Asian Inspiration : FDC 2016

หัวข้อการประกวดของปีนี้ คือ  "Asian Inspiration" ซึ่งสะท้อนคุณค่า รสนิยม และเเรงบันดาลใจจากเสน่ห์ Asian ผ่านแนวคิด Hometown Discovery แนวโน้มแฟชั่นที่กล่าวถึงการขยายตัวของเมืองหลวงและการโหยหาถิ่นฐานบ้านเดิมของผู้คน เล่าถึงการผสมผสานเทคโนโลยีแบบคนเมืองเข้ากับการใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบชนบท การตระหนักถึงภูมิปัญญาของบรรพบุรุษแล้วจึงนำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยและวิถีของตน มาดูผลงานของเหล่านักออกแบบรุ่นใหม่จากโคงการ FDC 2016 กัน 
นางแบบ Kassy, Alien, Ira
นายแบบ Tim 

เสื้อผ้า ผลงานการออกแบบจากกิจกรรมการสร้างนักออกแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น (FDC) 
แต่งหน้า พัทธ์ธีรา ปารย์นิราวาทย์
ทำผม ธีรภัทร ยังสายไพร
ช่างภาพ John Tods
ผู้ช่วยช่างภาพ ยุคันธร กันจินะ
สไตลิสท์ Kiekey
ผู้ช่วยสไตลิสท์ เอลิก โตบัว ทัตติยา จารีต 
โครงการสร้างนักออกแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น (Fashion Designer Creation 2016) หรือ FDC 2016 โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
Slum Boys : Style is Eternal
ไม่ใช่ปริมาณของเสื้อผ้าที่พาพวกเขามาพบกัน แต่เป็นสไตล์ที่ชักนำให้หนุ่มๆ แฟชั่นไอคอนของเมืองไทยมารวมตัวที่ร้านตัดผม Smile Club ภายใต้ชื่อก๊วนสนุกๆ อย่าง "Slum Boys" ที่ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ สมาชิกยังคงสนุกกับการค้นหาไอเท็มที่บ่งบอกสไตล์แบบไม่อิงกับนิยามและข้อจำกัด เพราะเสื้อผ้าทุกชุด แอ๊กเซสซอรี่ทุกชิ้นที่พวกเขาหยิบขึ้นมาสวม หมายถึงตัวตนและแรงบันดาลใจที่พวกเขาค้นพบระหว่างการแต่งตัว
Fashion
Empress's New Coat
ในช่วงเวลาพิเศษสุดของปี Jim Thompson เปิดตัวคอลเล็กชั่น End of the Year 2016 นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสตรี และแอ็กเซสซอรี่ใหม่ล่าสุด แต่เราแปลกใจเล็กน้อย เพราะนี่จะเป็นการเปิดตัวเสื้อผ้า Ready-to-wear ของ Jim Thompson ให้ได้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกซึ่งย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน 
Fashion
4 Hot Summer Sandals & Slides
ไม่ใช่แค่สนีกเกอร์ แต่อีกไอเท็มที่กำลังได้รับความสนใจคงหนีไม่พ้นรองเท้าแตะสุดคูลจากสปอร์ตแบรนด์ยอดฮิตทั้ง Nike, Puma, Adidas หรือ Reebok ที่เรียบ คูล โดนใจ ไม่เชื่อลองไปพิสูจน์กับรองเท้าแตะ 4 คู่ฮ็อตต่อไปนี้ที่เพียงแค่เปิดตัวหรือกระทั่งวางจำหน่ายล้วนได้รับความสนใจชนิดถล่มทลาย Sold Out ไปในเวลาไม่นาน