HEAVENLY DAYS

จาก Bay of Monaco ซึ่งเป็นที่ตั้ง Villa Egerton ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสไตล์ อาร์ตเดโค และเป็นที่พักผ่อนของ  Salvador  Dali, Man Ray, Ernest Hemingway, Coco Chanel ไปจนถึง Greta Garbo ...แรงบันดาลใจจาก สถานที่ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทำให้เกิดเป็น คอลเล็กชั่นรับฤดูร้อน และนำพาความสุขกลางฤดูร้อนมาอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งเป็นโรงแรมพระยาพาลาซโซอายุกว่าร้อยปีริมแม่น้ำเจ้าพระยา
 
 
ความรุ่มรวยและรื่นรมย์แห่งฤดูร้อนเริ่มต้นอย่างแทบจะสมบูรณ์แล้ว ตั้งแต่เรือไม้แล่นบนแม่น้ำและจอดเทียบท่า จนทุกคนเดินมาภายในตึกทาสีโทนชมพูแดงแปลกตา ดอกไม้ในแจกันเซรามิกกลางห้องดูราวภาพเขียนสีน้ำมัน จน เมื่อเพลงเปิดคลอ และขบวนนางแบบเดินวนผ่านประตูโค้งในชุดสีสวยราวดอกไม้หน้าร้อนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด บรรยากาศก็เหมือนจะพาเราไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างความฝันและโลกแห่งความจริง
 

คุณหยิบแรงบันดาลใจและตีความ Villa Egerton อย่างไรในคอลเล็กชั่นนี้
จากภาพของ Villa Egerton แป้งนึกถึงโครงสร้างตึก โทนสีที่ผสมทั้งสีพาสเทล สีนวลๆ แซมด้วยสีสดของดอกไม้และของตกแต่ง เป็นบรรยากาศของฤดูร้อนที่เราเอามาใช้ในรูปแบบ ของ Vickteerut อย่างการเล่นกับภาพของดอกไม้ ที่มองผ่านฟิล์มเอกซเรย์ ซึ่งทำให้เห็นโครงสร้างของดอกไม้ ใบไม้ เป็นเส้นใยบางๆ ที่มีอารมณ์กึ่งกราฟิก มันทำให้เรานึกถึงเสื้อผ้าซีทรูที่มองเห็นรอยตัดเย็บบนผ้าทูล ซึ่งเราใช้ทั้งกับเสื้อเชิ้ต กระโปรง เสื้อเบลเซอร์ ที่ใส่ทับกับเสื้อตัวเรียบ เราชอบเลเยอร์ แต่เป็นเลเยอร์ที่ดูบอบบางและเหมาะกับหน้าร้อน 

เทคนิคและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบเสื้อผ้ารีสอร์ทถูกเอามาใช้เยอะในคอลเล็กชั่นนี้ อย่างเกลียวเชือกโยงผ้าใบเรือยอร์ชที่ใช้บนเสื้อท็อปสายเดี่ยว ชุดจั๊มป์สูท และชุดว่ายน้ำสไตล์วินเทจ การเจาะห่วงร้อยเชือก การผูกปมผ้าเป็นโบ หมุดตอกต่างๆ 
 
 
ไอเดียจากการเดินทางและพักผ่อนริมทะเล เหมือนจะเป็นสิ่งที่แบรนด์คุ้นเคยดีอยู่แล้ว
ค่ะ แต่ในรายละเอียดมันซับซ้อนและไม่ง่ายเลย อย่างผ้าที่ดูเหมือนเชือกถักนี่มันมาจากตอนประชุมที่เราเอาผ้ามาม้วนๆ เล่นแล้วเห็นว่ามันสวยดี แต่พอให้ช่างดูและทำ ช่างบอกเลยว่ามันยากมากเมื่อเอามาทำกับผ้าให้ได้ฟินิชชิ่งแบบที่เราชอบ มันเป็นงานฝีมือที่ต้องอาศัยทักษะความชำนาญมากอยู่เหมือนกัน

 

 
ภาพรวมของคอลเล็กชั่นนี้มันเปลี่ยนไปจากคาแร็กเตอร์ของ Vickteerut ที่คุ้นเคย บ้างไหม
เรายังคงความเรียบง่ายและความมินิมัลใน แบบที่แบรนด์เป็น แต่สร้างความน่าสนใจขึ้นจากโครงเสื้อสไตล์วินเทจ โดยเฉพาะจากยุค 1940 ทั้งเสื้อสูท เดรสโค้ต กางเกงเอวสูง เสื้อคลุมเคป ที่มีอารมณ์วินเทจ ปรับให้ดูเข้ากับปัจจุบันมากขึ้นด้วยการเล่นระดับความสั้นยาวของตัวชุด ซึ่งเราทำให้มันสั้นเต่อ และระบายบานมากขึ้น ทั้งขากางเกงขายาวเต่อตัวหลวมโคร่ง หรือชุดกระโปรงยาวคลุมเข่า
เราเล่นกับเนื้อผ้าที่หลากหลาย ทั้งผ้าไหม ซาติน ผ้ากำมะหยี่ ผ้าทูล ผสมผสานกันทั้งสีชมพูสดใส ตัดสลับกับสีเรียบอย่างสีน้ำตาล เขียวขี้ม้า เบจ น้ำเงิน ขาว และดำ

 

ทำไมถึงจัดดินเนอร์ให้กับลูกค้าและงานปาร์ตี้สำหรับสื่อไปด้วยพร้อมกันในงานนี้ ไม่ใช่ทำแค่แฟชั่นโชว์
ด้วยเรื่องราวและที่มาของคอลเล็กชั่น เรารู้สึกอยากให้ลูกค้าอินไปกับเรา เข้าใจสิ่งที่เราทำมากขึ้น เราไม่ได้อยากให้เขาเห็นว่าคอลเล็กชั่น นี้สวย หรือรู้จากการเล่าให้ฟังว่าแรงบันดาลใจเป็นมาอย่างไร แต่เราอยากให้เกิดประสบการณ์ ได้มาพักในพาลาซโซ ได้รู้สึก ได้นั่งเรือข้ามมาแล้วซึมซับอารมณ์ว่ากว่าจะถึงเป็นอย่างไร เราเชื่อว่าสิ่งนี้ทำให้เสื้อผ้าของเรามีความหมายกับเขามากขึ้น

ปกติเราแทบไม่ได้รู้จักหรือพูดคุยกับลูกค้าเลยนะคะ แต่ด้วยความที่เราเชิญกลุ่มเล็กแค่ 10 คน เลยได้ดูแลทั่วถึง ได้รู้จักกัน ปาร์ตี้กัน เรามีการแสดงพิเศษนิดหน่อยจากทีม ซึ่งเขาก็ชอบ และสุดท้ายก็ใส่ชุดว่ายน้ำลงสระด้วยกัน เรารู้สึกว่าแบบนี้แหละที่ใช่

 

มันเหมือนกับยุคสมัยทำให้การสื่อสารเรื่องแฟชั่นต้องเปลี่ยนตามหรือเปล่า
แป้งรู้สึกว่าแฟชั่นมันเร็วมาก คนดูแฟชั่น ผ่านอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊ก ขนาดเราเองถ้าเปิดดูแล้วชอบก็ซื้อเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็ผ่านเลยไปแบบไม่มีวันจำ เราเลยนึกถึงจุดนี้ ทำโชว์ มีทีมทำวิดีโอจากแฟชั่นโชว์ มีวิดีโอพรีเซนต์ คอลเล็กชั่นแยกกัน 

 

เห็นวิดีโอนี้จากอินสตาแกรม vickteerut official แล้วชอบมาก
ขอบคุณค่ะ (ยิ้ม) เราตั้งใจว่าอยากทำอะไรที่มากกว่าเพื่อให้คนหยุดดู ได้เห็นมากกว่าแค่เลื่อนผ่านไปแล้วก็ลืม 


เรื่องและภาพ ทีม บก.ลิปส์
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Design My Passion
สี่เซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่แตกต่างกันทั้งเรื่องของตัวตนและสไตล์ แต่กลับหลงใหลในศิลปะการออกแบบเหมือนๆ กัน แม้จะต่างรูปแบบและเหตุผล แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคในการทำสิ่งที่รัก ทว่ากลับทำให้แต่ละคนสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจนมากกว่า
Fashion
4 Hot Summer Sandals & Slides
ไม่ใช่แค่สนีกเกอร์ แต่อีกไอเท็มที่กำลังได้รับความสนใจคงหนีไม่พ้นรองเท้าแตะสุดคูลจากสปอร์ตแบรนด์ยอดฮิตทั้ง Nike, Puma, Adidas หรือ Reebok ที่เรียบ คูล โดนใจ ไม่เชื่อลองไปพิสูจน์กับรองเท้าแตะ 4 คู่ฮ็อตต่อไปนี้ที่เพียงแค่เปิดตัวหรือกระทั่งวางจำหน่ายล้วนได้รับความสนใจชนิดถล่มทลาย Sold Out ไปในเวลาไม่นาน