Meet The World's Highest-Paid Models 2016

ติดอันดับอาชีพยอดฮิตของสาวๆ เพราะนอกจากอยู่กับเรื่องสวยๆ งามๆ ตลอดเวลา อาชีพ "นางแบบ" ยังทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำเอามากๆ โดยเฉพาะเหล่านางแบบระดับท็อปของโลก พิสูจน์ได้จากการจัดอันดับเหล่านางแบบที่ทำรายได้สูงที่สุดโดยนิตยสาร Forbes ซึ่งเก็บสถิติทำข้อมูลสรุปออกมาให้เราได้เห็นกันทุกปี

โดยสำหรับปีนี้ มีนางแบบหน้าใหม่ๆ จาก Victoria's Secret ติดโผมาเพียบ ทั้ง Lily Aldridge, Taylor Hills และ Barbara Palvin แต่ก็ยังมีเหล่านางแบบหน้าคุ้นที่เคยติด Top 10 ในปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นนางแบบสาว Joan Smalls ในอันดับที่ 16 สาว Doutzen Kroes และ Alessandra Ambrosio ในอันดับร่วมที่ 13 รวมถึงสาว Natalia Vodianova และ Lara Stone ในอันดับร่วมที่ 11 ด้วย

ลองมาดู 10 อันดับสาวๆ นางแบบตัวท็อปที่ทำรายได้สูงที่สุดประจำปีกัน


10. Miranda Kerr
รายได้ 6 ล้านเหรียญ (ประมาณ 207.6 ล้านบาท)


 
เข้าสู่ Top 10 ด้วยสาวมิแรนด้าเพิ่งจะหมั้นหมายกับเศรษฐีหนุ่มเจ้าของ Snapchat ในส่วนของเรื่องงานก็ดูจะแฮปปี้ไม่แพ้กัน เพราะถึงแม่้อันดับของเธอจะตกลงมากว่าปีก่อน แต่รายได้รวมถือว่าเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลักๆ คงเป็นการร่วมงานกับ Wonderbra และ Escada รวมถึงการเป็นเฟซให้กับ Swarovski อ้อ! อย่าลืมแบรนด์เครื่องสำอางของเธอเองอย่าง Kora Organics ด้วย
Follow her : @mirandakerr8. Liu Wen
รายได้ 7 ล้านเหรียญ (ประมาณ 242 ล้านบาท)


 
นางแบบสาวสายเลือดเอเชียหนึ่งเดียวในลิสต์ ซึ่งกระโดดเข้ามาอยู่ที่อันดับ 8 ส่วนหนึ่งมาจากการเดินแบบร่วมกับแบรนด์ดังๆ ทั้ง Anna Sui และ Victoria's Secret และสาวคนนี้ยังมีสัญญากับ Vidal Sassoon และ Puma รวมถึงแคมเปญใหญ่กับ H&M และ Mango ด้วย
Follow her : @liuwenlw8. Candice Swanepoel
รายได้ 7 ล้านเหรียญ (ประมาณ 242 ล้านบาท)


 
อีกหนึ่งสาวที่เรียกได้ว่างานก็ดี ชีวิตก็แฮปปี้ เพราะถึงแม้จะกำลังอุ้มท้องเบบี๋ตัวน้อย และต้องแบ่งเวลาสำหรับการดูแลตัวเอง แคนดิชยังคงทำรายได้รวมได้เป็นอย่างดีเพราะเธอยังคงมีสัญญากับแบรนด์ฮ็อตอย่าง Versace และ Givenchy และยังมีงานกับ Victoria's Secret อยู่เช่นเคย
Follow her : @angelcandices7. Cara Delevingne
รายได้ 8.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 294 ล้านบาท)


 
ถึงปัจจุบันจะก้าวออกมาจากแวดวงนางแบบแล้วกระโดดเข้าสู่แวดวงการแสดง แต่คาร่ายังคงทำรายได้เป็นกอบเป็นกำจนติดอันดับ 7 ในลิสต์ และนอกจากงานแสดงที่เราเริ่มเห็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เธอยังมีสัญญากับแบรนด์ YSL และ Tag Heuer อยู่ด้วย
Follow her : @caradelevingne5. Rosie Huntington-Whiteley
รายได้ 9 ล้านเหรียญ (ประมาณ 311.4 ล้านบาท)


 
นางแบบสาวสูงยาวชาวอังกฤษอย่างโรซี่ นอกจากงานเดินแบบที่ทำอยู่เป็นประจำ เธอยังข้ามมารับงานแสดงอยู่บ้าง (อย่างล่าสุดก็ Mad Max: Fury Road ไง) และปีที่ผ่านมาก็ดูเหมือนว่าธุรกิจชุดชั้นใน เครื่องสำอาง และน้ำหอมของเธอเองไปได้ดีเอามากๆ ทีเดียว
Follow her : @rosiehw5. Gigi Hadid
รายได้ 9 ล้านเหรียญ (ประมาณ 311.4 ล้านบาท)


 
อันดับร่วมอีกหนึ่งคนที่ถือว่าโดดเด่นที่สุดในลิสต์ เพราะถือเป็นปีแรกที่มีชื่อของเธอติดโผเข้ามา แต่ก็สามารถเข้ามาไกลถึงลำดับที่ 5 เลยทีเดียว สำหรับช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะโชว์ไหนๆ เรามักเห็นสาวจีจี้ร่วมเดินแบบด้วยเสมอ แถมเจ้าตัวยังมีสัญญากับ Maybelline และ Tommy Hilfiger รวมถึงการร่วมงานกับแบรนด์ดังๆ อีกหลายแบรนด์
Follow her : @gigihadid3. Karlie Kloss
รายได้ 10 ล้านเหรียญ (ประมาณ 346 ล้านบาท)


 
ถึงแม้จะหมดสัญญากับ Victoria's Secret ไปเมื่อปีก่อน แต่รายได้รวมของคาร์ลี่กลับก้าวกระโดดมาจากปีก่อนกว่าเท่าตัว ด้วยแคมเปญกับสารพัดแบรนด์ใหญ่ที่มีจำนวนมากกว่านางแบบคนอื่นๆ ในลิสต์ และที่สำคัญคือการเป็นเฟซให้กับแบรนด์ L'Oreal, Express และ Swarovski
Follow her : @karliekloss3. Kendall Jenner
รายได้ 10 ล้านเหรียญ (ประมาณ 346 ล้านบาท)


 
สาวร่วมอันดับ 3 ที่รายได้ก้าวกระโดดไม่แพ้กัน เพราะสำหรับปีนี้เคนดัลทำรายได้รวมสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 150% กระโดดเด้งจากอันดับ 16 มาอยู่ที่อันดับ 3 อย่างสวยงาม แถมยอดฟอลโล่จำนวนมหาศาลในอินสตาแกรมยังทำให้เคนดัลได้รับข้อเสนอดีๆ จากแบรนด์ใหญ่อย่าง Estee Lauder และ Calvin Klein เช่นเดียวกับ Mango, Penshoppe, Fendi, Marc Jacobs, Karl Lagerfeld และ Topshop
Follow her : @kendalljenner2. Adriana Lima
รายได้ 10.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 363 ล้านบาท)


 
นางแบบสาวตาสวยชาวบราซิลที่ได้ชื่อว่าดำรงตำแหน่งนางฟ้า Victoria's Secret มาอย่างยาวนานที่สุด เพราะเซ็นต์สัญญากับแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2000 โน่น และร่วมเดินโชว์ในทุกๆ ปีจนปัจจุบัน แน่นอนว่าค่าตัวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และอาเดรียน่ายังเป็นเฟซให้กับ Maybelline, Vogue Eyewear และนาฬิกา IWC ด้วย
Follow her : @adrianalima1. Gisele Bundchen
รายได้ 30.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,055 ล้านบาท)
แชมป์เก่าหลายสมัยที่ครองแชมป์ติดต่อกันมาเกือบจะ 10 ปีเข้าไปแล้ว แม้ปัจจุบันจีเซลจะประกาศอำลาแคทวอร์กไปเรียบร้อย รายได้รวมของเธอก็ยังทิ้งห่างอันดับ 2 ไปแบบไม่เห็นฝุ่นเช่นทุกปี (ถึงจะลดลงมาจากปีก่อนถึง 30%) นั่นเพราะค่าตอบแทนมหาศาลจากการทำสัญญากับแบรนด์ Chanel, Carolina Herrera และ Pantene รวมถึงงานโฆษณากับรองเท้า Arezzo และ SkyTV ในบราซิลบ้านเกิด และธุรกิจแบรนด์ชุดชั้นในและสกินแคร์ของตัวเธอเอง
Follow her : @giseleเรื่อง : fiefiez S.
ภาพปก : Instagram @kendalljenner


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
GRACE COMES IN WHITE
ในโชว์รูมใหม่เอี่ยมบนราวโลหะเงาวับสูงเกือบเสมอเพดานแขวนชุดแต่งงานโทนสีขาวไว้เป็นระเบียบทั้งสองแนว ชายกระโปรงบางชุดยาวเกือบจรดพื้น แม้ว่ารอบตัวเป็นสีขาวล้วน แต่เราอดไม่ได้ที่จะนึกถึง ‘ชุดราตรีจักรวาล’ โทนสีดำซึ่งโดดเด่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์สปีล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานของพลพัฒน์ อัศวะประภาคนเดียวกัน จาก เสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์ ยูนิฟอร์ม ร้านอาหาร ชุดราตรีบนเวทีประกวดระดับโลก …นิรามย์ วัฒนสิทธิ์ นัดคุยอีกครั้งกับผู้ก่อตั้ง Asava Group ถึงชุดเจ้าสาว White Asava ซึ่งเป็นไลน์ใหม่ ในเฮ้าส์ที่เต็มไปด้วยพลังขับเคลื่อน
Fashion
Rudkoa Lips 16th anniversary behind the scene
รัดเกล้า อามระดิษ หนึ่งใน 16 ปกฉลองครบรอบ 16 ปี LIPS ที่รวบรวม 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Galaxy S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น
Fashion
When Sofia Coppola meets Louis Vuitton
เป็นโอกาสพิเศษสุดจริงๆ เมื่อ Sofia Coppola ผู้กำกับหญิงมากความสามารถ ได้มาร่วมงานกับ Louis Vuitton อีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอมาร่วมออกแบบ SC Bag กระเป๋ารุ่นสุดคลาสสิกที่เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนและแฟนๆ ที่หลงใหลในแบรนด์ Louis Vuitton เป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.2009 และกลายเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าระดับตำนานของครอบครัว Louis Vuitton