Cinderella goes to Dolce & Gabbana

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ ทั้งหลายต่างโตมากับเทพนิยายอย่างซินเดอเรลล่า สโนว์ไวท์ เจ้าชายขี่ม้าขาว และไม่ว่าจะกี่ครั้งที่เหล่าดีไซเนอร์มีการหยิบเอาเรื่องราวชวนฝันนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ ก็ยังคงถูกอกถูกใจสาวๆ ไม่เคยเปลี่ยน อย่างล่าสุดนี้กับ "Fabulous Fantasy" คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016-17 จากแบรนด์ Dolce & Gabbana ที่เปิดตัวไปในงานใหญ่ Milan Fashion Week 

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ Domenico Dolce และ Stefano Gabbana สองคู่หูดีไซเนอร์ ได้หยิบยกเอาเรื่องราวของเจ้าหญิงในเทพนิยายมาตีความใหม่ โดยถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์ที่เราคุ้นตา อย่างการปรับเปลี่ยนชุดที่เราๆ คุ้นเคยของเจ้าชายรูปงาม ให้กลายเป็นแจ็กเก็ตแบบโมเดิร์น และกางเกงสามส่วนสำหรับสาวๆ การเย็บปักลวดลายลงบนตัวชุดให้น่าสนใจยิ่งขึ้น และกิมมิคน่ารักๆ จากเทพนิยายหลายเรื่อง อย่างเจ้าหนูตัวจ้อยที่คอยเย็บชุดให้ซินเดอเรลล่า แอปเปิ้ลของสโนว์ไวท์ กระจกวิเศษของราชินีใจร้าย นาฬิกาพกของเจ้ากระต่ายจากอลิซในแดนมหัศจรรย์ ฯลฯ รวมถึงบรรดาแอคเซสเซอรี่เข้าธีม ทั้งกระเป๋าทางรถม้า รองเท้าแก้ว และอีกมากมายเท่าที่คุณจะตาไวมองเห็น

...เพราะในโลกทุกวันนี้ เจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องนั่งรอคอยเจ้าชายขี่ม้าขาว 
...เธอสามารถก้าวออกมาสู่โลกภายนอก และตัดสินใจเลือกเจ้าชายด้วยตัวของตัวเอง


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ :
Dolce & Gabbana
คลิป : youtube @Dolce & Gabbana

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
[Fashion] HARVESTFIELD
พาชาวลิปสเตอร์หลบหนีจากเมืองหลวง มุ่งหน้าสู่ชนบทธรรมชาติที่เรียบง่าย อัพเดตแฟชั่น Fall-Winter ชิ้นเด่นแบรนด์ดังผ่านสาวบ้านไร่ในทัศนคติใหม่ มาครบทุกซิกเนเจอร์สไตล์คันทรี่ไซด์ ไปจนถึงแอ็กเซสซอรีชิ้นเด่นๆ
Fashion
MODE / SPORT
ใครว่าสปอร์ตแวร์จำกัดอยู่แค่ชุดออกกำลังบนลู่วิ่งในยิมเท่านั้น ซัมเมอร์นี้ LIPS ชวนสาวๆ ผู้หลงใหลในสตรีทสไตล์ มาสนุกสนานกับการมิกซ์แอนด์แม็ตช์ คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจากรันเวย์ Spring/Summer 2017 ของ A/X Armani Exchange โดยเลือกไอเท็มสปอร์ตแวร์ชิ้นเด่น มาแม็ตช์ในสไตล์สตรีทแวร์ ให้ลุคเท่ตามแบบฉบับ Urbanista 
Fashion
Atelier Versaces Fall 2016 Couture Show
เปิดเทศกาล Paris Haute Couture Fashion Week ด้วยรันเวย์ Atelier Versaces คอลเลกชั่นกูตูร์ฤดูใบไม้ร่วง 2016 ท่ามกลางกองทัพนางแบบเอลิสต์ของวงการ อาทิ Bella Hadid, Joan Smalls, Taylor Hill รวมไปถึง Karen Elson อดีตซูเปอร์โมเดลชื่อดัง ที่มาเปิดโชว์ให้ หลังจากห่างหายจากรันเวย์ไปนานกว่า 20 ปี