Beyond Creativity FDC 2016

จากนโยบายที่มุ่งเน้นการสร้างบุคลากรด้านการออกแบบแฟชั่น และเพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมแฟชั่นของภูมิภาคอาเซียน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จึงร่วมกับ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดโครงการเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ภายใต้ชื่อ โครงการสร้างนักออกแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น (Fashion Designer Creation : FDC) ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 

และสำหรับปีนี้ โครงการ FDC 2016 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยได้รับการตอบรับทั้งจากผู้ประกอบการ นักศึกษา และนักออกแบบอิสระกว่า 230 คน เข้าร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างสรรค์ผลงาน ตั้งแต่การคัดเลือก 25 ผลงานเข้ารอบ การเวิร์กช็อปอย่างเข้มข้นจากเอ็กซ์คลูซีฟโค้ช 3 กูรูชื่อดังระดับประเทศ ประกอบด้วย คุณศิริชัย ทหรานนท์ เจ้าของแบรนด์ THEATRE คุณธีรเมศร์ เลิศเศวตพงษ์ Brand Manager Viera by Ragazze ทายาทผู้สานต่อธุรกิจ Ragazze และคุณพงษ์มนัส สวัสดิชัย เจ้าของแบรนด์ 77th จากนั้นให้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกให้เหลือเพียง 12 สุดยอดผลงานเพื่อจัดแสดงผ่านนิทรรศการ และแฟชั่นโชว์บนเวที ซึ่งได้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เอื้อเฟื้อสถานที่จัดงาน และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมให้การสนับสนุนโครงการ โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม ประเภทเครื่องหนังและรองเท้า และสุดท้าย ประเภทอัญมณีและเครื่องประดับ​
สำหรับงานประกาศผลการตัดสิน ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้รับเกียรติจาก "ดร.สมชาย หาญหิรัญ" ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธาน ร่วมด้วยบรรดาแขกผู้มีเกียรติจากแวดวงการออกแบบ ซึ่งนอกจากการสัมภาษณ์พูดคุยกับนักออกแบบผู้เข้ารอบ12 คนสุดท้ายจากทั้ง 3 สาขา ยังมีแฟชั่นโชว์ผลงานต้นแบบโดยเหล่านางแบบและนายแบบมืออาชีพ รวมถึงนางแบบสาวผิวสวย "แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ก่อนปิดท้ายด้วยพิธีประกาศผลการตัดสิน และมอบรางวัล โดยผลงานที่ได้รางวัลชนะเลิศในแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 60,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ส่วนผลงานที่ได้รับรางวัลชมเชย จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร

และสำหรับโครงการดีๆ แบบนี้จะยังคงสานต่อเป็นปีที่ 3 ในปี 2560 อย่างแน่นอน 


เรื่อง : fiefiez S.

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Poy Treechada Lips 16th anniversary behind the scene
นิตยสารลิปส์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่นอีกครั้ง กับการฉลองครบรอบ 16 ปี ร่วมด้วย 16 ช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ และ 18 แม่เหล็กผู้ทรงพลังในโซเชียลมีเดียของไทย สู่ 16 ปกแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสานแฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัล และนี่คือครั้งแรกของวงการแฟชั่นไทย ในการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น
Fashion
56 Looks From Michael Kors Spring 2017 Show
ส่งผ่านความสดชื่นด้วยลายดอกไม้หลากหลายสีสัน ในแฟชั่นโชว์ล่าสุดจากแบรนด์ Michael Kors ส่งตรงจากเทศกาล New York Fashion Week ทั้งคลิป และภาพสวยๆ ทั้ง 56 ลุคในคอลเลกชั่นรับฤดูร้อน 2017 นี้