POEM AW 2016 : A Decade of Glamour

ทุกก้าวย่างของ POEM ไม่เคยละทิ้งความเป็นเฟมินีน นับจากขวบปีแรกกับเนื้อผ้าหนาหนักที่โอบรับเรือนร่าง กระทั่งเปลี่ยนผ่านสู่เนื้อผ้าบางเบา และเติบโตเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ผู้กล้าเผยสรีระโค้งเว้าเย้ายวน และในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้ แบรนด์เลยขอจัดคอลเลกชั่นสุดพิเศษต้อนรับฤดูกาล Autumn-Winter 2016

สำหรับคอลเล็กชั่นครบรอบ 10 ปี "A Decade of Glamour" นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เย้ายวนแบบ Dita Von Teese ศิลปินเต้นเปลือยอก (Burlesque) นางแบบ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสตรีอย่างชัดเจน และยังได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดยุคโรแมนติกจาก The Rose of Heliogabalus ของ Sir Lawrence Alma-Tadema โดยรวบรวมเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง (Haute Couture) ไม่ว่าจะเป็นเทเลอร์สูทแขนสโลปในรูปของกระโปรงและชุดสูทกางเกง ดีเทลการจับเดรปแบบมูลาจ (moulage) เสื้อเชิ้ตสไตล์ดีคอนสตรักชั่น (deconstruction)เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง ให้สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และในทุกๆ โอกาส ช่วงเอวคอดกิ่วกลายเป็นเอกลักษณ์ของ POEM มาตั้งแต่ต้น ซึ่งในฤดูกาลนี้แบรนด์ยังแนะนำเทคนิคการสร้างฟอร์มโค้งเว้าแบบใหม่ที่สัมผัสได้ถึงความบางเบา ด้วยเทคนิคพิมพ์ลายบนผ้าทูทู 16 ชั้นซ้อนทับกันเพื่อไล่ระดับเฉดสี ลายพิมพ์กราฟิกสไตล์อาร์ตนูโวช่วยสร้างความคอดเว้า และเฉลิมฉลองสไตล์เบอร์เลสด้วยลายพิมพ์กราฟิกเหลี่ยมมุมประกายของเพชร โดยใช้การตัดเย็บให้มีตะเข็บน้อยที่สุดให้ลายพิมพ์เชื่อมต่อกันดุจผ้าผืนเดียว รวมถึงการใช้ผ้าตาข่ายพิเศษซึ่งช่วยเก็บกระชับรูปทรงให้เข้าที่ 

นอกจากชิ้นเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ กระโปรงเอไลน์ทรงสุ่ม และเดรสทรงสอบเข้ารูป แบรนด์ยังแนะนำชิ้นใหม่ๆ เช่น เสื้อเชิ้ตคอปก เสื้อเบลาส์ผ้าพลิ้วไหว กางเกงทรงซิกาแร็ต กางเกงปลายบาน และโบประดับคอ กับโทนสีอย่างสีขาว สีเบจ สีชมพูเข้ม สีแดงก่ำ สีเขียวมะกอก และสีดำ

เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Slum Boys : Style is Eternal
ไม่ใช่ปริมาณของเสื้อผ้าที่พาพวกเขามาพบกัน แต่เป็นสไตล์ที่ชักนำให้หนุ่มๆ แฟชั่นไอคอนของเมืองไทยมารวมตัวที่ร้านตัดผม Smile Club ภายใต้ชื่อก๊วนสนุกๆ อย่าง "Slum Boys" ที่ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ สมาชิกยังคงสนุกกับการค้นหาไอเท็มที่บ่งบอกสไตล์แบบไม่อิงกับนิยามและข้อจำกัด เพราะเสื้อผ้าทุกชุด แอ๊กเซสซอรี่ทุกชิ้นที่พวกเขาหยิบขึ้นมาสวม หมายถึงตัวตนและแรงบันดาลใจที่พวกเขาค้นพบระหว่างการแต่งตัว
Fashion
Welcome to the 'Miu Miu Club'
ด้วยแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของปาร์ตี้เกิร์ลในบรรยากาศของสีสันยามราตรี ที่มีความขัดแย้งกันในช่วงยุค 1980 กระเป๋า Miu Miu Club ถูกออกแบบอย่างเชี่ยวชาญและประณีต ตัดเย็บขึ้นจากหนังซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง Matelassé มาพร้อมกับสายสะพายโซ่ทรงคลาสสิก Palladian ในโทนสีประจำซีซั่นนี้ที่ดูแปลกใหม่