งหวังจริงๆ ของเป้ยไม่ได้ต้องการให้ลูกเก่งที่สุด ขอแค่ไม่ตามคนอื่นจนถอยหลัง เอาตัวรอดได้ มีความรู้สามัญทั่วไปให้สามารถดำรงชีวิตได้ก็เพียงพอแล้ว 

...เราอยากอยู่ในสถานะที่อนาคตถึงเขาโตแล้ว มีครอบครัวแล้ว ก็ยังสามารถคุยกับเราได้ตลอดเวลา ไม่อยากให้เขารู้สึกว่านี่คือแม่ นี่คือพ่อ แล้วมีบางอย่างที่ไม่สามารถคุยด้วยได้ ไม่อยากให้คิดแบบนั้น เราอยากเป็นทั้งแม่ เป็นทั้งเพื่อน เป็นอะไรก็ได้สำหรับเขาที่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559นางแบบ : ปานวาด บุญยรัตกลิน 
นายแบบ : ด.ช.อัษศดิณย์ บุญยรัตกลิน
เสื้อผ้า : Acid, Asava, Irada, Kloset, Thea by Thara, TandT, Vatanika
เครื่องประดับ : Kayvy, Swarovski 
แต่งหน้า : เอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์
ทำผม : วาสนา โออดิศัย
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Dress To Tell
ถ้าแสงแฟลชจะขยับไกลออกไปอีกหน่อยจากผู้คนที่กำลังคึกคักอยู่ในปาร์ตี้ ไฮไลต์ก็น่าตกไปอยู่ที่ดีเจป่อมป๊อม- บุคคลที่เอาเสียงเพลงมา สร้างบรรยากาศอันครึกครื้น และสีสันบนตัวเธอก็สร้างสีสันให้กับงานไม่น้อยไปกว่าเพลงจังหวะสนุกๆ ที่เธอกำลังเปิดอยู่
Fashion
GRACE COMES IN WHITE
ในโชว์รูมใหม่เอี่ยมบนราวโลหะเงาวับสูงเกือบเสมอเพดานแขวนชุดแต่งงานโทนสีขาวไว้เป็นระเบียบทั้งสองแนว ชายกระโปรงบางชุดยาวเกือบจรดพื้น แม้ว่ารอบตัวเป็นสีขาวล้วน แต่เราอดไม่ได้ที่จะนึกถึง ‘ชุดราตรีจักรวาล’ โทนสีดำซึ่งโดดเด่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์สปีล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานของพลพัฒน์ อัศวะประภาคนเดียวกัน จาก เสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์ ยูนิฟอร์ม ร้านอาหาร ชุดราตรีบนเวทีประกวดระดับโลก …นิรามย์ วัฒนสิทธิ์ นัดคุยอีกครั้งกับผู้ก่อตั้ง Asava Group ถึงชุดเจ้าสาว White Asava ซึ่งเป็นไลน์ใหม่ ในเฮ้าส์ที่เต็มไปด้วยพลังขับเคลื่อน
Fashion
Dome Pakorn Lum Lips 16th annivearsary behind the scene
นิตยสารลิปส์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่นอีกครั้ง กับการฉลองครบรอบ 16 ปี ร่วมด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น