WASABI Collection

เมื่อเอ่ยถึง MOGA คนส่วนมากอาจยังไม่รู้ว่า MOGA คือซาลอนญี่ปุ่นเเห่งเเรกในประเทศไทย ที่เริ่ม่อตั้งขึ้นในปี 1992  ณ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน เป็นซาลอนที่มีของปรัชญาในการทำงานว่า Enhance Your Individuality ที่มีความหมายว่า การมุ่งเน้นในการค้นหาคาแรกเตอร์และสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนให้แก่ลูกค้า โดยในปัจจุบันได้ขยายสาขาในกรุงเทพฯ 6 สาขา และในเชียงใหม่อีก 1 สาขา ล่าสุด MOGA JAPANESE CREATIVE TEAM สร้างสรรค์พาเลตต์คอลเลกชั่นสีผมล่าสุด "WASABI" จับโทนคู่สีที่สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการวางสีให้เหมาะกับทรงผมและการสไตลิ่ง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีทแฟชั่นของสาวชาวญี่ปุ่นในย่านแฟชั่นชื่อดังของกรุงโตเกียว ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่แปลกตา โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำกัน
 
MOGA เชื่อมโยงคุณสมบัติของวาซาบิ ซึ่งมีความใกล้เคียงกับคาแรกเตอร์ในคอลเลกชั่นสีผม ในที่นี้หมายถึงวาซาบิสดที่ได้จากโคนลำต้น แล้วนำมาฝนด้วยแผ่นหนังปลาฉลาม เพื่อกินคู่กับอาหารญี่ปุ่น โดยวาซาบิสดจัดเป็นของหายากและมีความพรีเมียม แน่นอนรสชาติความเผ็ดที่แตกต่างจากพริก จะมีรสเผ็ดฉุนขึ้นจมูกอยู่เพียงชั่วครู่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเครื่องปรุงดั้งเดิมญี่ปุ่นชนิดนี้  MOGA Japanese Creative Team นำเรื่องราวคุณลักษณะเด่นของวาซาบิ มาสร้างสรรค์คาแรกเตอร์สาววาซาบิ 4 ลุค ใน 4 เฉดสีผม เหมาะกับสาวไทยทุกโทนสีผิว ต่างบุคลิกผ่านแรงบันดาลใจที่แตกต่าง สะท้อนคาแรกเตอร์แต่ละคนอย่างชัดเจน ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่ได้รับประทานวาซาบิ  ประสบการณ์ความเผ็ด ฉุนจี๊ด  เเบบที่ไม่สามารถลืมรสชาตินั้นไปได้ 
Denim

MOGA นำสีของเดนิม มาสร้างสรรค์ลุคสาววาซาบิ สุดเซอร์สไตล์ควีนสตรีท โดยนำคอนเซ็ปต์ ยิ่งซีด ยิ่งเก่า ยิ่งมีคุณค่าของเดนิม มาเป็นรูปแบบการวางสีแต่ละชั้นของผม โดยสีผมชั้นล่างเลือกใช้เป็นสีน้ำเงินเข้ม ค่อยๆ ไล่ให้สว่างขึ้นจนถึงเฉดสีฟ้าขาวเหลือบประกาย silver อ่อนๆ โดยเฉดสีฟ้าขาวประกายเงินนี้ จะช่วยลดทอนความแมนของสีน้ำเงินจัด ช่วยให้เซ็กซี่และดูเฟมินินมากยิ่งขึ้น สีพาเลตต์เดนิมมีความพิเศษ ตรงที่สไตลิสต์สามารถใช้วิธี customize ปรับโทนสีให้เข้ากับลุคและสีผิวของแต่ละคน 

Styling Tips: ลอนหลวมๆ สางปลายผมให้ฟุ้งแบบไม่ตั้งใจ ด้วยเทคนิคการวางเลเยอร์ของสีผม สาวๆ จึงสามารถเลือกเสยปัดข้างเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสไตลิ่ง เพื่อให้เห็นมิติสีผมที่ซ้อนไว้ในเฉดสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีฟ้าขาวอมประกายเงินที่อยู่ด้านนอก

Macaron

พาเลตต์สีผมพาสเทลที่จำลองคู่สีมาจากขนมหรู Macaron ยี่ห้อ Pierre Hermes แม้โทนสีผมจะให้ความรู้สึกบอบบาง นุ่มนวลและละมุนตาแต่คาแรกเตอร์นี้ในกลุ่มของวาซาบิเกิร์ล เป็นความหวาน ที่ซ้อนอีกหนึ่งรสชาติไว้ข้างใน คล้ายกับลักษณะขนม Macaron ที่สอดไส้ด้วยผลไม้รสเปรี้ยว ด้วยไอเดียนี้สีผมชมพูพาสเทลจึงถูกแซมชั้นสีด้วยประกายน้ำตาลเทา เพื่อเล่นมิติให้คาแรคเตอร์ที่ภายนอกดูหวาน มีความสุขุมนุ่มลึก โก้หรูและเซ็กซี่ในแบบที่ยากจะคาดเดาได้

Styling Tips: ด้วยเทคนิคการวางไลน์สี ที่เน้นให้เห็นเลเยอร์สีผมหวานชวนฝันของโทนสีพาสเทลและแสกกลางและปล่อยผมเหยียดตรงธรรมชาติ แต่เพิ่มกลิ่นอาย retro ด้วยการจับแต่งผมด้านหน้าให้โค้งมน แล้วเก็บทัดเอาไว้ที่หลังหู

Cherry Blossom

พาเลตต์สีโทนชมพูไวโอเล็ตอ่อนหวานของดอกซากุระในฤดูผลิบาน สีผมตัวแทนคาแรกเตอร์ของเด็กสาวไร้เดียงสาที่กำลังเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัว เป็นพาเลลต์สีที่ให้ลุคสีผมแมตต์และเน้นโทนสีเข้มให้ชัดเจน เพื่อเติมเต็มฟีลลิ่งความเป็นเฟมินินให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น 

Styling Tips: เป็นการจำลองช่วงเวลาที่ดอกซากุระโดนละอองน้ำค้างและสายลมอ่อนๆ พัดผ่าน การสไตลิ่งจึงเป็นแบบกึ่งเปียกกึ่งแห้ง โดยจัดแต่งเท็กซ์เจอร์และรูปทรงให้เสมือนเส้นผมพัดปลิวไปตามทิศทางลม เพื่อเพิ่มความพลิ้วไหวให้เส้นผมเฉดสีเข้มดูเบาและเป็นธรรมชาติชวนมอง

Air Plant 

หญิงสาวผิวแทนแซบซ่าส์สไตล์สาวย่านชิบูย่าสุดเปรี้ยว เธอเป็นคาแรกเตอร์ของความสนุก มาดมั่นและคิดนอกกรอบ มีความแปลกที่แตกต่าง ซึ่งมีจุดเด่นที่คล้ายกับพันธุ์ไม้อย่าง Air Plant ที่มีลักษณะรูปทรงอันโดดเด่นสะดุดตา นำมาเป็นแรงบันดาลในการสรรค์สร้างลุคนี้ โดยเลือกโทนสีฟ้าเขียวหม่นแซมด้วยประกายเหลืองหม่น  เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในที่ร่ม แต่ยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกับแฟชั่นแฟนซีด้วยกลุ่มสีฟ้าเขียวที่เป็นสีพื้น ซึ่งพาเลตต์สีแบบสาวชิบูย่านี้ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความกล้าและสนุกกับการลองสีผมแบบใหม่ๆ 

Styling Tips: แรงบันดาลที่ได้จากสาวญี่ปุ่นสไตล์ Reggae ที่ชอบถักผมเปียแน่นทั่วศีรษะ แต่ได้ดัดแปลงให้โมเดิร์นขึ้น ด้วยการบิดเกลียวให้แน่นและพันตามแกนเครื่องม้วนไฟฟ้า จะได้เท็กซ์เจอร์ดูคล้ายกับผมเปียที่แกะสยายออก 


เรียบเรียง : Chayanee A.
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : MOGA

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
Love Your Age
เพราะความงามเกิดจากการเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง หมั่นดูแลตัวเอง และคอยเติมความมั่นใจให้ผิว มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูแลผิวในแต่ละช่วงอายุได้มีประสิทธิภาพกับ LIPS และคุณฟลุค Alwaysfluke ทุกตัวเลขของอายุเรามีคำตอบ
Beauty
9 Stars Without MakeUp
หลายคนติดภาพเหล่าดารานางแบบตอนที่สวยเป๊ะแบบจัดเต็มตั้งแต่คิ้ว ตา แก้ม เรื่อยมาถึงริมฝีปาก ทำให้น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นภาพหน้าเปลือยของพวกเธอ ที่ว่าบางคนก็สวยเป๊ะแม้ไร้เมคอัพ บางคนก็จำไม่ได้ เอ๊ะนี่ใคร? ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่า ใครจะรอดแม้ไร้เมคอัพ p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 14.0px Tahoma; color: #d357fe}  
Beauty
Think Pink
คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อยู่ดีๆ หลายแบรนด์ก็พร้อมใจส่งน้ำหอมสีชมพูหวานออกมาพร้อมๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่ากลิ่นจะหวาน ใส ฟรุ้งฟริ้งเหมือนกันไปซะทั้งหมด สีอาจจะใกล้กันจริง แต่อินเนอร์ของ 8 ขวด 8 กลิ่นนี้ หอมใครหอมมัน คาแร็กเตอร์ อินสไปร์ แน่น ชัด เลือกเอาที่หอมตรงอินเนอร์แต่ละคนเลยแล้วกัน น้ำหอมนี่เลือกแทนกันไม่ได้จริงๆ