Panita : Dream Power

นิยามความหมายของการเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ มาตรวัดอาจไม่ได้ถูกกำหนดอยู่เฉพาะที่ว่าคุณสวยแค่ไหน หรือแค่ทำอะไรเก่ง หากแต่ต้องพิจารณาให้ลึกซึ้งถึงทุกบทบาทที่คุณเป็น เสมือนกับ "หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ที่หลากหลายบทบาทในชีวิตหลอมรวมเป็นหนึ่ง ให้เธอเป็นผู้หญิงเก่งและแกร่งที่สุดอีกคนหนึ่งในวงการ

"ทุกคนที่รู้จักหนิงจะทราบว่าหนิงเป็นคนทำงานหนัก แต่ชีวิตถึงจุดเปลี่ยนเมื่อวันที่หนิงแต่งงานและตั้งท้อง ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นแม่ หนิงปรับพฤติกรรมกลับมาดูแลตัวเองเยอะมากๆ อะไรที่หมอสั่ง งดทุกอย่าง 

...หนิงผ่าคลอด และรู้สึกว่าตัวเองแพ้ยาบล็อกหลัง ความรู้สึกในขณะนั้นเหมือนกับคนที่จมน้ำ ถูกกดให้จมน้ำ หายใจไม่ออก ทรมานมากเหมือนจะขาดใจตาย แต่ทันทีที่เราได้ยินเสียงลูกร้อง ได้เห็นหน้า เชื่อไหมว่าความเจ็บปวดมลายหายไปหมดสิ้น มหัศจรรย์มาก พลังของคนเป็นแม่เอาชนะทุกอย่างได้

...หนิงไม่ได้เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน แต่จะให้เขาได้ลุย ได้เล่น ได้เลอะ ได้สนุกอย่างใจคิด จะไม่ห้ามว่าไม่ควรเล่นนั่นเล่นนี่ เล่นแบบนั้นไม่ดี ลงพื้นไม่ได้ เดี๋ยวสกปรก ไม่เคย หนิงจะค่อนข้างปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ให้เขาได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์ในสิ่งที่เขาชอบ"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559

นางแบบ : ปณิตา - ด.ญ.ปณิริน ธรรมวัฒนะ 
เสื้อผ้า : 81/2, Anchavika, Chai Gold Label, Tawn C.
เครื่องประดับ : Swarovski 
แต่งหน้า : จิรายุ ดีสาระ
ทำผม : อนิรุทธิ์ ตัณสุเทพ
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Poy Treechada Lips 16th anniversary behind the scene
นิตยสารลิปส์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่นอีกครั้ง กับการฉลองครบรอบ 16 ปี ร่วมด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น