Empress's New Coat

ในช่วงเวลาพิเศษสุดของปี Jim Thompson เปิดตัวคอลเล็กชั่น End of the Year 2016 นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสตรี และแอ็กเซสซอรี่ใหม่ล่าสุด ซึ่งทำเราแปลกใจเล็กน้อย เพราะนี่จะเป็นการเปิดตัวเสื้อผ้า Ready-to-wear ของ Jim Thompson ให้ได้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกซึ่งย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน 

งานเปิดตัวครั้งนี้ถูกจัดขึ้น ณ เมืองสิงคโปร์ ซึ่งน้อยคนที่จะรู้ว่าที่จริงแล้ว Jim Thompson เปิดสาขาที่ประเทศสิงคโปร์มากว่า 15 ปีแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อเป็นครั้งแรก ในคอลเล็กชั่นแรก ย่อมมีทีเด็ดซ่อนไว้

เราเดินทางถึงช็อป Jim Thompson ที่โรงแรม Raffles ถนน North Bridges เกือบๆ เที่ยงวัน ท่ามกลางตึกสไตล์โคโลเนียลแบบดั้งเดิมของโรงแรมหรูระดับห้าดาว ด้วยความที่สิงคโปร์เป็นเมืองท่าและเป็นฮับสำหรับย่านนี้ ทำให้ Jim Thompson เลือกที่นี่เป็นที่ตั้งของช็อป ที่นับได้ว่าเป็นร้านที่มีสินค้าครบทุกไลน์แห่งเดียวในต่างแดน ลูกค้าส่วนใหญ่เน้นไปที่กลุ่มชาวต่างชาติที่มาทำธุรกิจและเดินทางมาท่องเที่ยว สินค้ายอดฮิตยังคงเน้นสินค้าในกลุ่ม Personal Goods ที่ทำจากซิลค์เป็นหลัก แต่ด้วยไดเร็กชั่นใหม่ที่ Jim Thompson ต้องการสื่อสารกับลูกค้าและแฟชั่นนิสต้ามากยิ่งขึ้น แน่นอนว่า นั่นคือที่มาของการเดินทางในครั้งนี้งานเปิดตัวคอลเล็กชั่น 'End of the Year 2016' ถูกจัดภายในร้าน Jim Thompson ในบรรยากาศเป็นกันเอง ตัวร้านเพิ่งจะขยับขยายพื้นที่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา พื้นที่ 140 ตร.ม. ถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นในบรรยากาศไทยๆ ภายในแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว มุมต่างๆ ถูกดิสเพลย์ด้วยไอเท็มที่เป็นไฮไลต์ของคอลเล็กชั่น โดยมีไฮไลต์ที่ทางแบรนด์ภูมิใจเสนอ The Jim Thompson's Silk Trench คีย์พีซของคอลเล็กชั่นนี้


 
The Jim Thompson's Silk Trench ไอเท็มชิ้นเด่นจากคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด ที่ชวนเรานึกย้อนกลับไปในบรรยากาศงานปาร์ตี้ เมื่อครั้งที่บ้านจิม ทอมป์สัน เปิดบ้านต้อนรับผู้คนมากหน้าหลายตามาสังสรรค์กันแทบจะทุกค่ำคืน ความหรูหราสนุกสนานในคราวนั้น เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบครั้งนี้

เทรนช์โค้ตตัวนี้ถูกตัดเย็บด้วยไทยซิลค์ชั้นดี ให้สัมผัสบางเบาราวกับไม่ได้สวมใส่อะไร เป็นไอเท็มที่นำเสนอเทรนช์โค้ตในมุมมองแปลกใหม่ ผิวสัมผัสของซิลค์ให้ความหรูหราแวววาว มอบความรู้สึกเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา สื่อถึงความเป็นเฟมินีนที่มีอยู่ในตัวหญิงสาวทุกคน ออกมาเป็นเทรนช์โค้ตดีไซน์โก้หรู ไม่แพ้ชุดราตรีเลยทีเดียว ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 3 เฉดสี สีชมพู สีเขียว และสีทอง


ไฮไลต์ของคอลเล็กชั่นนี้คือ เสื้อเทรนช์โค้ตสีชมพู ช็อกกิ้งพ้ิงค์ที่ตั้งอยู่ที่มุมห้อง ในบริเวณชั้นที่จัดวางสินค้าประเภทซิลค์ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไทย

นอกจากเทรนช์โค้ตที่เป็นคีย์ไอเท็มแล้ว คอลเล็กชั่นนี้ทางแบรนด์ได้นักวาดภาพประกอบชื่อดัง คุณสุทธิดา คำแย้ม มาร่วมออกแบบลายพริ้นต์ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย เป็นคีย์พริ้นต์เด่นของซีซั่น อย่างลายรวงข้าวที่บอกเล่าถึงความอุดมสมบูรณ์ในวิถีชีวิตแบบไทยๆ หรือลายเสือที่บอกเล่าเรื่องราวความเชื่อในการสักที่น่าเกรงขามและเพื่อคุ้มกันภัย ซึ่งถูกถ่ายทอดลงบนผ้าซิลค์ผืนงาม นำมาใช้ในสินค้าประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Foulard Bag กระเป๋าสไตล์โบโฮที่จุดเด่นอยู่ที่มีน้ำหนักเบาและหรูหรา หรือจะเป็นผ้าพันคอซิลค์ ลายรวงข้าว และลายเสือ ที่ถือได้ว่าเป็น The Must


และที่ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กันคือ คอลเล็กชั่นกระเป๋าหนังที่ใช้แมตทีเรียลชั้นดี และกระบวนการผลิตระดับท็อปที่ได้ทีมดีไซเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลีมาร่วมดูแลในทุกขั้นตอน ซึ่งบอกได้เลยว่าเลอค่ามากๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าถือรุ่น Rooftop ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของหลังคาเรือนไทย หรือจะเป็นกระเป๋าถือรุ่น Grajaat ซึ่งดัดแปลงมาจากรูปทรงสันขอบที่เป็นเหลี่ยมเป็นสันแข็งแรงของกระจาด เครื่องจักสานแบบไทยๆ ที่ถูกผลิตด้วยวัสดุและเทคนิคชั้นสูงจากอิตาลี ที่จะกลายเป็น It-Bag ใบใหม่ล่าสุดของคุณ

'End of the Year 2016' เป็นคอลเล็กชั่นที่พาเราย้อนกลับไปถึงต้นกำเนิดของแบรนด์ ที่มีการผสมผสานความเป็นโลกตะวันออกเข้ากับโลกตะวันตกได้อย่างลงตัว ดังเช่นมิสเตอร์จิม ทอมป์สันเองที่แม้จะเป็นชาวอเมริกัน แต่ก็มาตกหลุมรักและหลงใหลในความงดงามของผ้าไหมไทย ถ่ายทอดออกมาเป็น The Jim Thompson's Silk Trench ตัวที่คุณๆ ได้สัมผัสกันอยู่ในขณะนี้เรียบเรียงจากคอลัมน์ ในนิตยสาร LIPS มกราคม 2560
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
HIVE SALON 5th Anniversary
ฉลอง 5 ปีกับภาพแฟชั่นเซ็ตอวดเทรนด์ผมสุดเวอร์วังที่ปรากฏ หากจะหาคำนิยามสักหนึ่งคำมากำหนด Seductive ดูจะเหมาะสม และลงตัวอย่างสูงสุด เพราะสะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ความดึงดูดที่ยากเกินใจต้าน
Fashion
Buriram United : The Power of Unity
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแวดวงฟุตบอลไทย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คือทีมอันดับต้นๆ ที่แฟนลูกหนังให้การยอมรับ และเบื้องหลังพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมีผู้หญิงที่ชื่อ "ต่าย-กรุณา ชิดชอบ" เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลัก
Fashion
Fashion Anatomy : Chanel 2.55
หนึ่งในไอเทมที่เป็นมากกว่าความคลาสสิก ยิ่งกว่าความร่วมสมัย ไม่อาจนิยามได้ด้วยแค่คำว่า "กระเป๋า" แต่สิ่งนี้ Chanel 2.55 คือ "ไอคอน" ของวงการแฟชั่น เป็น "ของจริงแห่งสไตล์" ที่ผู้คนกล่าวขวัญถึงเสมอมา