Metinee : Power of Creation

เธอเป็นมาแล้วทุกบทบาท ทั้งนางงาม นางแบบ นักแสดง วีเจ นักธุรกิจ หรือบทบาทล่าสุดอย่างการเป็น 'เมนเทอร์' ให้กับรายการเรียลลิตี้เฟ้นหานางแบบแห่งยุค ทว่าย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน จังหวะของชีวิตได้นำพา "ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล" ไปรู้จักกับบทบาทของ 'แม่' ซึ่งเป็นอีกความท้าทายครั้งใหญ่ในชีวิต

"สามปีแรกที่เขาเกิด เกดตั้งใจเลยว่าจะไม่รับงาน แค่มีมาแจมๆ บ้าง เพราะตั้งใจอยู่กับเขาแบบเต็มที่ แล้วเกดย้ายบ้านไปอยู่ที่พังงา ก็ต้องเดินทางทุกๆ สัปดาห์ เหนื่อยบ้างเหมือนกันแต่คุ้มค่า เพราะคุณภาพชีวิตแตกต่างกันมาก

...เกดวางแผนการเลี้ยงลูกไว้ ตั้งใจจะไม่เลี้ยงแบบที่แม่เกดเลี้ยงพวกเกดมา คือ 'Do it because I said so' หรือต้องทำอย่างนั้นเพราะว่าแม่บอกให้ทำ เพราะคุณแม่ไม่ได้มีเวลาที่จะคอยอธิบาย เกดเลยตั้งใจว่า เราเลี้ยงลูกแบบใช้เหตุผล แล้วก็เลี้ยงเขาทั้งแบบไทยและแบบฝรั่ง คือให้เขารู้จักวัฒนธรรมไทย รู้จักเคารพผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกันก็ไม่โอ๋ ไม่ได้ตามใจ ให้เขารู้จักเรียนรู้ด้วยตัวเอง

...ตอนนี้เราทำกิจกรรมครอบครัวทุกอย่างด้วยกัน ไปฮอลิเดย์ด้วยกัน ทานข้าวด้วยกันทุกเช้ากับทุกเย็น ก่อนเข้านอนก็จะนอนอ่านหนังสือด้วยกันทุกวัน เพราะเราอยากใช้เวลากับเขาให้มากที่สุด บางทีเขาเดินมากอดมาหอมเรา โดยที่เราไม่ได้ขอ แค่นั้นก็ทำให้เราประทับใจ"

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก สิงหาคม 2559นางแบบ : เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล
นายแบบ : ด.ช.สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล
เสื้อผ้า : Chai Gold Label, Meshmuseum
เครื่องประดับ : Swarovski
แต่งหน้า : นนทพัฒน์ อมรไชย
ทำผม : สมพร ธิรินทร์
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
THE COUNTRY GIRL
ฮุสตัน เท็กซัส แหล่งกำเนิดศิลปะ ดนตรี วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว คือ แรงบันดาลใจของ Vivienne Tam คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ด้วยลายพิมพ์ดอกไม้และสิงสาราสัตว์ที่สวยงาม สะท้อนจิตวิญญาณเสรีในแบบฉบับของสาวโบฮีเมียน ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับ ลุคเท่ๆ ของสาว Cowgirl 
Fashion
"White Visetos" MCM Spring Summer 2016 Collection
ฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดชิคจากเยอรมนีอย่าง MCM กับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2016 ด้วยการอัพเกรดวัสดุของกระเป๋าเป้ทั้งหมด รวมถึงการเลือกใช้สีขาวสีคลาสสิกใหม่ของซีซั่นนี้ สื่อถึงความเรียบหรูที่ดูร่วมสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบมิลเลเนีย
Fashion
THE COLOUR PANTONE
ซัมเมอร์นี้ LIPS เลือกคีย์พีซ ลุคเด็ด ลุคเด่น ชิ้นแอ็กเซสซอรี่สุดปัง ให้สาวๆ ได้อัพเดตเทรนด์ฮิตจากรันเวย์ Spring/Summer 2017 ว่าฤดูกาลนี้แบรนด์ระดับโลกเขามีอะไรฮอต ให้ได้เห็นกันก่อนใคร ทั้งโทนสสดแสบสัน ลายพิมพ์สนุกสนาน ลายพิมพ์กราฟิกที่ดูล้ำสมัย ที่มี DNA Resort and Spa KhaoYai รีสอร์ทดีไซน์ Avant Garde เก๋แหวกแนวที่ถูกตกแต่งในสไตล์มินิมัล เป็นฉากหลัง