Love Your Age

เพราะความงามเกิดจากการเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง หมั่นดูแลตัวเอง และคอยเติมความมั่นใจให้ผิว มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูแลผิวในแต่ละช่วงอายุได้มีประสิทธิภาพกับ LIPS และคุณฟลุค Alwaysfluke ทุกตัวเลขของอายุเรามีคำตอบ


20s
LIPS : เคยได้ยินไหมว่าเริ่มก่อนได้เปรียบ ผิวของสาววัย 20 เป็นผิวที่แทบไม่ต้องไปแต่งเติมอะไรมาก ขอแค่ความสม่ำเสมอ เริ่มที่การทำความสะอาด ล้างหน้าด้วยโฟมหรือคลีนซิ่งในสูตรที่ชอบ เติมความชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และอย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน อย่างที่รู้กันว่าสาววัยนี้เริ่มมีสิว แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปพึ่งนวัตกรรมอะไร ดูแลด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเป็นสิว และเน้นที่การทำความสะอาดผิวก็พอ

1. Effaclar Purifying Foaming Gel จาก La Roche-Posay (200 มล. 700 บาท)
2. Dermatologist Solutions Breakout Control Spot Treatment จาก Kiehlís (60 มล. 1,990 บาท)
3. Sun Screen SPF50 PA+++ จาก a lala
4. Youth Liquid Peel จาก The Body Shop (145 มล. 1,190 บาท)


Alwaysfluke : สาววัยนี้จะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร ควรเน้นเสริมความสดใสให้ตัวเอง อย่างเดี๋ยวนี้สาวๆ จะลงแป้ง เขียนคิ้ว แต่ไม่ทาปาก จริงแล้ววัยนี้ผิวจะดีมากนะ ไม่อยากให้ลงรองพื้นเลย ถ้าเกิดมีปัญหาจริงอาจจะใช้คุชชั่นก็ได้ แต่ไม่แนะนำแป้งผสมรองพื้นเป็นตัวเลือกแรก เพราะมีความฝืด อาจทำให้คุณเกิดริ้วรอยขึ้นได้ถ้าใช้ผิด ส่วนเรื่องของริมฝีปาก แค่ลิปบาล์มที่มีสีหรือแค่ลิปกลอสก็เพียงพอ แนะนำให้พกติดตัวและทาอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายการแต่งหน้าอย่าไปเน้นที่อายไลเนอร์นัก ปัดขนตาเบาๆ ก็น่ารักสมวัยแล้วครับ 

1. Cushion Blush Subtil สี Sparkling Framboise จาก Lancome (1,850 บาท)
2. Extra Lip Tint สี Bare Pink จาก Bobbi Brown (1,350 บาท) 
3. Soft Light Blurring Powder จาก Becca30s
LIPS : ถึงวัยที่ต้องเน้นเรื่องการบำรุงมากหน่อย ริ้วรอยจะเริ่มมา อย่างรอบดวงตาจะเห็นเป็นอย่างแรก แต่จะไม่ชัดเท่าคนวัย 40 นะ ฉะนั้นเริ่มดูแลก่อนย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ตามแต่ละสภาพผิวหรือปัญหาของแต่ละคน ยกตัวอย่าง ใครมีรอยจุดด่างดำก็เลือกไวเทนนิ่ง เริ่มมีริ้วรอยก็หยิบแอนตี้เอจจิ้ง แต่สุดท้ายแล้วอย่าลืมว่า มอยส์เจอไรเซอร์คือพื้นฐานของผิวสุขภาพดี หากคุณผิวไม่แห้ง อะไรก็ดีไปหมด เน้นเลยว่าเป็นวัยที่ต้องเริ่มบำรุงอย่างจริงจัง

1. White Lucent All Day Brightener N 50+ PA+++ จาก Shiseido (50 มล. 3,500 บาท)
2. Rice Extract Moisturizing Cream จาก Thann (80 กรัม 1,200 บาท)
3. White Tea Toning Eye Gel จาก Nealís Yard Remedies (10 มล. 1,890 บาท)


Alwaysfluke : เราจะเห็นผิวเริ่มแสดงเรื่องของรูขุมขนมาก่อน อาจจะเน้นไพรเมอร์ เพื่อปกปิดรูขุมขนที่กว้าง แต่ถ้าทำงานหนักอิดโรย ก็เลือกเบสในการแก้ไขแต่ละความต้องการของผิว จริงๆ วัยนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องปกปิดผิวหนักมาก ให้เลือกใช้สักหนึ่งอย่างก่อนที่จะเป็นรองพื้นก็พอ ในส่วนของการคอนทัวร์ก็สามารถใช้ได้เพื่อทำให้โครงหน้าชัดเจน เป็นวัยที่เล่นกับการแต่งหน้าได้เยอะ สุดท้ายลิปสติกก็เลือกเป็นเนื้อครีมได้เลย เพราะจะช่วยอำพรางจุดบกพร่องของริมฝีปากได้ด้วย

1. Eye Dimensional Quad Palette จาก Three (2,400 บาท)  
2. Caitlyn Powder Blush Duo สี Buddy Mid-Tone Peach/Bronze จาก M.A.C (1,210 บาท)
3. Two Way Cake Total Perfect Oil Control จาก Ticha
4. Sheer Aqua Stick Lips สี 01 จาก Kanebo Lunasol (950 บาท)40s
LIPS : บริเวณลำคอและเนินอกมักเป็นส่วนที่เราละเลยเมื่อเข้าสู่วัยมีริ้วรอย ฉะนั้นเรื่องผิวหน้าเราย่อมรู้อยู่แล้วว่า ครีมลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิวต่างๆ คือตัวเลือกแรกในการบำรุงผิว แต่อย่าลืมว่า ผิวที่คอก็ฟ้องอายุคุณได้ ฉะนั้น เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับผิวบริเวณนี้กันบ้าง แล้วคุณจะดูเด้งทั้งผิวหน้าและผิวคอ จะทารองพื้นก็ดูไปทางเดียวกันอีกด้วย

1. Neck Cream The Enriched Formula จาก Sisley (50 มล. 5,500 บาท)
2. Essence of Skin Caviar Eye Complex จาก La Prairie (15 มล. 6,700 บาท)
3. Skin Repair จาก DrGL (10 มล. 3,500 บาท)
4. Cleansing Clay Scrub จาก Cle de peau (68 มล. 2,300 บาท)


Alwaysfluke : ริ้วรอยมาชัวร์ แต่ไม่อยากให้กังวลมาก แนะนำก่อนแต่งหน้าทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้นด้วยการมาส์ก จะช่วยในเรื่องของรองพื้นไม่ติดผิวได้ดี ซึ่งตรงนี้ถ้าเราเริ่มรู้สึกว่าต้องปกปิด ไม่ว่าจะ กระ ฝ้า หรือริ้วรอยต่างๆ รองพื้นเนื้อครีมคือทางออก จำไว้ว่าถ้ามีอะไรจะปิด ปิดให้หมด อย่าปิดเป็นหย่อม เพราะ มันจะฟ้องความด่างตอนถ่ายรูป ริมฝีปากเนื้อแมตต์ควรเลี่ยง เน้นเนื้อครีมมีมอยส์เจอร์เยอะ ส่วนเรื่องสีสันยังสนุกได้อยู่ สุดท้ายการคอนทัวร์อย่าหนักมือมาก ส่วนแก้มให้ใช้สีพีช สีสดใสมาแตะหน้าแก้มเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์

1. Rouge Volupté Shine สี Fuchsia Jumpsuit จาก Yves Saint Laurent (1,450 บาท)
2. Coloring Creamy Cheeks สี EX02 จาก Kanebo Lunasol (1,300 บาท)
3. Your Skin But Better CC+ SPF 50+ จาก It Cosmetics (1,700 บาท)
4. Brow Stylus Brown Black จาก Nudestix (902 บาท)50s
LIPS : มอยส์เจอร์หนักๆ ครีมยกกระชับเยอะๆ วัยนี้อาจจะต้องเอาวิทยาการความงามเข้ามาเป็นตัวช่วย แต่ก็อย่าไปเสพติดในแบบที่เวอร์เกินอายุมาก ทุกคนมีความงามในวัยของตัวเอง ฉะนั้นทำแต่พอดี และมาเน้นการบำรุงอย่างต่อเนื่องควบคู่กันไป อย่างปัญหาที่เจอคือผิวของสาววัยนี้จะแห้งมาก ริ้วรอยจะชัด ความกระชับจะไม่เหมือนเดิม ฉะนั้นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ยกกระชับ และลดริ้วรอยได้ในกระปุกเดียวนี่แหละ กุญแจสำคัญของสาววัยนี้เลย

1.Re Nutriv Ultimate Diamond Mask Noir จาก Estee Lauder (50 มล. 15,000 บาท)
2.The Cleansing Micellar Water จาก La Mer (200 มล. 3,900 บาท)
3.Orchidée Impériale Black จาก Guerlain (46,000 บาท)
4.Sugar Lip Treatment Perfecting Wand จาก Fresh (980 บาท)


Alwaysfluke : ต้องย้อนกลับไปเด็กเลยครับ ยิ่งแต่งน้อยยิ่งสวย ให้ลงทุนกับรองพื้น ไม่ต้องเนื้อหนาแล้ว เพราะว่าหนาเมื่อไรจะไปจับกับผิวให้เกิดรอยยับ ฉะนั้นแนะนำเป็นเนื้อลิควิดจะดีกว่า บางตัวมีผลช่วยกระชับผิว บำรุงผิวก็เลือกหาได้ตามความต้องการ ที่สำคัญลอง Face Oil ผสมกับรองพื้น จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและชุ่มชื่นขึ่น คอนทัวร์ เฉดดิ้งวัยนี้ลืมไปเลย เคล็ดลับอีกอย่างให้ย้ายการปัดแก้มมาที่หน้าแก้ม เลียนแบบความเป็นเด็กให้มากที่สุด เพื่อให้แก้มดูอิ่ม สุดท้ายอายไลเนอร์เส้นเล็กที่เปลือกตา พร้อมกับปัดขนตา คนวัยนี้พอเป็นอะไรที่คลีนๆจะสวยมาก

1. Velvet Lip Glide สี Stripped จาก NARS (1,090 บาท)
2. Phyto Blush Twist สี Glow จาก Sisley (2,200 บาท    
3. Painting Liner จาก Shu Uemura (1,020 บาท)
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
Sensible Scent
ต้อนรับแบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอังกฤษพร้อมพูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับคริส เดม-บินสกี (Associate Director International and Whole Sales) และแคโรไลน์ ไบล์ส (Brand Manager Singapore) ที่บินตรงมาชวนคุณให้ร่วมเฟ้นหากลิ่นหอมประจำกายจาก Penhaligon's London
Beauty
Get Ready for a Date
เดทครั้งสำคัญ ความผิดพลาดต่อให้เล็กน้อยขนาดไหนก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ การเตรียมความพร้อมที่ดีจึงเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นใจ จุดไหนควรโฟกัส จุดไหนควรปล่อยผ่าน เราทำการบ้านมาให้คุณแล้ว