Ananda : The Perfect Soul

ภายใต้ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนของผู้ชายที่คนค่อนประเทศตกหลุมรักอย่าง "อนันดา เอเวอริ่งแฮม" ไม่เพียงบ่งบอกนัยทางความรู้สึกที่มีความหมาย แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจ ในวันนี้เขามีหน้าที่รับผิดชอบที่หลากหลาย ทั้งการเป็นนักแสดง ผู้บริหารบริษัท เจ้าของธุรกิจโรงแรมที่เชียงใหม่ รวมทั้งยังเป็นนักเดินทางไกล และช่างภาพมากฝีมือด้วย

"เวลาพักผ่อนของผมจริงๆ คือถ่ายรูป เดินทางไกล หรือไม่ก็อยู่เฉยๆ อยู่บ้าน อ่านหนังสือ ดูหนัง กลับบ้านที่เชียงใหม่ เพราะชีวิตงานค่อนข้างวุ่นวาย เวลาส่วนตัวของผมมักไม่ค่อยมี แต่ถ้าผมเบื่อจริงๆ ก็จะมีบางวันที่ตั้งโจทย์แปลกๆ ให้ตัวเอง อย่างเช่นเปิดแผนที่ในกูเกิ้ลแมพขึ้นมาแล้วตั้งโลเคชั่นพิเศษขึ้น พยายามหาเส้นทางใหม่ๆ เดินลัดเลาะไป แล้วติดกล้องไปด้วย เดินไปถ่ายรูปไป ได้ออกกำลังกาย ได้เห็นชีวิต เดินคิดไปเรื่อยๆ เห็นอะไรสวยก็หยุดถ่ายรูป เหมือนทำให้เราคอนเน็คกับโลกรอบตัวได้มากกว่า ได้ลดอัตตาความเป็นตัวของตัวเองลง ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่คนดัง ไม่ใช่คนสำคัญ บางทีเราต้องปลดปล่อยสิ่งที่ถูกสมมติขึ้นออกไปบ้าง

...บางทีเราหันไปมองคนอื่น เห็นชีวิตผู้คน หันไปมองสิ่งรอบตัวเราบ้างก็ช่วยบำบัดจิตใจเราได้ แล้วในเวลาที่ได้มองผ่านเลนส์คือความสุขของผม ผมชอบถ่ายคน ถ่ายแลนด์สเคป หลายๆ คนบอกว่าผมถ่ายรูปออกมาแล้วรูปของผมจะดูนิ่ง สงบ ทั้งที่ตอนถ่ายผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นอย่างนั้นนะ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นสิ่งที่เราขาดอยู่หรือเปล่า ชีวิตเราไม่ค่อยนิ่ง ตอนที่เราหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ ภาพที่ได้บางทีจึงสะท้อนอะไรบางอย่าง การถ่ายภาพเป็นสิ่งที่ผมทำเป็น ไม่ใช่สิ่งที่ผมพยายามจะเป็น ไม่ได้สร้างภาพขึ้นมาว่าตัวเองเป็นอาร์ทิสต์แล้วถ่าย แต่เพราะผมอยากถ่ายจริงๆ แล้วพอถ่ายออกมาก็เป็นแบบนี้ คือตัวผม"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้จากคอลัมน์ Fashion Interview ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กรกฎาคม 2016นายแบบ : อนันดา เอเวอริ่งแฮม
แต่งหน้า : ทิพย์ธารีย์ ชินะปุตตกุล
ทำผม : พัทธ์ธีรา พุฒิสุรเศรษฐ์
ช่างภาพ : สุรัตน์ จริยวัฒนวิจิตร
เรื่องและสไตล์ : ทีม LIPS
เสื้อผ้า : Dior Homme, P.Mith, Prada, Salvatore Ferragamo
รองเท้า : Christian Louboutin
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :