Buriram United : The Power of Unity

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแวดวงฟุตบอลไทย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คือทีมอันดับต้นๆ ที่แฟนลูกหนังให้การยอมรับ เพราะไม่เพียงกวาดถ้วยรางวัลถึง 5 แชมป์ในฤดูกาลเดียวกันเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ยังถูกสื่อต่างประเทศยกให้เป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน และติดอันดับ 10 ของเอเชียด้วย และเบื้องหลังพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมีผู้หญิงที่ชื่อ "ต่าย-กรุณา ชิดชอบ" เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลัก

"สิ่งที่ทำให้บุรีรัมย์ประสบความสำเร็จคือความรักของทุกคนในทีม เราทำทีมไม่เหมือนคนอื่น จนหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมคุณเนวินต้องไปนั่งตากแดดร้อนๆ ทั้งที่จะนั่งอยู่ในห้องแอร์ก็ได้ คือตั้งแต่ทำทีมมาคุณเนวินอยู่กับเด็กมาตลอด คุมซ้อมทุกครั้ง และไม่ว่าทีมจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เขาก็จะแอ่นอกรับแทนโค้ชเสมอ สำหรับทุกคนในทีมเราไม่ได้อยู่กันด้วยฐานะนายจ้าง ลูกจ้าง แต่เรามองว่าทุกคนคือครอบครัวของเรา

…ฟุตบอลเปลี่ยนชีวิตต่ายนะ จากที่ต่ายเคยชอบช้อปปิ้ง เป็นคนชอบแต่งตัว แต่เดี๋ยวนี้ต่ายไม่มีเวลาไปทำสิ่งเหล่านั้นเลย เพราะถึงช้อปปิ้งมาก็ไม่รู้จะใส่ไปไหน ทุกวันนี้ต่ายอยู่แต่ที่ทำงานกับในสโมสร เลยแต่งเป็นชุดที่ทะมัดทะแมงดีกว่า อีกอย่างเวลาส่วนใหญ่ต่ายก็ทุ่มเทให้กับการทำงานด้วย ปกติทุกอาทิตย์ต้องมีแข่ง 3 แมตช์ แค่เดินทางก็แทบจะไม่มีเวลาทำอย่างอื่นแล้ว ไหนจะต้องทำคลิปโปรโมต ดูเรื่องการประชาสัมพันธ์ การทำสื่อด้วย

...ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อยนะคะ แต่ในความเหนื่อยก็มีความสุขและความสนุกที่ต่ายได้ทำ พอคนยอมรับว่าในเรื่องมีเดียของฟุตบอลแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นเบอร์หนึ่ง ต่ายก็รู้สึกดี เป็นความสุขทางใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนแก่ค่ะ"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016

นางแบบ : กรุณา ชิดชอบ
นายแบบ : นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต, อันเดรส ตูเญซ, อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท, ศุภโชค สารชาติ
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ ทำผม : เริงฤทธิ์ อภิสิทธิ์วชิรเมธี เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เสื้อผ้า : 4x4 MAN, Fendi, JBB*, Joe's Jeans, Mc Jeans, P.Mith, Ralph Lauren, Salvatore Ferragamo, SSAPNYC
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
[Fashion] Working with the New Dimension
ใครว่าชุดทำงานจะต้องดูน่าเบื่อเสมอไป เราขอแนะนำลุคทำงานสุดชิค หลากแบบหลายสไตล์ ทั้งสูททำงานสุดเนี้ยบในแบบฉบับ Le Smoking สูทโอเวอร์ไซส์สไตล์โมเดิร์นนิสต์ ลุคเสื้อเชิ้ตกับกระโปรงทรงดินสอที่เน้นรูปร่างและเรียวขา ชุดเดรสแพตเทิร์นเฉียบคมในแบบฉบับของสาวมินิมัล หรือจะเป็นลุคทำงานสุดหรูในโทนสีหรือเนื้อผ้าที่พร้อมไปปาร์ตี้ต่อในทันที ที่เราหยิบมาจากลุครันเวย์คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด กว่า 15 แบรนด์ชั้นนำระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่พร้อมให้ LIPSter ทั้งหลายได้เลือกช้อปอย่างจุใจ
Fashion
[Fashion] The New Twist
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 14.0px Tahoma} แฟชั่นสวยๆ จาก LIPS ฉบับประจำเดือนตุลาคม 2559 กับนางเอกสาวอันดับหนึ่งอีกคนของวงการบันเทิงไทย "แอน ทองประสม" กับลุคสวยเผ็ดมีพลัง แต่ยังไม่ทิ้งความอ่อนหวานแบบผู้หญิง