Style at Every Age

พวกเธอคือที่สุดของแฟชั่นไอคอนแห่งยุคนี้ ที่แม้ช่วงอายุและพื้นเพต่างกันแค่ไหน แต่สิ่งที่พวกเธอโดดเด่นเหมือนกันคือสไตล์เฉพาะตัว

Bella Hadid
(20 yrs)นางแบบสาวดาวเด่นจากครอบครัวที่หน้าตาดีกันทั้งบ้าน เธอเดินแบบบนรันเวย์ตามรอยเท้าพี่สาวคนสวยอย่าง Gigi Hadid ตั้งแต่ปี 2014 และปีที่ผ่านมาเธอคือดาวเด่นของวงการแฟชั่น ด้วยหลากหลายรางวัลจากทุกเวที อีกทั้งอดีตแฟนเก่าอย่างนักร้องชื่อดังนาม The Weekend ที่เป็นตัวเสริมให้เธอโด่งดังแบบไม่พัก และล่าสุดเธอคือแอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Dior Beauty อีกด้วย 
Style Code : สวยซ่าแบบสตรีทแวร์
Daytime : ลุคซ่าแบบยุค 90 ทั้งแหวกทั้งครอปเผยผิวเนียน ตั้งแต่สเวตเตอร์คอเต่ายันเสื้อกล้ามครอปช่วงเอว ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ฟิตเปรี๊ยะรับกับช่วงขาเรียวยาว หรือชุดออกกำลังกายที่ถูกนำมาทวิสต์ใหม่จนดูเก๋
Night Out : งานผ้าบางต้องมา เปิดช่วงไหล่และช่วงหน้าอกนิด ผ่าช่วงขาหน่อย ชุดที่เธอใส่ส่วนใหญ่ล้วนเป็นชุดราตรีจากแบรนด์ดังที่เธอสนิทสนมด้วยอย่าง Givenchy และ Dior Alexa Chung
(33 yrs) สาวสวยมากความสามารถจากเกาะอังกฤษ เธอเป็นทั้งนางแบบและพิธีกรรายการทีวี เธอมีกระเป๋าแบรนด์ Mulberry ที่ถูกตั้งชื่อรุ่นตามชื่อของเธอ เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ให้กับหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Longchamp การร่วมออกแบบเสื้อผ้าให้กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Marks & Spencer ที่นั่งแถวหน้าของทุกโชว์ในช่วงลอนดอนแฟชั่นวีก ไปจนถึง Contributing Editor ของนิตยสารโว้ก ประเทศอังกฤษ
Style Code : วินเทจนิดๆ เควอร์กี้หน่อยๆ
Daytime : เชิ้ตผ้าชีฟองกับกางเกงขาบาน หรือไม่ก็สเวตเตอร์เลเยอร์ทับด้วยชุดกระโปรงพีน่าโฟร์กับรองเท้าโลฟเฟอร์ 
Night Out : ชุดกระโปรงหลากหลายสไตล์ ความยาวระดับหน้าแข้ง ที่สำคัญคือถุงน่องที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ และทรงผมแสกกลางยาวประบ่า Caroline De Maigret
(41 yrs)เธอคนนี้คือต้นแบบของสาวปารีเซียงยุคใหม่ ที่นอกจากจะเป็นอดีตนางแบบ นักเขียนร่วมของหนังสือเก๋ๆ ที่ชื่อว่า ‘How To Be Parisian Wherever You Are’ และโปรดิวเซอร์เพลงแล้ว เธอยังเป็นมิวส์ของดีไซเนอร์ดังอย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อีกด้วย ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูเก๋ไปหมด จนทำให้สาวๆ หลายคนอยากจะลุกขึ้นมาปรับโฉมให้เท่เหมือนเธอบ้าง   
Style Code : ปารีเซียง ชิค
Daytime : ลุคเท่แบบมาสคิวลีนคือลุคที่เราเห็นได้บ่อยครั้ง ตั้งแต่แจ๊กเก็ตผ้าทวีดจาก Chanel เสื้อเชิ้ตสีขาวแบบผู้ชายกับกางเกงเดนิมเข้ารูป หรือชุดสูทกางเกง บวกกับทรงผมหน้าม้าที่ปล่อยยาวแบบเป็นธรรมชาติเหมือนเพิ่งตื่นนอน 
Night Out : ต่อให้เป็นงานกลางคืนเธอคนนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์แจ๊กเก็ตเท่ๆ กับกางเกงอยู่ดี แต่ถ้าเธอนึกอยากจะใส่ชุดกระโปรงเมื่อไร แน่นอนว่าเธอเลือกใส่แต่ Chanel เท่านั้น Anna Dello Russo
(54 yrs)“อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข” ดูจะเป็นสำนวนที่เหมาะสมกับผู้หญิงที่มีตำแหน่ง Editor-at-Large ของนิตยสารโว้ก ประเทศญี่ปุ่น แม้อายุจะขึ้นเลข 5 แล้ว แต่หุ่นสุดเฟิร์มไร้เซลลูไลต์จากการเล่นโยคะและว่ายน้ำนั้นทำให้เธอคนนี้แคร์รี่ทุกชุดบนรันเวย์ได้อยู่หมัด มิหนำซ้ำยังเติมลุคให้เวอร์วังจนออกมาเป็นสไตล์ที่ชัดเจนของเธอเองด้วย จึงทำให้เธอคนนี้แซ่บได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า 
Style Code : More is More
Daytime : จัดเต็มตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม และเครื่องประดับ เพราะทุกลุคเด่นบนรันเวย์จากซีซั่นล่าสุดดูเหมือนจะถูกส่งตรงลงมาอยู่บนตัวเธอ เติมด้วยเครื่องประดับชิ้นตู้มๆ แบบไม่แคร์ใคร ตั้งแต่เฮดพีซเชอรี่ลูกใหญ่หรือหมวกบีนนี่คลุมผ้าตาข่ายที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกเมื่อหลายปีก่อน จนต้องยอมรับว่าเธอคนนี้คือเทรนด์เซ็ตเตอร์ตัวแม่
Night Out : ชุดเดรสระดับความยาวถึงพื้นเท่านั้น บวกกับดีเทลตระการตาถึงขั้นแย่งซีนเจ้าภาพได้สบายๆ จากแบรนด์ดังอย่าง Dolce&Gabbana, Valentino และ GucciDiane Von Furstenberg
(70 yrs)ตั้งแต่ยุค 70 ตอนปลายจนถึงปัจจุบัน ชื่อของดีไซเนอร์หญิงขึ้นหิ้งคนนี้ยังวนเวียนอยู่ในโลกแฟชั่นไม่หายไปไหน เพราะเธอคือคนคิดค้นชุดกระโปรงป้ายผ้าเจอร์ซีย์ (Wrap Dress) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทศวรรษนั้น มีรายการเรียลลิตี้ทีวีเป็นของตัวเองอย่าง House of DVF นอกจากนี้เธอยังเป็นประธานของ CFDA (The Council of Fashion Designers of America) ที่คอยตัดสินและมอบรางวัลให้คนแฟชั่นรุ่นใหม่มากมาย
Style code : 80s Glam 
Daytime : ชุดกระโปรงป้ายจากแบรนด์ของเธอเอง ที่นำมาเลเยอร์กับเชิ้ตหรือเสื้อคลุม โดดเด่นด้วยลวดลายสไตล์ 80s อย่างลายเรขาคณิตสีสด เสริมด้วยสร้อยข้อมือเส้นโต
Night Out : ยกระดับขึ้นจากชุดกลางวันด้วยชุดกระโปรงค็อกเทลปักประดับเลื่อม หรือชุดกระโปรงยาวพิมพ์ลายสีสันสดใสเรียบเรียงจากคอลัมน์ Fashion Talk ในนิตยสาร LIPS เดือนกุมภาพันธ์ 2560


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
How to Wear Red Lipstick #TeamRed
จดๆ จ้องๆ... กลัวๆ กล้าๆ...  อยากลองทาลิปสติกสีแดงบนริมฝีปากมาตั้งแต่จำความได้แต่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุดคือซื้อไว้แล้วเก็บไว้ในลิ้นชัก... ถ้าคุณมีพฤติกรรมเข้าข่ายอย่างที่ว่า เราแนะนำให้คุณตั้งสติหยิบลิปสติกสีแดงที่มี มาลองเทียบ ทา แมตช์กับลุคล่าสุดของแต่ละรันเวย์ เราเชื่อว่าต้องมีสักเฉด สักลุคสิน่า ที่คุณจะปลาบปลื้ม อย่ากลัวคนทักใครถามให้ตอบชัดๆ ไปเลยว่า...ซัมเมอร์นี้ลิปสติกสีแดงมา    
Beauty
All Day Perfect
สเตปงานผิวที่ไม่ยุ่งมาก แต่สวยและติดทนมาก วันไหนรีบๆ ชั่วโมงเร่งด่วน ใครจะมีเวลามานัวทุกอย่างลงบนหน้าได้ขนาดนั้น งานนี้เราเลยต้องหาผู้ช่วยที่จะเสกผิวให้สวยสมบูรณ์แบบด้วยเวลาเพียงนิดเดียว
Beauty
In Her Bag - Paloy
พลอย หอวัง ผู้หญิงคนนี้โดดเด่นท่ามกลางฝูงชนเสมอ ด้วยสไตล์การมิกซ์แอนด์แมตช์สุด ยูนีค ไม่ซ้ำแบบใคร ล่าสุดเธอเพิ่งมาประจำการในตำแหน่ง Lips Contributing Social Editor  เราจึงได้โอกาสขอแอบดูในกระเป๋าเธอสักหน่อยว่า พกอะไรติดตัวบ้าง