POEM AW 2016 : A Decade of Glamour

ทุกก้าวย่างของ POEM ไม่เคยละทิ้งความเป็นเฟมินีน นับจากขวบปีแรกกับเนื้อผ้าหนาหนักที่โอบรับเรือนร่าง กระทั่งเปลี่ยนผ่านสู่เนื้อผ้าบางเบา และเติบโตเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ผู้กล้าเผยสรีระโค้งเว้าเย้ายวน และในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้ แบรนด์เลยขอจัดคอลเลกชั่นสุดพิเศษต้อนรับฤดูกาล Autumn-Winter 2016

สำหรับคอลเล็กชั่นครบรอบ 10 ปี "A Decade of Glamour" นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เย้ายวนแบบ Dita Von Teese ศิลปินเต้นเปลือยอก (Burlesque) นางแบบ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสตรีอย่างชัดเจน และยังได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดยุคโรแมนติกจาก The Rose of Heliogabalus ของ Sir Lawrence Alma-Tadema โดยรวบรวมเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง (Haute Couture) ไม่ว่าจะเป็นเทเลอร์สูทแขนสโลปในรูปของกระโปรงและชุดสูทกางเกง ดีเทลการจับเดรปแบบมูลาจ (moulage) เสื้อเชิ้ตสไตล์ดีคอนสตรักชั่น (deconstruction)เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง ให้สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และในทุกๆ โอกาส ช่วงเอวคอดกิ่วกลายเป็นเอกลักษณ์ของ POEM มาตั้งแต่ต้น ซึ่งในฤดูกาลนี้แบรนด์ยังแนะนำเทคนิคการสร้างฟอร์มโค้งเว้าแบบใหม่ที่สัมผัสได้ถึงความบางเบา ด้วยเทคนิคพิมพ์ลายบนผ้าทูทู 16 ชั้นซ้อนทับกันเพื่อไล่ระดับเฉดสี ลายพิมพ์กราฟิกสไตล์อาร์ตนูโวช่วยสร้างความคอดเว้า และเฉลิมฉลองสไตล์เบอร์เลสด้วยลายพิมพ์กราฟิกเหลี่ยมมุมประกายของเพชร โดยใช้การตัดเย็บให้มีตะเข็บน้อยที่สุดให้ลายพิมพ์เชื่อมต่อกันดุจผ้าผืนเดียว รวมถึงการใช้ผ้าตาข่ายพิเศษซึ่งช่วยเก็บกระชับรูปทรงให้เข้าที่ 

นอกจากชิ้นเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ กระโปรงเอไลน์ทรงสุ่ม และเดรสทรงสอบเข้ารูป แบรนด์ยังแนะนำชิ้นใหม่ๆ เช่น เสื้อเชิ้ตคอปก เสื้อเบลาส์ผ้าพลิ้วไหว กางเกงทรงซิกาแร็ต กางเกงปลายบาน และโบประดับคอ กับโทนสีอย่างสีขาว สีเบจ สีชมพูเข้ม สีแดงก่ำ สีเขียวมะกอก และสีดำ

เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Buriram United : The Power of Unity
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแวดวงฟุตบอลไทย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คือทีมอันดับต้นๆ ที่แฟนลูกหนังให้การยอมรับ และเบื้องหลังพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมีผู้หญิงที่ชื่อ "ต่าย-กรุณา ชิดชอบ" เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลัก
Fashion
Lek Teeradetch : Exploring Identity
จากผลงานชิ้นแรกๆ ที่ดูเหมือนเพิ่งผ่านมาไม่นาน แต่นั่นคือเวลา 4 ปีเต็มแล้วที่เราได้รู้จักหนุ่มตี๋อินเตอร์ "อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ" ซึ่งไม่ว่าจะบทบาทไหนก็สามารถดึงดูดความสนใจจากแฟนหนังและละครได้เสมอ และเจ้าตัวก็ยังยืนยันว่าวงการบันเทิงไม่เคยเปลี่ยนแปลงตัวตนของเขาแม้แต่น้อย