Buriram United : The Power of Unity

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแวดวงฟุตบอลไทย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คือทีมอันดับต้นๆ ที่แฟนลูกหนังให้การยอมรับ เพราะไม่เพียงกวาดถ้วยรางวัลถึง 5 แชมป์ในฤดูกาลเดียวกันเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ยังถูกสื่อต่างประเทศยกให้เป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน และติดอันดับ 10 ของเอเชียด้วย และเบื้องหลังพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมีผู้หญิงที่ชื่อ "ต่าย-กรุณา ชิดชอบ" เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลัก

"สิ่งที่ทำให้บุรีรัมย์ประสบความสำเร็จคือความรักของทุกคนในทีม เราทำทีมไม่เหมือนคนอื่น จนหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมคุณเนวินต้องไปนั่งตากแดดร้อนๆ ทั้งที่จะนั่งอยู่ในห้องแอร์ก็ได้ คือตั้งแต่ทำทีมมาคุณเนวินอยู่กับเด็กมาตลอด คุมซ้อมทุกครั้ง และไม่ว่าทีมจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เขาก็จะแอ่นอกรับแทนโค้ชเสมอ สำหรับทุกคนในทีมเราไม่ได้อยู่กันด้วยฐานะนายจ้าง ลูกจ้าง แต่เรามองว่าทุกคนคือครอบครัวของเรา

…ฟุตบอลเปลี่ยนชีวิตต่ายนะ จากที่ต่ายเคยชอบช้อปปิ้ง เป็นคนชอบแต่งตัว แต่เดี๋ยวนี้ต่ายไม่มีเวลาไปทำสิ่งเหล่านั้นเลย เพราะถึงช้อปปิ้งมาก็ไม่รู้จะใส่ไปไหน ทุกวันนี้ต่ายอยู่แต่ที่ทำงานกับในสโมสร เลยแต่งเป็นชุดที่ทะมัดทะแมงดีกว่า อีกอย่างเวลาส่วนใหญ่ต่ายก็ทุ่มเทให้กับการทำงานด้วย ปกติทุกอาทิตย์ต้องมีแข่ง 3 แมตช์ แค่เดินทางก็แทบจะไม่มีเวลาทำอย่างอื่นแล้ว ไหนจะต้องทำคลิปโปรโมต ดูเรื่องการประชาสัมพันธ์ การทำสื่อด้วย

...ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อยนะคะ แต่ในความเหนื่อยก็มีความสุขและความสนุกที่ต่ายได้ทำ พอคนยอมรับว่าในเรื่องมีเดียของฟุตบอลแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นเบอร์หนึ่ง ต่ายก็รู้สึกดี เป็นความสุขทางใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนแก่ค่ะ"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016

นางแบบ : กรุณา ชิดชอบ
นายแบบ : นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต, อันเดรส ตูเญซ, อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท, ศุภโชค สารชาติ
แต่งหน้า : รัตนโชติ โพธิ์ขำ ทำผม : เริงฤทธิ์ อภิสิทธิ์วชิรเมธี เรื่องและภาพ : ทีม LIPS
เสื้อผ้า : 4x4 MAN, Fendi, JBB*, Joe's Jeans, Mc Jeans, P.Mith, Ralph Lauren, Salvatore Ferragamo, SSAPNYC
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
27 Stunning Met Gala Arrivals
เป็นอีกหนึ่งงานที่สาวกแฟชั่นทั่วโลกเฝ้ารอสำหรับ Met Gala 2016 เพราะนอกจากจะเป็นการรวมตัวของเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ทั้งวงการหนัง เพลง แฟชั่น แต่ละคนยังจัดชุดกันมาแบบเน้นๆ สุดอลังการ มาดูกันดีกว่าว่าการประชันแฟชั่นกันครั้งนี้ มีใครโดนใจกันบ้าง
Fashion
Poo Praya Lips 16th anniversary behind the scene
ปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่น กับการฉลองครบรอบ 16 ปีด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น