HEAVENLY DAYS

จาก Bay of Monaco ซึ่งเป็นที่ตั้ง Villa Egerton ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสไตล์ อาร์ตเดโค และเป็นที่พักผ่อนของ  Salvador  Dali, Man Ray, Ernest Hemingway, Coco Chanel ไปจนถึง Greta Garbo ...แรงบันดาลใจจาก สถานที่ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทำให้เกิดเป็น คอลเล็กชั่นรับฤดูร้อน และนำพาความสุขกลางฤดูร้อนมาอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งเป็นโรงแรมพระยาพาลาซโซอายุกว่าร้อยปีริมแม่น้ำเจ้าพระยา
 
 
ความรุ่มรวยและรื่นรมย์แห่งฤดูร้อนเริ่มต้นอย่างแทบจะสมบูรณ์แล้ว ตั้งแต่เรือไม้แล่นบนแม่น้ำและจอดเทียบท่า จนทุกคนเดินมาภายในตึกทาสีโทนชมพูแดงแปลกตา ดอกไม้ในแจกันเซรามิกกลางห้องดูราวภาพเขียนสีน้ำมัน จน เมื่อเพลงเปิดคลอ และขบวนนางแบบเดินวนผ่านประตูโค้งในชุดสีสวยราวดอกไม้หน้าร้อนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด บรรยากาศก็เหมือนจะพาเราไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างความฝันและโลกแห่งความจริง
 

คุณหยิบแรงบันดาลใจและตีความ Villa Egerton อย่างไรในคอลเล็กชั่นนี้
จากภาพของ Villa Egerton แป้งนึกถึงโครงสร้างตึก โทนสีที่ผสมทั้งสีพาสเทล สีนวลๆ แซมด้วยสีสดของดอกไม้และของตกแต่ง เป็นบรรยากาศของฤดูร้อนที่เราเอามาใช้ในรูปแบบ ของ Vickteerut อย่างการเล่นกับภาพของดอกไม้ ที่มองผ่านฟิล์มเอกซเรย์ ซึ่งทำให้เห็นโครงสร้างของดอกไม้ ใบไม้ เป็นเส้นใยบางๆ ที่มีอารมณ์กึ่งกราฟิก มันทำให้เรานึกถึงเสื้อผ้าซีทรูที่มองเห็นรอยตัดเย็บบนผ้าทูล ซึ่งเราใช้ทั้งกับเสื้อเชิ้ต กระโปรง เสื้อเบลเซอร์ ที่ใส่ทับกับเสื้อตัวเรียบ เราชอบเลเยอร์ แต่เป็นเลเยอร์ที่ดูบอบบางและเหมาะกับหน้าร้อน 

เทคนิคและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบเสื้อผ้ารีสอร์ทถูกเอามาใช้เยอะในคอลเล็กชั่นนี้ อย่างเกลียวเชือกโยงผ้าใบเรือยอร์ชที่ใช้บนเสื้อท็อปสายเดี่ยว ชุดจั๊มป์สูท และชุดว่ายน้ำสไตล์วินเทจ การเจาะห่วงร้อยเชือก การผูกปมผ้าเป็นโบ หมุดตอกต่างๆ 
 
 
ไอเดียจากการเดินทางและพักผ่อนริมทะเล เหมือนจะเป็นสิ่งที่แบรนด์คุ้นเคยดีอยู่แล้ว
ค่ะ แต่ในรายละเอียดมันซับซ้อนและไม่ง่ายเลย อย่างผ้าที่ดูเหมือนเชือกถักนี่มันมาจากตอนประชุมที่เราเอาผ้ามาม้วนๆ เล่นแล้วเห็นว่ามันสวยดี แต่พอให้ช่างดูและทำ ช่างบอกเลยว่ามันยากมากเมื่อเอามาทำกับผ้าให้ได้ฟินิชชิ่งแบบที่เราชอบ มันเป็นงานฝีมือที่ต้องอาศัยทักษะความชำนาญมากอยู่เหมือนกัน

 

 
ภาพรวมของคอลเล็กชั่นนี้มันเปลี่ยนไปจากคาแร็กเตอร์ของ Vickteerut ที่คุ้นเคย บ้างไหม
เรายังคงความเรียบง่ายและความมินิมัลใน แบบที่แบรนด์เป็น แต่สร้างความน่าสนใจขึ้นจากโครงเสื้อสไตล์วินเทจ โดยเฉพาะจากยุค 1940 ทั้งเสื้อสูท เดรสโค้ต กางเกงเอวสูง เสื้อคลุมเคป ที่มีอารมณ์วินเทจ ปรับให้ดูเข้ากับปัจจุบันมากขึ้นด้วยการเล่นระดับความสั้นยาวของตัวชุด ซึ่งเราทำให้มันสั้นเต่อ และระบายบานมากขึ้น ทั้งขากางเกงขายาวเต่อตัวหลวมโคร่ง หรือชุดกระโปรงยาวคลุมเข่า
เราเล่นกับเนื้อผ้าที่หลากหลาย ทั้งผ้าไหม ซาติน ผ้ากำมะหยี่ ผ้าทูล ผสมผสานกันทั้งสีชมพูสดใส ตัดสลับกับสีเรียบอย่างสีน้ำตาล เขียวขี้ม้า เบจ น้ำเงิน ขาว และดำ

 

ทำไมถึงจัดดินเนอร์ให้กับลูกค้าและงานปาร์ตี้สำหรับสื่อไปด้วยพร้อมกันในงานนี้ ไม่ใช่ทำแค่แฟชั่นโชว์
ด้วยเรื่องราวและที่มาของคอลเล็กชั่น เรารู้สึกอยากให้ลูกค้าอินไปกับเรา เข้าใจสิ่งที่เราทำมากขึ้น เราไม่ได้อยากให้เขาเห็นว่าคอลเล็กชั่น นี้สวย หรือรู้จากการเล่าให้ฟังว่าแรงบันดาลใจเป็นมาอย่างไร แต่เราอยากให้เกิดประสบการณ์ ได้มาพักในพาลาซโซ ได้รู้สึก ได้นั่งเรือข้ามมาแล้วซึมซับอารมณ์ว่ากว่าจะถึงเป็นอย่างไร เราเชื่อว่าสิ่งนี้ทำให้เสื้อผ้าของเรามีความหมายกับเขามากขึ้น

ปกติเราแทบไม่ได้รู้จักหรือพูดคุยกับลูกค้าเลยนะคะ แต่ด้วยความที่เราเชิญกลุ่มเล็กแค่ 10 คน เลยได้ดูแลทั่วถึง ได้รู้จักกัน ปาร์ตี้กัน เรามีการแสดงพิเศษนิดหน่อยจากทีม ซึ่งเขาก็ชอบ และสุดท้ายก็ใส่ชุดว่ายน้ำลงสระด้วยกัน เรารู้สึกว่าแบบนี้แหละที่ใช่

 

มันเหมือนกับยุคสมัยทำให้การสื่อสารเรื่องแฟชั่นต้องเปลี่ยนตามหรือเปล่า
แป้งรู้สึกว่าแฟชั่นมันเร็วมาก คนดูแฟชั่น ผ่านอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊ก ขนาดเราเองถ้าเปิดดูแล้วชอบก็ซื้อเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็ผ่านเลยไปแบบไม่มีวันจำ เราเลยนึกถึงจุดนี้ ทำโชว์ มีทีมทำวิดีโอจากแฟชั่นโชว์ มีวิดีโอพรีเซนต์ คอลเล็กชั่นแยกกัน 

 

เห็นวิดีโอนี้จากอินสตาแกรม vickteerut official แล้วชอบมาก
ขอบคุณค่ะ (ยิ้ม) เราตั้งใจว่าอยากทำอะไรที่มากกว่าเพื่อให้คนหยุดดู ได้เห็นมากกว่าแค่เลื่อนผ่านไปแล้วก็ลืม 


เรื่องและภาพ ทีม บก.ลิปส์
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Meet The World's Highest-Paid Models 2016
ไปดูอันดับเหล่านางแบบที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก รวบรวมสถิติโดยนิตยสาร Forbes ดูซิว่าแชมป์เก่าหลายสมัยอย่าง Gisele Bundchen จะยังทำได้ดีเช่นเคย หรือโดนโค่นแชมป์โดยเหล่านางแบบรุ่นน้องอย่าง Kendal Jenner, Kerlie Kloss หรือ Gigi Hadid
Fashion
11 Sunglasses You've Ever Laid Your Eyes On
อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันดวงตาของเราจากแสงแดดแรงๆ ยังช่วยคอมพรีตลุคให้ดูเก๋ขึ้นไปอีก เราเลยขอเลือกเอา 11 รุ่น 11 ดีไซน์ล่าสุดจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิตมาให้ เชื่อเราเถอะว่าหลังจากอ่านจบเป็นได้อยากหยิบกระเป๋าออกไปหยิบจับดูของจริงกันที่ร้านแน่นอน