Her Style: Melania Trump, the model turned First Lady

หลังจากที่ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวแทนจากพรรครีพับลิกันอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ สามารถคว้าเก้าอี้ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาไปได้ นั่นจึงส่งผลให้ภรรยาสาวแซ่บของทรัมป์อย่าง "เมลาเนีย ทรัมป์" (Melania Trump) รับหน้าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ไปในทันที

แบบนี้ เลยต้องรีบไปทำความรู้จักเธอ (ให้ลึกซึ้งขึ้น) กันหน่อย

สำหรับเมลาเนียนั้นเป็นภรรยาคนที่ 3 และภรรยาคนปัจจุบันของทรัมป์ เกิดที่สโลเวเนีย ปัจจุบันอายุ 46 ปี เป็นอดีตนางแบบอาชีพ สามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา คือภาษาพื้นเมืองของสโลเวเนีย ภาษาเซอร์เบีย ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาเยอรมัน

ในส่วนของอาชีพนางแบบ เมลาเนียเริ่มต้นตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยการเป็นแบบให้กับช่างภาพแฟชั่นในสโลเวเนีย และได้เซ็นสัญญากับเอเจนซีที่มิลานเป็นที่แรก ก่อนจะเริ่มเดินสายเป็นนางแบบ ทั้งในมิลาน ปารีส นิวยอร์ก ได้ขึ้นปกแมกกาซีนชื่อดังในหลายๆ ประเทศ

เมลาเนียได้พบกับโดนัลด์ ทรัมป์เป็นครั้งแรกในปี 1996 แต่กว่าจะปลูกต้นรักจนตกลงแต่งงานกันก็เดือนมกราคม 2005 โน่น ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือ บาร์รอน วิลเลียม (Barron William Trump) ซึ่งเมลาเนียมักเรียกเล่นๆ ว่า Mini-Donaldและแน่นอนที่สุด หลังจากที่ทรัมป์ขึ้นชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี อดีตของเมลาเนียก็ถูกเหล่าสื่อขุดขึ้นมาตีแผ่กันเป็นว่าเล่น รวมไปถึงภาพถ่ายแบบสุดวาบหวิวในอดีต (ที่กลายเป็นว่าเธอได้คำชมกลับไปในความเป็นมืออาชีพ) นอกจากนี้ ระหว่างเดินสายช่วยสามีหาเสียง สุนทรพจน์ของเธอก็โดนข้อหาว่าก็อปปี้อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 อย่างมิเชล โอบามา มา

และถึงแม้ผลจากการสำรวจของสำนักข่าวหลายแห่ง พบว่าเมลาเนียเป็นที่นิยมน้อยมากเมื่อเทียบกับภรรยาของประธานาธิบดีอื่นๆ เนื่องจากเธอไม่ได้เป็นที่รู้จักของสังคมมากนักช่วงก่อนหน้านี้ แต่เมื่อเธอมีทั้งความสวย ความฉลาด แถมยังเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับสามี ที่สำคัญคือ ณ ปัจจุบัน สปอร์ตไลท์ล้วนสาดส่องมาที่สุภาพสตรีหมายเลขที่ 1 คนล่าสุดคนนี้… เราว่าเธอยังมีเวลาเก็บคะแนนนิยมอีกเยอะ


เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : stylebistro, yahoo, eonline, telegraph, elle, tomandlorenzo, newsday


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :