Facing The Fame

ในยุคที่รายการเรียลลิตี้ยึดครองพื้นที่ในสื่อกระแสหลัก The Face Thailand ได้พาตัวเองไปเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์พร้อมๆ กับเรตติ้งที่พุ่งทะยานอย่างเป็นปรากฏการณ์ และหนึ่งตัวแปรสำคัญคือเอ็กเซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์อย่าง "เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก" ที่วันนี้มาร่วมงานแฟชั่นสวยๆ กับเราพร้อมๆ กับผู้เข้าแข่งขัน 3 คนจาก The Face Thailand Season 2 ที่เราเชื่อว่านาทีนี้น้อยคนที่จะไม่รู้จักพวกเธอ 

"ถึงวันนี้เต้ไม่กล้าพูดว่าเราเป็นแรงบันดาลใจหรือเปล่า แต่สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นคือ การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีของวงการบันเทิง ให้สังเกตว่ารายการที่เต้ทำ ถึงจะเป็นแมส แต่รวมทุกอย่างที่เป็นแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่ลักชัวรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้อยู่ในชีวิตประจำวันของเราอยู่แล้ว เพียงแต่คนจะคิดว่าเป็นเรื่องเฉพาะที่มีคนดูน้อย เต้อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะทุกอย่างถ้าผสมอย่างลงตัว มันสามารถอยู่ด้วยกันและถ่ายทอดออกมาให้คนทั่วไปเข้าใจได้ เต้อยากเห็นอุตสาหกรรมบันเทิงไทยไปในทางนี้มากขึ้น เพราะต่างประเทศเขาก็เป็นอย่างนี้ เขาถึงได้มีวิวัฒนาการทางด้านบันเทิงเร็วกว่าเราเสมอ เพราะเขาไม่ตีกรอบจนเกินไป"
- ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก

"ตอนแรกช่าเป็นคนที่ทั้งโดนด่า โดนดูถูก โดนกระแสแรงมาก แต่ช่าพยายามที่จะเป็นไฟเตอร์ สู้จนไปถึงเส้นชัย พยายามมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ ถือว่าฉันเก่งหรือไม่เก่ง ฉันก็จะทำให้ดีที่สุด อย่างตอนนี้ที่คำพูดของช่าสามารถสร้างอิมแพ็กให้คนที่มองอยู่ ช่าก็อยากเริ่มโดยการให้กำลังใจ ยูไม่ต้องแคร์สิ่งที่เนกาทีฟ แต่ให้สนใจในพลังโพซิทีฟ ถ้ามีคนบอกว่ายูอ้วน แต่ยูโอเคกับมัน ยูคิดว่ายูสวยยูก็อ้วนไปเลย แต่ถ้ายูไม่ชอบยูก็ต้องลด"
- กันติชา ชุมมะ

"รายการเดอะเฟซให้ประสบการณ์เรื่องนางแบบหรือนักแสดงน้อยกว่าประสบการณ์ชีวิต เพราะเขาไม่ได้สอนแค่การเดินแบบหรือแอ็กติ้ง แต่สอนการเป็นคนที่ดีด้วย สอนการค้นหาตนเอง สอนเรื่องนิสัย นั่นสอนให้เจสซี่เป็นมากกว่านางแบบจริงๆ คือรายการถ่ายนานสองเดือนนะคะ แต่เจสซี่รู้สึกโตขึ้นเยอะเหมือนกับทั้งชีวิต"
- กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์

"อยู่ในนั้นรู้สึกกดดัน เพราะลิลลี่เด็กที่สุด ไม่เคยผ่านประสบการณ์ยากๆ อย่างนี้มาก่อน แต่คำวิจารณ์ก็มีประโยชน์ตรงได้เอามาพัฒนาตัวเอง... สิ่งสำคัญที่ลิลลี่อยากบอกคือ ให้เราทำทุกอย่างให้ดีที่สุดตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อที่วันข้างหน้าเราจะไม่ต้องพูดคำว่า 'ไม่น่าเลย' เพราะเสียดายที่มันสายไปแล้วค่ะ"
- อภิชญา ทองคำ

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016

นายแบบ : ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก  
นางแบบ : กันติชา ชุมมะ, กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์, อภิชญา ทองคำ 
ช่างภาพ : กฤษฎา หัสภาค
แต่งหน้า : รินปภัค สุขอริยากุล
ทำผม : สมเจตน์ กล่อมน้อย
เสื้อผ้า : Burberry, Chloé, Fendi, Flynow Gold Label, Hermès, Miu Miu, Pony Stone, Salvatore Ferragamo, Theatre
รองเท้า : Christian Louboutin
เรื่องและสไตล์ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.
ขอขอบคุณสถานที่ New Rattanasinsok Studio


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Chanel's Cyber Girls at SS17 Show
เมื่อคุณปู่สุดเก๋า Karl Lagerfeld พาสาวกชาว Chanel ไปสัมผัสกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2017 ในบรรยากาศล้ำๆ กับธีม "Data Centre Chanel" ด้วยการยกเอา Data Farm ฐานทัพข้อมูลโลกดิจิตอลมาสร้างรันเวย์ ให้เหล่านางแบบโชว์ลุคสวยๆ เคียงคู่กับสายระโยงระยาง แถมยังเปิดโชว์ด้วยสองสาวนางแบบในลุคหุ่นยนต์