11 Sunglasses You've Ever Laid Your Eyes On

อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากแว่นกันแดดจะช่วยป้องกันดวงตาของเราจากแสงแดดแรงๆ ยังช่วยคอมพรีตลุคให้ดูเก๋ขึ้นอีกด้วย จึงไม่แปลกที่หลายๆ แบรนด์ต่างขนเอาแว่นกันแดดเก๋ๆ ออกมาให้เราได้เลือกช้อป เราเลยขอเลือกเอา 11 รุ่น 11 ดีไซน์อัพเดทล่าสุดจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิตมาให้ เชื่อเราเถอะว่าหลังจากอ่านจบเป็นได้อยากหยิบกระเป๋าออกไปหยิบจับดูของจริงกันที่ร้านแน่นอน

Dior
ขอเริ่มด้วยแว่นกันแดดคอลเลกชั่นสุดล้ำที่ได้สาวสุดแนวตัวแม่อย่าง Rihanna มาสร้างสรรค์ กับคอลเลกชั่นที่มีชื่อเดียวกันแบบเรียบง่ายว่า "Rihanna" แว่นกันแดดทรงล้ำอนาคต มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีให้เลือกทั้งสีเงิน สีชมพู สีน้ำเงิน สีเขียว และสีแดง พร้อมด้วยเลนส์สีเข้าคู่กันในราคา $840 และพิเศษกับสีทองจากการเคลือบด้วยทองแท้ 24 กะรัต วางขายที่ราคา $1,950 

Ray-Ban
คอลเลกชั่น 2016 ที่ยังคงสไตล์อันเป็นตำนานของแบรนด์ผ่านทางรูปทรงที่โดดเด่น ด้วยการได้รับแรงบันดาลใจมาจากแว่นตารุ่นก่อนๆ ที่มีชื่อเสียงของแบรนด์เองอย่าง Ray-Ban Clubmaster และ Ray-Ban Round รวมถึงแว่นตาทรง Gatsby รุ่นต้นฉบับจากยุค 80's โดยปรับปรุงดีไซน์เพิ่มความทันสมัย ขณะที่ยังคงความคลาสสิกไว้

รุ่น RB4246 / Clubround
แว่นตาที่ผสมผสานการออกแบบมาจาก Ray-Ban Clubmaster และ Ray-Ban Round คิ้วทำจากอะซิเตท กรอบและตัวเชื่อมทำจากโลหะ สีและเลนส์รูปแบบใหม่ ทั้งสีดำ สีขาว สีน้ำเงิน สีฮาวาน่าแดง และสีฮาวานาลายกระดำ พร้อมด้วยเลนส์สีเขียว สีเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม สีชมพู และสีเงิน 
รุ่น RB4256
แว่นกันแดดทรงกลมที่ใช้ลูกเล่นความแตกต่างของกรอบโลหะขัดเงาคุณภาพสูงพร้อมขาเชื่อมแบบคู่ มีให้เลือกทั้งแบบกรอบสีดำ สีฮาวาน่า และสีฮาวาน่าโอปอล พร้อมเลนส์กระจกทั้งสีเขียว สีฮาวาน่า สีน้ำเงิน สีทอง และสีเงิน และยังมีจำหน่ายในรุ่น Asian Fit ด้วย

Prada
คอลเลกชันนี้ขอผสมผสานความเป็นวินเทจเข้ากับรูปทรงเรขาคณิตแบบร่วมสมัยอย่างลงตัว เปลี่ยนนิยามของความเรียบหรูด้วยการใช้ลูกเล่นจากองค์ประกอบ รูปลักษณ์เชิงกราฟิก ลายเส้นทรงเรขาคณิต และการปรับปรุงโครงสร้างแบบมีสไตล์เข้าไว้ด้วยกันอย่างเหมาะเจาะ

รุ่น SPR 59S / Prada Mod
แว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยมสำหรับสาวๆ ในโครงพิเศษ จุดเด่นอยู่ที่กรอบทรงเรขาคณิตและการผสมผสานระหว่างกรอบแว่นโลหะและขาแว่นอะซิเตท สวยด้วยกราฟิกบนขาแว่น มาพร้อมโทนสีผสมที่เรียบหรู ทั้งสีดำ สีควันบุหรี่ ลายหินอ่อน และสีขาวรุ่น SPR 56S
กรอบเรียวบาง ดูสบายๆ ด้านหน้าเป็นโลหะเคลือบอีนาเมลสี จุดเด่นอยู่ที่ขาเชื่อมแว่นอะซิเตทโปร่งแสงตัดกับกรอบแว่นที่มีสีกลมกลืน หนุ่มมาดเข้มต้องโทนสีคลาสสิกอย่างสีดำและสีเทา หรืออยากเพิ่มความสดใสเข้ามาหน่อยต้องสีเหลือง หรือสีส้ม


MCM
เปิดตัวไลน์แว่นตาไปเมื่อปีก่อน ปรากฏว่าการตอบรับดีเยี่ยม ปีนี้ MCM เลยขนเอาคอลเลกชั่นใหม่มาเต็ม แถมยังปรับเปลี่ยนรูปทรง และแต่งเติมองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากขึ้น โดยดีไซน์แนวคอนเทมโพรารี่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความคลาสสิกและ DNA ของแบรนด์

รุ่น 3D Visetos
จากตัวกรอบที่เป็นทรงกลมอาจทำให้แว่นรุ่นนี้ดูเป็นแว่นคลาสสิกที่เหมือนจะธรรมดา แต่ทว่ามีลูกเล่นอยู่ตรงเลนส์ซึ่งพิมพ์ลายวิเซโต้สามมิติลงไปบนกระจกทั้งสองข้าง จึงผสมผสานความโมเดิร์นและเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว (9,500 บาท)รุ่น Metal Rims
ความโดดเด่นของแว่นตารุ่นนี้คือฟังก์ชั่นที่สามารถถอดหรือใส่กรอบเงินเมทัลลิกได้ จึงทำให้เป็นได้ทั้งแว่นสายตาและแว่นกันแดด ด้วยวัสดุคุณภาพที่มีความทนทานสูง มีให้เลือกทั้งสีดำและน้ำตาลฮาวานา ถือเป็นอีกรุ่นที่ดีไซน์ล้ำทีเดียว (12,500 บาท)GIORGIO ARMANI
สำหรับคอลเลกชั่นแว่นตาล่าสุดยังคงเน้นที่ความกลมกลืน ความเบา และงานฝีมือชั้นเลิศเช่นเคย แต่ดูแปลกตาด้วยพื้นผิวของวัสดุ เช่น เขาสัตว์ และไม้ รวมถึงมีการเล่นสีสัน และความโปร่งใสของลายผ้าที่แสดงในงานแฟชั่นโชว์

รุ่น AR 6034Z Natural Edition
แว่นตารุ่นดาวเด่นบนแคทวอล์กฝั่งผู้ชายที่เรียบหรูและประณีต กรอบทำจากเขาสัตว์ธรรมชาติ ตกแต่งด้วยที่ครอบตาแบบฉีดขึ้นรูปด้วยไนลอนสีดำ พร้อมเลนส์เรียบแบนเป็นพิเศษ ขาแว่นเก๋ไม่เหมือนใครด้วยหมุดคู่ดูย้อนยุคนิดๆรุ่น AR 8085
แว่นแบบโอเวอร์ไซส์กับกรอบแว่นขนาดใหญ่สำหรับสาวๆ ที่ตกแต่งด้วยลายเส้น และลายพิมพ์ดอกไม้บนขาแว่น พร้อมโลโก้ทรงกลมของ Giorgio Armani มีให้ทั้งแบบกรอบสีชมพูกุหลาบโปร่งแสงพิมพ์ลายดอกไม้บนขาแว่น แบบกรอบใส และกรอบดำพิมพ์ลายเส้นบนขาแว่น


Dolce & Gabbana 
ย้อนกลับไปสู่การผจญภัยในโลกอัศวินยุคกลางผ่านคอลเลคชั่น Sicilian Carretto ด้วยลวดลายที่บอกเล่าเกี่ยวกับยุคสมัย สะท้อนกลิ่นอายจากเมือง Sicily ดินแดนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงหุ่นกระบอกและโรงละครหุ่นเชิดที่นำเสนอภาพของเหล่าอัศวินและสาวๆ ยุคกลาง รถลากสไตล์ซิซิเลียน และวงล้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

รุ่น DG 4278
แว่นตากันแดดจากอะซิเตทสีเดี่ยวพร้อมขาพับไม้สะดุดตา ส่วนตกแต่งกรอบแว่นลงสีทับบนพื้นลายแนวทางสีขาวและสีน้ำเงิน กรอบด้านหน้ามีให้เลือก 4 สีพร้อมเลนส์แบบเกรเดียนท์ ได้แก่ สีดำอะซิเตท สีน้ำเงิน สีขาว และสีส้มโอปอล์รุ่น DG 4277
โทนสี Carretto คือไฮไท์สำคัญของแว่นตาโลหะและอะซิเตทเหล่านี้ กับทรงแคทอายแบบยุค 50s มีด้วยกัน 5 แบบ ทั้งแบบกรอบด้านนอกพิมพ์ลายพร้อมด้านในสีดำ สีดำพิมพ์ลายด้านใน สีแดงพิมพ์ลายด้านใน สีเหลืองพิมพ์ลายด้านใน และสีฮาวาน่าพิมพ์ลายด้านใน

เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :