Cinderella goes to Dolce & Gabbana

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ ทั้งหลายต่างโตมากับเทพนิยายอย่างซินเดอเรลล่า สโนว์ไวท์ เจ้าชายขี่ม้าขาว และไม่ว่าจะกี่ครั้งที่เหล่าดีไซเนอร์มีการหยิบเอาเรื่องราวชวนฝันนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ ก็ยังคงถูกอกถูกใจสาวๆ ไม่เคยเปลี่ยน อย่างล่าสุดนี้กับ "Fabulous Fantasy" คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016-17 จากแบรนด์ Dolce & Gabbana ที่เปิดตัวไปในงานใหญ่ Milan Fashion Week 

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ Domenico Dolce และ Stefano Gabbana สองคู่หูดีไซเนอร์ ได้หยิบยกเอาเรื่องราวของเจ้าหญิงในเทพนิยายมาตีความใหม่ โดยถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์ที่เราคุ้นตา อย่างการปรับเปลี่ยนชุดที่เราๆ คุ้นเคยของเจ้าชายรูปงาม ให้กลายเป็นแจ็กเก็ตแบบโมเดิร์น และกางเกงสามส่วนสำหรับสาวๆ การเย็บปักลวดลายลงบนตัวชุดให้น่าสนใจยิ่งขึ้น และกิมมิคน่ารักๆ จากเทพนิยายหลายเรื่อง อย่างเจ้าหนูตัวจ้อยที่คอยเย็บชุดให้ซินเดอเรลล่า แอปเปิ้ลของสโนว์ไวท์ กระจกวิเศษของราชินีใจร้าย นาฬิกาพกของเจ้ากระต่ายจากอลิซในแดนมหัศจรรย์ ฯลฯ รวมถึงบรรดาแอคเซสเซอรี่เข้าธีม ทั้งกระเป๋าทางรถม้า รองเท้าแก้ว และอีกมากมายเท่าที่คุณจะตาไวมองเห็น

...เพราะในโลกทุกวันนี้ เจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องนั่งรอคอยเจ้าชายขี่ม้าขาว 
...เธอสามารถก้าวออกมาสู่โลกภายนอก และตัดสินใจเลือกเจ้าชายด้วยตัวของตัวเอง


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ :
Dolce & Gabbana
คลิป : youtube @Dolce & Gabbana

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
SOME LIKE IT HOT
Miu Miu คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 เนรมิตฉากสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์นี้   ผ่านมุมมองที่น่าสนใจของช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง Alasdair McLellan ที่มีโอกาสได้ไปบันทึกภาพ Backstage บนสเปซที่จำลองเอาภาพภูมิทัศน์ที่มีชีวิตชีวา ความน่าสนใจของคอลเล็กชั่นที่เผยให้เห็นสีสันของฤดูร้อนตามแบบฉบับของสาว Miu Miu ได้อย่างชวนมอง
Fashion
[Fashion] Dear James
ออกเดินทางท่องไปบนไฮเวย์ที่สองข้างทางมีแต่ทุ่งหญ้าเวิ้งว้าง กับรถ Airstream คันยาวสีเงินวับแล่น พร้อมหนุ่มหน้าหวาน "เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข" กับทรงผมสไตล์ Rockabilly ที่ทำให้เราแทบจะลืมภาพเดิมๆ ที่เคยเห็นเขาบนหน้าจอโทรทัศน์ไปเสียสนิท