Nusba : Balancing Power

เมื่อก่อนอาชีพหลักของเธอคือนักแสดงที่ทุ่มเทเวลาแทบจะทั้งหมดให้กับงาน ทว่าพอมารับหน้าที่แม่ "นุส- นุสบา ปุณณกันต์" ต้องคำนึงถึงครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง และแม้จะยังเห็นเธออยู่ในจอทีวี แต่ในฐานะแม่ นุสก็ไม่เคย บกพร่อง ทำสองหน้าที่ในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว

"เรารักที่จะทำงานของเรา แต่นุสก็คอยระมัดระวังเรื่องของเวลา ไม่ให้กระทบกระเทือนต่อการทำหน้าที่แม่ และไม่ให้ครอบครัวรู้สึกว่างานแย่งเราไปจากเขา จึงพยายามหาเวลาชดเชยให้ลูกๆ อย่างเต็มที่ ประคับประคองให้ทั้งสองหน้าที่ไปด้วยกันได้ เพราะสำหรับนุส อย่างไรเสียครอบครัวก็มาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว แต่ถ้าให้นั่งอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำงานอื่นๆ นุสก็คงไม่มีความภูมิใจและไม่มีความสุข

…การเลี้ยงลูกถ้าจะให้ดีต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุด แต่มีประสิทธิภาพมากที่สุด พูดง่ายๆ คือ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดออกไป เก็บไว้แต่สิ่งที่มีเนื้อหาสาระเท่านั้น เราก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีในเวลาที่จำกัด นี่คือคอนเซ็ปต์ในการเลี้ยงลูกของนุส ในเมื่อเราต้องทำงานไปด้วย เวลาของเรามีน้อย ก็ต้องคิดว่าจะเลือกทำอะไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เหมือนเราอยู่กับเขาตลอด 24 ชั่วโมง

…จริงๆ แล้วเด็กสมัยนี้ไม่ต้องหาคำตอบจากเราก็ได้ เพราะมีสื่อโซเชียลเยอะแยะที่เขาสามารถไปค้นหาคำตอบได้เอง แต่นุสมองว่าสิ่งเหล่านั้นไม่สามารถจะปลูกฝังเขาให้เป็นมนุษย์ในแบบที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อยากให้เป็นได้ ดังนั้นเราอยากให้ลูกเป็นอย่างไรก็ต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ไม่ใช่ฝากให้คนอื่นสอน แล้วเขากลายเป็นอีกคนที่ไม่ใช่คนที่เราเคยอุ้ม เคยให้นมมา"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559นางแบบ : นุสบา ปุณณกันต์
นายแบบ : ปุณณ์ ปุณณกันต์
แต่งหน้า : อลงกรณ์ สุนทรพจน์
ทำผม : เดชาชัย เกิดผล
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Poo Praya Lips 16th anniversary behind the scene
ปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่น กับการฉลองครบรอบ 16 ปีด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น
Fashion
Chanel Fall-Winter 2016/17 Haute Couture Show
ดีไซเนอร์สุดเก๋า Karl Lagerfeld เนรมิตโชว์สำหรับคอลเลกชั่นโอลต์กูตูร์ประจำซีซั่น นำเสนอบรรยากาศเสมือนได้เข้าไปอยู่ในห้องตัดเย็บของบรรดาช่างมือฉมัง ต้อนรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้ชื่อดัง รวมถึงเฟซคนล่าสุดของแบรนด์อย่าง Willow Smith ด้วย
Fashion
See Now Buy Now: Ralph Laurens September Collection
อีกหนึ่งแบรนด์ฮ็อตที่ขอเปลี่ยนซีซั่นการโชว์ให้เป็นแบบ See Now Buy Now หรือก็คือโชว์ปุ๊บขายปั๊บ โดยเลือกสถานที่โชว์เป็นบริเวณด้านหน้าร้านที่ 888 เมดิสัน อเวนิว กลางมหานครนิวยอร์ก เรียกได้จัดเสิร์ฟกันถึงที่ ชมโชว์จบเมื่อไหร่ก็เดินเข้าไปช้อปคอลเลกชั่นใหม่นี้ได้แบบสดๆ ร้อนๆ ทุกลุค ทุกแอคเซสซอรี่