Buriram United : The Power of Unity

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแวดวงฟุตบอลไทย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คือทีมอันดับต้นๆ ที่แฟนลูกหนังให้การยอมรับ เพราะไม่เพียงกวาดถ้วยรางวัลถึง 5 แชมป์ในฤดูกาลเดียวกันเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ยังถูกสื่อต่างประเทศยกให้เป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน และติดอันดับ 10 ของเอเชียด้วย และเบื้องหลังพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมีผู้หญิงที่ชื่อ "ต่าย-กรุณา ชิดชอบ" เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลัก

"สิ่งที่ทำให้บุรีรัมย์ประสบความสำเร็จคือความรักของทุกคนในทีม เราทำทีมไม่เหมือนคนอื่น จนหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมคุณเนวินต้องไปนั่งตากแดดร้อนๆ ทั้งที่จะนั่งอยู่ในห้องแอร์ก็ได้ คือตั้งแต่ทำทีมมาคุณเนวินอยู่กับเด็กมาตลอด คุมซ้อมทุกครั้ง และไม่ว่าทีมจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เขาก็จะแอ่นอกรับแทนโค้ชเสมอ สำหรับทุกคนในทีมเราไม่ได้อยู่กันด้วยฐานะนายจ้าง ลูกจ้าง แต่เรามองว่าทุกคนคือครอบครัวของเรา

…ฟุตบอลเปลี่ยนชีวิตต่ายนะ จากที่ต่ายเคยชอบช้อปปิ้ง เป็นคนชอบแต่งตัว แต่เดี๋ยวนี้ต่ายไม่มีเวลาไปทำสิ่งเหล่านั้นเลย เพราะถึงช้อปปิ้งมาก็ไม่รู้จะใส่ไปไหน ทุกวันนี้ต่ายอยู่แต่ที่ทำงานกับในสโมสร เลยแต่งเป็นชุดที่ทะมัดทะแมงดีกว่า อีกอย่างเวลาส่วนใหญ่ต่ายก็ทุ่มเทให้กับการทำงานด้วย ปกติทุกอาทิตย์ต้องมีแข่ง 3 แมตช์ แค่เดินทางก็แทบจะไม่มีเวลาทำอย่างอื่นแล้ว ไหนจะต้องทำคลิปโปรโมต ดูเรื่องการประชาสัมพันธ์ การทำสื่อด้วย

...ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อยนะคะ แต่ในความเหนื่อยก็มีความสุขและความสนุกที่ต่ายได้ทำ พอคนยอมรับว่าในเรื่องมีเดียของฟุตบอลแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นเบอร์หนึ่ง ต่ายก็รู้สึกดี เป็นความสุขทางใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนแก่ค่ะ"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016

นางแบบ : กรุณา ชิดชอบ
นายแบบ : นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต, อันเดรส ตูเญซ, อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท, ศุภโชค สารชาติ
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ ทำผม : เริงฤทธิ์ อภิสิทธิ์วชิรเมธี เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เสื้อผ้า : 4x4 MAN, Fendi, JBB*, Joe's Jeans, Mc Jeans, P.Mith, Ralph Lauren, Salvatore Ferragamo, SSAPNYC
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Tao-Kacha : Another Part of Me
คู่จิ้นชวนจินตนาการของบรรดาแฟนคลับ "เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ" และ "คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์" แห่งบ้าน AF8 นอกจากเพราะความสามารถและความมุ่งมั่น ความน่ารักแบบที่เรียกว่า "เคมีเข้ากัน" ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญให้แฟนๆ จำนวนมากยังคงรักทั้งคู่ไม่เปลี่ยนแปลง
Fashion
The Marry Jane
Miuccia Prada รักรองเท้าทรงนี้ เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะหยิบมันมารีดีไซน์ใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยไอเดียแปลก แหวก ไม่เหมือนใคร แต่เป็นแมรี่ เจน ของ Miu Miu Fall 2015 ที่กำลังจะมาถึงนี้ต่างหาก ที่เราเทคะแนนให้หมดใจ ไม่ว่าจะเป็นหัวรองเท้าเพรียวเรียว ปลายส้นแหลมสูง ที่ให้คุณดูเป็นรวย สวย ไม่ใช่แค่ลูกคุณหนูในรั้วคอนแวนต์ แต่เป็นสาวซ่าที่พร้อมจะออกตะลุยปาร์ตี้ เต้นกระจายบนฟลอร์แดนซ์โดยไม่ต้องกลัวกว่าการเหวี่ยงตัวเข้าจังหวะจะทำให้รองเท้ากระเด็นหลุดหายไป...