Opal : Double Power

คงไม่ผิดถ้าจะพูดว่า "โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ" ไม่เคยห่างหายไปจากกระแสความสนใจ นับตั้งแต่ภาพจำแรกในบทพยาบาลสาวจากภาพยนตร์เรื่อง 'เพื่อนสนิท' เมื่อ 11 ปี ที่แล้ว จวบจนวันที่เธอลงหลักปักฐานกับหมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล เมื่อ 2 ปีก่อน วันนี้ "น้องอลิน-น้องอลัน" สมาชิกฝาแฝดใกล้จะได้ฉลองขวบปีแรก ในขณะเดียวกันก็เป็นขวบปีที่โอปอล์เติบโตและเปลี่ยนแปลงไปจากวันก่อนเช่นกัน

"ตอนท้อง ปอล์รู้ว่าตัวเองท้อง แต่นึกภาพไม่ออกว่าสิ่งมีชีวิตในท้องคืออะไร จนขนาดที่เราใกล้คลอดแล้ว รู้สึกว่าเขาพลิกตัว กำลังเคลื่อนไหวอยู่ตรงปากมดลูก โมเมนต์นั้นเรายังไม่เก็ทความเป็นแม่เลย เพิ่งเข้าใจชัดๆ ตอนเห็นหน้าลูกครั้งแรก เรารู้ว่าลูกเราไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน แต่สำหรับเรา เขาน่ารักมาก

...เราคุยกันแล้วว่าเป้าหมายในการเลี้ยงลูกคือ เลี้ยงลูกให้มีความสุข เพราะปอล์กับพี่โอ๊คคือคนติ๊งต๊อง ก่อนหน้านี้กังวลมากว่าเราจะเป็นแม่แบบไหน แต่สุดท้ายแล้วเราไม่ได้อยากมีลูกอัจฉริยะหรืออะไร เราแค่อยากให้ลูกเป็นเหมือนเราคือมีความสุข เราเลยจะปลูกฝังให้เขาเป็นเด็กร่าเริง ทุกวันนี้เวลาเจอลูกปอล์ยิ้มปอล์หัวเราะใส่ เพื่อให้เขารู้สึกว่าคนเราพอเจอกันมันต้องมีความสุข

...อีกสิ่งที่ปอล์คิดกับพี่โอ๊คไว้คือจะไม่ให้ลูกมีทุกอย่าง คือเราเลี้ยงลูกด้วยทฤษฎีเราเอง คิดว่าอะไรที่มันฟุ่มเฟือยมากและไม่จำเป็นต้องมี เขาก็ไม่ต้องมี เพราะจริงๆ เราสองคนโตมาแบบเรียบๆ เรียบๆ ในที่นี้คือวันเกิดปอล์และพี่โอ๊ค ไม่เคยจัดงาน มีแค่พ่อแม่ซื้อเค้กมาเป่าแล้วดูทีวีต่อ แต่ไม่เคยมีแบบวันเกิดต้องให้ของขวัญกัน หรือต้องมีธีมเจ้าหญิงเจ้าชาย 

...ลูกเราอาจโชคดีที่ได้เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะหรือชื่อเสียงมากกว่าที่ปอล์กับพี่โอ๊คเคยมี แต่มันไม่เกี่ยวกัน เราไม่ได้อยากให้ลูกสปอยล์ นั่นคือ สิ่งที่เราระวังที่สุด"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559นางแบบ : ปาณิสรา - ด.ญ.อลิน อารยะสกุล
นายแบบ : สมิทธิ์ - ด.ช.อรัญ อารยะสกุล
เสื้อผ้า : Burberry, Halston, Hugo Boss, Patricia A Garde, Salvatore Ferragamo, Sretsis
เครื่องประดับ : Olivia Diamonds
แต่งหน้า : เอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์
ทำผม : ทูนธรรม ชาญชลสมุทร
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
See Now Buy Now: Ralph Laurens September Collection
อีกหนึ่งแบรนด์ฮ็อตที่ขอเปลี่ยนซีซั่นการโชว์ให้เป็นแบบ See Now Buy Now หรือก็คือโชว์ปุ๊บขายปั๊บ โดยเลือกสถานที่โชว์เป็นบริเวณด้านหน้าร้านที่ 888 เมดิสัน อเวนิว กลางมหานครนิวยอร์ก เรียกได้จัดเสิร์ฟกันถึงที่ ชมโชว์จบเมื่อไหร่ก็เดินเข้าไปช้อปคอลเลกชั่นใหม่นี้ได้แบบสดๆ ร้อนๆ ทุกลุค ทุกแอคเซสซอรี่
Fashion
[Fashion] Working with the New Dimension
ใครว่าชุดทำงานจะต้องดูน่าเบื่อเสมอไป เราขอแนะนำลุคทำงานสุดชิค หลากแบบหลายสไตล์ ทั้งสูททำงานสุดเนี้ยบในแบบฉบับ Le Smoking สูทโอเวอร์ไซส์สไตล์โมเดิร์นนิสต์ ลุคเสื้อเชิ้ตกับกระโปรงทรงดินสอที่เน้นรูปร่างและเรียวขา ชุดเดรสแพตเทิร์นเฉียบคมในแบบฉบับของสาวมินิมัล หรือจะเป็นลุคทำงานสุดหรูในโทนสีหรือเนื้อผ้าที่พร้อมไปปาร์ตี้ต่อในทันที ที่เราหยิบมาจากลุครันเวย์คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด กว่า 15 แบรนด์ชั้นนำระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่พร้อมให้ LIPSter ทั้งหลายได้เลือกช้อปอย่างจุใจ
Fashion
20 floral looks for summer
ก้าวเข้าสู่เดือนอันแสนร้อนแรงแห่งปี คงไม่มีแฟชั่นไหนจะดีงามหรือฮ็อตฮิตไปกว่า Floral Print หรือที่หลายคนคุ้นชินเรียกติดปากว่า \'ลายดอก\' ด้วยลวดลายที่ให้อารมณ์สดใส มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ง่าย จะเปรี้ยวก็ได้ หวานก็ดี