Gong Hive Salon : The Professional

แฮร์สไตลิสต์สุดฮ็อต "ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา" ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการช่างผมบ้านเรามากว่า 8 ปี ด้วยวิสัยทัศน์และมุมมองทางความคิดที่รักในการเปิดโลกกว้างและให้ความสำคัญในการเติมประสบการณ์ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต ซึ่งอีกไม่นานเราก็จะได้เห็น Hive Salon สาขาล่าสุด ต่อจากรุ่นพี่สาขาหลังสวน และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

"แปดปีที่ผ่านมาผมมองโลกเปลี่ยนไป จากช่วงแรกๆ ตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ เราค่อนข้างมีความวิตกกังวลเกิดขึ้นได้ง่าย มีความรู้สึกไม่มั่นคงกับสิ่งเร้าที่เกิดขึ้นรอบตัวหลายๆ อย่าง  แต่วันนี้ประสบการณ์ที่สั่งสมทำให้ทุกวันนี้เราแข็งแรงขึ้นและมองโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง... ผมเป็นคนชอบเรียนรู้ ทุกวันนี้ยังเดินทางไปเรียนไปศึกษาเพิ่มเติมตลอด หรือว่าใครเก่ง ใครเชี่ยวชาญ ก็จะเชิญคนเหล่านี้มาสอนทีมงาน มาสอนผม ซึ่งการเรียนรู้ทำให้เราเติบโตขึ้น ก้าวต่อได้เร็วขึ้น

...ผมเป็นคนชอบซื้อหนังสือมาอ่าน เพราะสุดท้ายแล้วรู้สึกว่าการได้สัมผัสกับกระดาษเป็นความรู้สึกพิเศษ แล้วยิ่งเป็นหนังสือเป็นแมกกาซีนที่ชอบผมจะซื้อเก็บไว้ ผมชอบนางแบบรุ่นเก่าๆ ที่ถ่ายแบบลงนิตยสารสมัยเมื่อหลายสิบปีก่อนอยู่หลายท่าน คนพวกนี้เขาอินสไปเรชั่นผมได้ดีมาก ด้วยอินเนอร์ ด้วยตัวตน ทรงผม แฟชั่น เสื้อผ้า ส่วนเรื่องภาพถ่ายที่เราเห็นในนิตยสาร สมัยก่อนหลายคนชอบถ่ายฟิล์มสไลด์ ถ่ายแล้วสนุก ยุคนั้นไม่มีดิจิทัลจะเห็นภาพแค่ในเลนส์กล้องโดยที่ไม่รู้ว่าถ่ายออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร สมัยนี้หลักๆ เราถ่ายภาพจากมือถือเป็นเรื่องง่าย ผมคิดว่าภาพถ่ายมีเรื่องราวและบอกคาแร็กเตอร์คน มองเห็นภาพแล้วไม่จำเป็นต้องพูดอะไรสักคำ"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016นายแบบ : กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา
นางแบบ : ใบบุญ อรุณปรีชาชัย, ราดูวา แอลมาบรู๊ค, Alena
แต่งหน้า : สุรปรีย์ อชิรกุล
ทำผม : พรพรรณ ชาญชลสมุทร 
ช่างภาพ : วรุณ เกียรติศิลป์
สไตลิสต์ : ดนีย์นาถ บุรกสิกร
เสื้อผ้า : Miu Miu, Michael Kors, Prada, Louis Vuitton, Gucci, Chanel
รองเท้า/เครื่องประดับ : Gucci, Louis Vuitton, Chanel
เรื่อง : ฤทัย สุขประเสริฐ
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :