1 / 6

Happy Girls Are The Prettiest

Sulwhasoo
"หมูใช้ Bioderma Make-up Removing Micelle Solution, Biore Cleansing Water สลับกับ Three Balancing Cleansing Oil ทำความสะอาดผิว จากนั้นจะสเปรย์ผิวด้วย Jurlique Rosewater Balancing Mist หรือไม่ก็ Tata Harper Hydrating Floral Essence เพราะเป็นคนหน้าแห้ง แค่อากาศเปลี่ยน หรือนั่งเครื่องบินหน้าก็เป็นขุยแล้ว เลยต้องพกติดตัวเป็นประจำ ส่วนครีมบำรุงทั้งหมดหมูใช้ของโซลวาซู หมูเชื่อว่าผิวคนเอเชียก็ใช้สกินแคร์สำหรับผิวเอเชีย"
Mooeyewear
"สำหรับแว่นก็ยังคงทำไปเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบอะไร เพราะหมูไม่ได้ทำเป็นซีซั่น แต่ตอนนี้กำลังเตรียมทำคอลเล็ก-ชั่นใหม่อยู่ น่าจะเป็นปลายปีเลย อย่างที่ส่งมาให้ถ่ายอันนั้นเป็น mock up ทดลองเชป เทสต์สีไปเรื่อยๆ หาคอมบิเนชั่นใหม่ๆ"
Simone Rocha, Ashish, Raf Simons, Sretsis
"หมูไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าตามเทรนด์ แต่ซื้อเพราะชอบ อย่าง...อชิช หมูชอบเลื่อม ชอบความบลิงบลิงอยู่แล้ว และเขาก็สามารถทำให้มันน่าสนใจยิ่งขึ้น หมูเพิ่งซื้อ เดรสลายผ้าเช็ดปากของเขาไป แต่ยังมาไม่ถึง ราฟ ซิมงส์ หมูชอบความคลีน และงานเทเลอริ่งที่คมกริบ ส่วนสเรทซิส การได้เห็น ได้ใส่เสื้อผ้าของเค้า มันทำให้หมูเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีที่ส่วนตัวสุดๆ ซึ่งไม่ใช่ว่าดีไซเนอร์ คนไหนก็ทำได้"
Style
"ตามใจฉัน... หมูเป็นคนอยากใส่อะไรก็ใส่ แต่ก็ดูสถานที่ที่จะไปด้วย หมูรู้ตัวว่าไม่ใช่คนหุ่นมาตรฐานที่จะใส่อะไรก็ได้ เพราะฉะนั้น เรื่องคัตติ้ง ดีไซน์ เนื้อผ้า ต้อง...ดี เห็นแต่งตัวแบบนี้ หมูก็มีลุค formal นะ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ (หัวเราะ) มีใส่สูทไปทำงานเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ลายพร้อย ก็สีสดแปร๊น ออกมาเลย ล่าสุดหมูเพิ่งถือกระเป๋า Chinese Take-out Boxes ของ Charlotte Olympia แต่งตัวเหมือนชุดตรุษจีนไปทำงานเอง ซึ่งเอาจริงมันก็เลยเทศกาลไปแล้วนะ แต่หมูแฮปปี้ล่ะ ใส่แล้วอารมณ์ดี จบนะ"
London
"หมูไปเรียนลอนดอนช่วงกำลังเริ่มโต ทำให้มีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น มองเห็นโลกที่กว้างขึ้น ไม่ได้ลิมิตตัวเองว่าต้องเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ ตรงกันข้ามกลับได้เรียนรู้ศักยภาพของตัวเองว่าไปได้ถึงจุดไหน แล้วเราจะเลือกเอามันมาใช้อย่างไร การได้รู้จักตัวตน ความคิด และสิ่งที่เราเป็นจริงๆ ทำให้หมูกลายเป็นหมูที่ทุกคนที่เห็นอย่างทุกวันนี้"
Mom
"สไตล์ไอคอนของหมูคือ... คุณแม่ ท่านเป็นคนแต่งตัวดี และแต่งตัวเป็น ท่านเป็นคนช่างเลือก พิถีพิถันในราย-ละเอียด ท่านรู้ว่าอะไรดีสำหรับตัวเอง หมูได้ตรงนี้จากท่านมาเยอะ เวลาจะซื้ออะไร ทุกอย่างต้องคุ้มค่า ไม่ใช่ว่าแค่ตอนนี้ แต่ต้องเป็นในระยะยาวด้วย"
SHARE THIS :