Design My Passion

สี่เซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่แตกต่างกันทั้งเรื่องของตัวตนและสไตล์ แต่กลับหลงใหลในศิลปะการออกแบบเหมือนๆ กัน แม้จะต่างรูปแบบและเหตุผล แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคในการทำสิ่งที่รัก ทว่ากลับทำให้แต่ละคนสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจนมากกว่า

"ตอนแรกที่ตัดสินใจเรียนด้านดีไซน์ทุกคนรอบข้างต่างก็งงว่าทำไมนามถึงเลือกด้านนี้ เพราะเมื่อก่อนนามชอบตัวเลขและเศรษฐศาสตร์มากกว่า แต่นามเพิ่งมาค้นพบว่าดีไซน์คืออีกหนึ่งอย่างที่นามหลงใหล เวลาเห็นอะไรสวยๆ งามๆ นามก็มักจะวาดเก็บไว้ จนค่อยๆ สะสมความชอบโดยไม่รู้ตัว แต่นามก็ยังอยากทำงานด้านอาหารอยู่ จึงคิดว่าจะนำแง่มุมของดีไซน์ที่เรียนมาเข้าไปผสมผสานกับเรื่องของอาหารที่นามทำ"
นาม-ปรมา ไรวา / ทายาท S&P

"ตอนแรกผมเข้าเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ก่อน ทั้งที่รู้ว่าตัวเองอยากจะไปเรียนต่อด้านแฟชั่นที่เมืองนอก แต่อีกใจก็ไม่อยากห่างจากครอบครัว ฝืนเรียนมาจนถึงปีสองก็รู้ว่าคงไปต่อไม่ไหวแล้ว เลยขอคุณพ่อคุณแม่ไปเรียนด้าน Women Wear ที่นิวยอร์ก หลังจากกลับมา ทาง Sretsis ชวนให้มาช่วยดูเรื่องการสื่อสาร เป็น Chief of Communication ของแบรนด์ การทำงานตรงนี้เป็น The best of both world คือได้ทำทั้งสิ่งที่ผมชอบอย่างการเขียน และยังได้อยู่กับสิ่งที่รักคือแฟชั่น เหมือนได้รวมสองสิ่งเข้าด้วยกันในแบบที่ผมรู้สึกว่าค่อนข้างเป็นตัวผมที่สุดแล้ว"
เรมี่-เจเรมมี่ อังคสุวรรณศิริ

"ตอนที่เจเรียนจบ ก็มาช่วยที่บ้านดูแลบริษัทพิมพลัสฯ อย่างเต็มตัว คอยดูแลลูกค้าของบริษัทฯ ตลอดจนการเชิญแขกสำหรับงานอีเวนต์ต่างๆ ด้วย พอออกงานบ่อยเจก็เลยตัดชุดให้ตัวเองใส่ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เสื้อผ้าของ Pitchana เป็นสไตล์เวิร์กกิ้งวูแมน ที่ใส่ไปทำงานและสามารถใส่ต่อไปงานกลางคืนได้ ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันของเจค่อนข้างวุ่นวาย ต้องตื่นแต่เช้าและกลับบ้านดึกดื่นแทบทุกวัน แต่เพราะทั้งสองงานเป็นสิ่งที่รัก เจจึงทุ่มเทลงไปโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยค่ะ"
เจนิส-พีชนา เอกชัย / เจ้าของแบรนด์ Pitchana

"หมูคิดว่าการทุ่มเททำสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปจนไม่มีเวลาทำสิ่งต่างๆ ให้ตัวเอง จะทำให้เราหาตัวเองไม่เจอ สิ่งนี้ไม่ใช่การเห็นแก่ตัว แต่เป็นการรู้จักบริหารและให้เวลากับตัวเอง ดังนั้น ในทุกวันหมูจะหาเวลาทำสิ่งที่หมูมีความสุข อย่างการนอนหลับให้พอ หรือแวบไปโน่นไปนี่ เพื่อเห็นอะไรแปลกใหม่แล้วรู้สึกว่าโลกกว้างขึ้น เพราะโลกนี้ยังมีอะไรอีกเยอะนอกเหนือจากงาน"
จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล / เจ้าของแบรนด์ Mooeyewear 

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016นางแบบ : ปรมา ไรวา, พีชนา เอกชัย, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล   
นายแบบ : เจเรมมี่ อังคสุวรรณศิริ
แต่งหน้า : สุธีมา ราชรัตนารักษ์
ทำผม : ทนนท์ ทรงศิล
เสื้อผ้า : It's Happened to be a Closet, Sretsis
รองเท้า : Jimmy Choo
เครื่องประดับ : Swarovski
เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.
ขอขอบคุณสถานที่ It's Happened to be a Closet สุขุมวิท 23


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :