Rejuvenate your body & mind

สำหรับคนที่รู้สึกว่าร่างกายและจิตใจกำลังเกิดอาการไม่สมดุล ไม่ว่าจะเป็น การเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ความรู้สึกเครียดที่เกิดจากหน้าที่การงานและชีวิตประจำวัน มีความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและร่างกายส่วนต่างๆ หรือมีอาการนอนไม่ค่อยหลับเป็นประจำ ที่ Breeze Spa โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ แห่งนี้สามารถบำบัดอาการต่างๆ ของคุณได้ด้วยศาสตร์แห่งการนวดอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง โปรแกรม Signature Mood Massage ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายพร้อมเรียกพลังความสดชื่นของร่างกายให้กลับคืนมา การนวดแต่ละประเภทจะผสมผสานวิธีการปรนนิบัติผิวด้วยน้ามันหอมระเหยชั้นดีและเทคนิคการนวดที่ตรงจุด ในบรรยากาศผ่อนคลายที่ใส่ใจทุกรายละเอียด โดยแบ่งโปรแกรมทรีทเม้นต์การนวดออกตาม 5 ลักษณะอารมณ์ (โดยใช้เวลาประมาณ 60 - 90 นาที แล้วแต่โปรแกรม)   

1. Dreamy เคลิบเคลิ้มและผ่อนคลาย
ผสมผสานการนวดด้วยหินร้อนและการใช้น้ามันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์ ดอกกระดังงาและดอกคาโมมายล์ที่ช่วยให้ร่างกายและระบบประสาทได้ผ่อนคลายอย่างล้าลึก เหมาะสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการเดินทางยาวนานจากการเดินทางโดยเครื่องบินหรือผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับ

2. Serene คลายความกังวล
นำเอาเทคนิคการนวดที่เน้นความลื่นไหลและจังหวะการนวดที่เนิบนาบและต่อเนื่อง เพื่อสร้างสมดุลให้กับระบบประสาทและระบบการไหลเวียนโลหิต ผสานกับน้ำมันหอมระเหยจากไม้แก่นจันทร์ ดอกเจอราเนียม ดอกกุหลาบและดอกคาโมมาลย์เพื่อให้รู้สึกสบายกายและจิตใจสงบนิ่งไร้กังวล   

3. Rejuvenated เพื่อความเปล่งประกาย 
ทรีตเมนต์เพื่อกระตุ้นการทางานของระบบน้้ำเหลืองเพื่อเร่งกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย ร่วมกับการใช้น้ามันหอมระเหยจากส้มแมนดาริน ดอกกุหลาบและดอกกระดังงา ที่มีคุณสมบัติในการขับน้้ำส่วนเกินและของเสียคั่งค้างออกจากร่างกายที่สะสมจากความเครียด มลพิษ และรูปแบบการใช้ชีวิตเพื่อให้ผิวเปล่งประกายแลดูอ่อนเยาว์และรู้สึกสดใสหลังจากการทำทรีทเมนต์   

4. Invigorated มีชีวิตชีวา
ด้วยเทคนิคการนวดที่เน้นกล้ามเนื้อชั้นลึกที่มักมีความตึงเครียดสะสมอยู่จากอิริยาบถที่ไม่ถูกต้อง เพื่อให้กล้ามเนื้อขจัดของเสียที่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยและเหนื่อยล้าออกไป ผสานกับน้ามันหอมระเหยจากโรสแมรี ตะไคร้ และดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยลดความปวดตึง ดึงความกระฉับกระเฉงกลับมาอีกครั้ง   

5. Energised เติมพลัง
เป็นการนวดไทยแบบโบราณผสานกับการนวดประคบด้วยสมุนไพรไทยกว่า 10 ชนิด อาทิ มะกรูด ตะไคร้ ใบมะขาม ส้มป่อย ฯลฯ และเทคนิคการยืดเส้น เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้กับข้อต่อต่างๆ  
เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการเลือกว่าตอนนั้นร่างกายของเราอยู่ในอารมณ์แบบไหน มีความต้องการอย่างไร ในวันที่ไปนั้น เป็นช่วงเวลาบ่าย ร่างกายกำลังรู้สึกเหนื่อยล้า ขาดความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เธราพิสต์จะแนะนำว่าการนวดกับน้ำมันหอมระเหยแบบใดจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงมากขึ้น รวมทั้งสอบถามว่าเราชอบลักษณะน้ำหนักในการนวดแบบใด เบา ปานกลางหรือหนัก สอบถามเกี่ยวกับสุขภาพและบริเวณจุดสัมผัสของร่างกายที่อยากให้ระวังเป็นพิเศษ หรือมีส่วนไหนที่บาดเจ็บหรือเคยผ่าตัดมาก่อน เพื่อจัดทรีทเม้นต์ที่เหมาะสมกับความต้องการ ระหว่างนั้นเธราพิสต์ก็จะจัดเสิร์ฟเครื่องดื่มและผ้าเย็นเป็นการต้อนรับเราสู่ห้วงแห่งความผ่อนคลาย บรรยากาศภายในห้องสปานั้นเงียบสงบ มีส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัวเพื่อความสะดวกสบาย มีเพียงเสียงดนตรีคลอเคล้าเเผ่วเบาช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้ามาสวมเสื้อคลุมเรียบร้อย เธราพิสต์จะเริ่มต้นล้างเท้าให้เราด้วยน้ำอุ่นผสมผลมะกรูดฝานที่ส่งกลิ่นหอมสดชื่นเบาๆ 

ในขณะที่นวด เธราพิสต์จะสอบถามเราว่าน้ำหนักที่ใช้นวดโอเคไหม เบาหรือหนักไปกว่าที่ต้องการหรือไม่ สำหรับคนที่ไม่เคยไปนวดในสปาเช่นนี้ไม่ต้องกลัวว่าเมื่ออยู่ในท่านอนคว่ำเราจะหายใจไม่ออก เพราะเตียงนวดนั้นออกแบบมาโดยเจาะช่องบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะเอาไว้ ถ้าชอบลืมตาก็จะมองเห็นดอกไม้สีสดใสในอ่างด้านล่าง แต่คนส่วนมากมักจะรู้สึกสบายจนหลับไป (เราเองก็เช่นกัน) ส่วนมากเธราพิสต์จะสอบถามก่อนว่าสาวๆ นั้นอยากให้นวดบริเวณหน้าอกด้วยหรือไม่ หากใครรู้สึกเขินหรือกลัวจั๊กจี้จะข้ามขั้นตอนตรงนี้ไปก็สามารถบอกได้ ทรีทเม้นต์ที่เราเลือกคือ Invigorated ที่ช่วยนวดเน้นกล้ามเนื้อชั้นลึกที่ตึงเครียด (เหมาะกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ประสบปัญหาออฟฟิศซินโดรมด้วยนะ) ระหว่างนวดน้ำหนักมือระดับปานกลางและเน้นหนักได้ในบางจุดที่ต้องการเน้น อย่างช่วงบริเวณหลัง บ่า ไหล่ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีจริงๆ น้ำมันหอมระเหยที่นำมานวดร่างกายนั้นมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นไปด้วยในตัว ดังนั้นเธราพิสต์จะแนะนำว่าไม่จำเป็นต้องอาบน้ำเพื่อล้างน้ำมันหอมระเหยออก เพราะน้ำมันเหล่านี้จะซึมซาบบำรุงผิวไปในตัว เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่งจงเก็บเอาไว้ แต่ถ้ารู้สึกว่าเหนียวตัวในวันที่อากาศร้อนจะใช้ผ้าขนหนูซับออกบ้างก็ได้ (ที่จริงก็ไม่เหนียวเหนอะหนะขนาดนั้นหรอก ออไปทางชุ่มชื้นมากกว่า) หลังเสร็จสิ้นจากการนวด เมื่อออกมาจากห้องสปา เธราพิสต์จะจัดเสิร์ฟน้ำชาสมุนไพรอุ่นๆ และมาการงหอมหวานอร่อยนุ่มละมุนลิ้นมาเพิ่มพลังความสดชื่นให้ร่างกายมากขึ้น นอกจาก Signature Mood Massage แล้วที่นี่ยังมีทรีทเม้นต์และบริการอื่นๆ ไว้จัดเสิร์ฟมากมายทั้งแพคเกจสปาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ทรีทเม้นต์สำหรับคุณผู้ชาย ซาลอนทำผมและเล็บ ฯลฯ อีกด้วย 

สำหรับคนที่สนใจบำบัดร่างกายให้หายจากความเหนื่อยล้า ปรับสภาพจิตใจและร่างกายให้มีความสมดุล อย่าลืมเเวะเวียนกันมาที่ Breeze Spa ชั้น 8 โรงเเรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. สามารถโทรจองทรีทเม้นตืได้ที่ โทร. 026539000 ต่อ 394 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.breeze-spa.com 


เรื่อง : Chayanee A
ภาพ : Breeze Spa / Chayanee A 


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
 
SHARE THIS :