Cinderella goes to Dolce & Gabbana

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ ทั้งหลายต่างโตมากับเทพนิยายอย่างซินเดอเรลล่า สโนว์ไวท์ เจ้าชายขี่ม้าขาว และไม่ว่าจะกี่ครั้งที่เหล่าดีไซเนอร์มีการหยิบเอาเรื่องราวชวนฝันนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ ก็ยังคงถูกอกถูกใจสาวๆ ไม่เคยเปลี่ยน อย่างล่าสุดนี้กับ "Fabulous Fantasy" คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016-17 จากแบรนด์ Dolce & Gabbana ที่เปิดตัวไปในงานใหญ่ Milan Fashion Week 

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ Domenico Dolce และ Stefano Gabbana สองคู่หูดีไซเนอร์ ได้หยิบยกเอาเรื่องราวของเจ้าหญิงในเทพนิยายมาตีความใหม่ โดยถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์ที่เราคุ้นตา อย่างการปรับเปลี่ยนชุดที่เราๆ คุ้นเคยของเจ้าชายรูปงาม ให้กลายเป็นแจ็กเก็ตแบบโมเดิร์น และกางเกงสามส่วนสำหรับสาวๆ การเย็บปักลวดลายลงบนตัวชุดให้น่าสนใจยิ่งขึ้น และกิมมิคน่ารักๆ จากเทพนิยายหลายเรื่อง อย่างเจ้าหนูตัวจ้อยที่คอยเย็บชุดให้ซินเดอเรลล่า แอปเปิ้ลของสโนว์ไวท์ กระจกวิเศษของราชินีใจร้าย นาฬิกาพกของเจ้ากระต่ายจากอลิซในแดนมหัศจรรย์ ฯลฯ รวมถึงบรรดาแอคเซสเซอรี่เข้าธีม ทั้งกระเป๋าทางรถม้า รองเท้าแก้ว และอีกมากมายเท่าที่คุณจะตาไวมองเห็น

...เพราะในโลกทุกวันนี้ เจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องนั่งรอคอยเจ้าชายขี่ม้าขาว 
...เธอสามารถก้าวออกมาสู่โลกภายนอก และตัดสินใจเลือกเจ้าชายด้วยตัวของตัวเอง


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ :
Dolce & Gabbana
คลิป : youtube @Dolce & Gabbana

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Meet The World's Highest-Paid Models 2016
ไปดูอันดับเหล่านางแบบที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก รวบรวมสถิติโดยนิตยสาร Forbes ดูซิว่าแชมป์เก่าหลายสมัยอย่าง Gisele Bundchen จะยังทำได้ดีเช่นเคย หรือโดนโค่นแชมป์โดยเหล่านางแบบรุ่นน้องอย่าง Kendal Jenner, Kerlie Kloss หรือ Gigi Hadid
Fashion
The Magnificent Seven
7 มืออาชีพจากแวดวงแฟชั่นที่ล้วนแล้วแต่ผ่านการศึกษาเฉพาะทาง ณ Istituto Marangoni สถาบันที่ขึ้นชื่อในศาสตร์ด้านศิลปะงานออกแบบซึ่งเก่าแก่ที่สุดในอิตาลี ซึ่งปัจจุบันมีแคมปัสอยู่ตามเมืองแฟชั่น ทั้งมิลาน ปารีส ลอนดอน ฯลฯ