POEM AW 2016 : A Decade of Glamour

ทุกก้าวย่างของ POEM ไม่เคยละทิ้งความเป็นเฟมินีน นับจากขวบปีแรกกับเนื้อผ้าหนาหนักที่โอบรับเรือนร่าง กระทั่งเปลี่ยนผ่านสู่เนื้อผ้าบางเบา และเติบโตเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ผู้กล้าเผยสรีระโค้งเว้าเย้ายวน และในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้ แบรนด์เลยขอจัดคอลเลกชั่นสุดพิเศษต้อนรับฤดูกาล Autumn-Winter 2016

สำหรับคอลเล็กชั่นครบรอบ 10 ปี "A Decade of Glamour" นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เย้ายวนแบบ Dita Von Teese ศิลปินเต้นเปลือยอก (Burlesque) นางแบบ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสตรีอย่างชัดเจน และยังได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดยุคโรแมนติกจาก The Rose of Heliogabalus ของ Sir Lawrence Alma-Tadema โดยรวบรวมเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง (Haute Couture) ไม่ว่าจะเป็นเทเลอร์สูทแขนสโลปในรูปของกระโปรงและชุดสูทกางเกง ดีเทลการจับเดรปแบบมูลาจ (moulage) เสื้อเชิ้ตสไตล์ดีคอนสตรักชั่น (deconstruction)เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง ให้สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และในทุกๆ โอกาส ช่วงเอวคอดกิ่วกลายเป็นเอกลักษณ์ของ POEM มาตั้งแต่ต้น ซึ่งในฤดูกาลนี้แบรนด์ยังแนะนำเทคนิคการสร้างฟอร์มโค้งเว้าแบบใหม่ที่สัมผัสได้ถึงความบางเบา ด้วยเทคนิคพิมพ์ลายบนผ้าทูทู 16 ชั้นซ้อนทับกันเพื่อไล่ระดับเฉดสี ลายพิมพ์กราฟิกสไตล์อาร์ตนูโวช่วยสร้างความคอดเว้า และเฉลิมฉลองสไตล์เบอร์เลสด้วยลายพิมพ์กราฟิกเหลี่ยมมุมประกายของเพชร โดยใช้การตัดเย็บให้มีตะเข็บน้อยที่สุดให้ลายพิมพ์เชื่อมต่อกันดุจผ้าผืนเดียว รวมถึงการใช้ผ้าตาข่ายพิเศษซึ่งช่วยเก็บกระชับรูปทรงให้เข้าที่ 

นอกจากชิ้นเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ กระโปรงเอไลน์ทรงสุ่ม และเดรสทรงสอบเข้ารูป แบรนด์ยังแนะนำชิ้นใหม่ๆ เช่น เสื้อเชิ้ตคอปก เสื้อเบลาส์ผ้าพลิ้วไหว กางเกงทรงซิกาแร็ต กางเกงปลายบาน และโบประดับคอ กับโทนสีอย่างสีขาว สีเบจ สีชมพูเข้ม สีแดงก่ำ สีเขียวมะกอก และสีดำ

เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
IROBOT
เมื่อความหรูหราคลาสสิกได้ถูกหลอมรวมเข้ากับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต Data Center คือไอเดียหลักของ Chanel คอลเล็กชั่น ready-to-wear Spring/Summer 2017 เป็นการหยิบชิ้นคลาสสิกระดับตำนาน นำกลับมาใช้ใหม่ เพิ่มสีสันจัดจ้านและลวดลายกราฟิกสดใสของซัมเมอร์ แถมด้วยการสไตลิ่งที่มาคอมพลีตลุคเด่นด้วยชิ้นแอ็กเซสซอรี่สไตล์สปอร์ต ที่ลงตัวเป๊ะ กับกระเป๋าสะพาย Minaudière รูปหุ่นยนต์ ที่นำเสนอลุคสุดล้ำสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกนำมาทวิสต์ในแบบสตรีทสไตล์ 
Fashion
Rudkoa Lips 16th anniversary behind the scene
รัดเกล้า อามระดิษ หนึ่งใน 16 ปกฉลองครบรอบ 16 ปี LIPS ที่รวบรวม 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Galaxy S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น