Instagirls

พวกเธอคือนางแบบยุคดิจิทัลที่มีซัพพอร์ตเป็นหลักล้าน ทำให้พวกเธอใช้เวลาไม่นานก็ขึ้นมาอยู่ระดับ A-List และแบรนด์เครื่องสำอางก็วางใจเลือกมาเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดคอนเทนต์ เพื่ออะไรน่ะหรือ คุณลองดูสิว่า รายได้ ยอดฟอลโลว์ หรือคอนเทนต์ในปีนี้มันสนุกมากแค่ไหน

Kendall Jenner
346 ล้านบาท คือ รายได้โดยประมาณของเธอในปีนี้ ถึงเป็นนางแบบที่อายุน้อย แต่รายได้จัดอยู่ใน 3 นางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดของโลก ยอดฟอลโลว์เกือบ 70 ล้านบนอินสตาแกรมเป็นซัพพอร์ตที่แข็งแกร่งมาก และไม่ว่าจะอัพรูปอะไรเธอจะมียอด Like ไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

2014 คือปีทองของเธออย่างแท้จริง เพราะนอกจากบทบาทอันโดดเด่นในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงของ Givenchy ยังเป็นปีที่ Estée Lauder เลือกเธอมาครองตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด ส่งผลให้ 50,000 ฟอลโลเวอร์เพิ่มขึ้นทันที และเพิ่มสูงขึ้นถึง 300% ภายในปี 2015 ปัจจุบันจำนวนฟอลโลเวอร์ของเอสเตอยู่ที่ราวๆ 1.4 ล้านคน และคาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเคนดัลล์เริ่มมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในฐานะผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์

 

Kristen Stewart
ด้วยใบหน้าที่สวย มีเอกลักษณ์ และดวงตาที่มีเสน่ห์ ก็ไม่แปลกใจเท่าไรเมื่อรู้ว่า Chanel เลือกให้เธอเป็น New Face ของ Chanel Makeup กับแคมเปญ 2016 Eyes Collection ที่จริงก่อนหน้านี้เธอได้ร่วมงานกับชาเนลมาหลายแคมเปญแล้ว แต่งานนี้เธอดูสวยแปลกตา และมีเสน่ห์มาก ดูสิแม้จะไม่ใช่ลุคบล็อกตาดำก็ยังดึงดูด และเรียกความสนใจได้ทุกครั้งที่ปรากฏตัว
 

Lily Rose Deep
ฮ็อตไม่แพ้พ่อจริงๆ สำหรับลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ Johnny Deep และ Vanessa Paradis ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ Chanel Pearl Eyewear Campaign ล่าสุดได้เป็นมิวส์คนใหม่ของน้ำหอม Chanel N°5 L'Eau นี่เพิ่งประกาศไม่นาน แต่เรากลับได้เห็นความเคลื่อนไหวในไอจีของเธอเกี่ยวกับ Chanel N°5 ด้วย #newchanel5 ตลอดเวลา แถมตั้งรูปโปรไฟล์เป็นรูปของแคมเปญนี้อีกต่างหาก เลือกพรีเซ็นเตอร์ไม่ผิดคนจริงๆ
 

Cara Delevingne
ช่วงปี 2014 คาร่าได้รับความสนใจอย่างสูงตามสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะบนอินสตาแกรมที่มียอดฟอลโลว์มากกว่า 8 ล้าน และตอนนี้ก็มากถึง 34.9 ล้าน คาร่ากลายเป็นนางแบบคนแรกที่ได้รับการยกย่องให้เป็น Model of the Year สองปีซ้อน จากงาน British Fashion Awards มาปีนี้รายได้ของเธออาจจะตกอันดับลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ที่ประมาณ 293 ล้านบาท โดยหนึ่งในรายได้หลักนั้นมาจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ YSL Beauty ส่วนปีนี้ Ed Razek ผู้บริหาร Victoria's Secret ส่งจดหมายเชิญคาร่ามาเดินโชว์แบบไม่ต้องแคสติ้งนะจ๊ะ
 

Gigi Hadid
Social Supermodel คือสมญานามที่ Hadid ได้รับในฐานะผู้พลิกโฉมโลกนางแบบ ยอดฟอลโลว์ที่สูงกว่า 24.8 ล้านคน ล้วนสนใจในสิ่งที่เธอแชร์ ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภาพเบื้องหลังไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ซึ่งทำให้เธอเป็นหนึ่งในผู้นำด้านสไตล์ และก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Tommy Hilfiger เลือกเธอมาเป็นตัวแทนของแบรนด์ในไลน์ผลิตภัณฑ์ของผู้หญิงทั้งหมด ตั้งแต่เครื่องแต่งกาย รองเท้า เครื่องประดับ และน้ำหอม งานนี้เธอจะร่วมออกแบบกับดีไซเนอร์ด้วยนะ
 

Bella Hadid
เธอปรากฏตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในอาณาจักร Dior บนรันเวย์ Cruise Collection 2017 จึงเป็นโอกาสเหมาะที่ Dior ประกาศแต่งตั้งเธอเป็น Make-up Ambassador งานนี้เราน่าจะได้เห็นเบลล่าแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับบรรดาผลิตภัณฑ์ชิ้นโปรด การแต่งหน้า และใช้เมคอัพด้วยลูกเล่นต่างๆ ผ่านทางอินสตาแกรมของเธอมากขึ้น หรือแม้แต่ Dior Official คงมีอะไรสนุกๆ ให้ได้ดูกันอีกแน่นอน
 

Karlie Kloss
แม้จะไร้เงาปีกนางฟ้าที่เธอไม่ต่อสัญญาในปี 2015 แต่ก็ไม่ได้แคร์เท่าไร เพราะความฮ็อตและรายได้ของเธอกลับเพิ่มทวีคูณด้วยการเซ็นสัญญากับแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะ Swarovski, Express, Chanel, Kate Spade New York, Carolina Herrera และ L'Oréal ที่เราจะได้เห็นความสวยแซ่บ และดูมีเสน่ห์ของเธอผ่านการแต่งแต้มด้วยผลิตภัณฑ์มากมาย
 

Taylor Hill
ใครๆ ก็หลงรักสายตาที่สื่อถึงอารมณ์ของเธอ คิ้วหนาๆ บวกกับรอยยิ้มที่เย้ายวน มันยากที่จะปฏิเสธเวลาเธอนำเสนอหรือถ่ายทอดอะไรออกมา เทย์เลอร์แสดงออกถึงความมั่นใจในแบบที่ดูไม่เย่อหยิ่ง 5.2 ล้านคนในอินสตาแกรมเป็นตัวเลขที่การันตีถึงฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น และไม่ว่าเธอจะลงรูปอะไรก็ตามในโซเชียลมีเดีย 1 แสน Likes จะขึ้นมาภายใน 1 วัน เช่นเดียวกับครั้งที่เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Lancôme 280,794 likes คือจำนวนแฟนคลับ ที่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าซัพพอร์ตเธอ
 

Lily Aldridge
อยู่ๆ ลิลลี่ก็ได้รับเลือกให้เป็นนางแบบที่สวมแฟนตาซีบราในแฟชั่นโชว์ของ Victoria's Secret ประจำปี 2015 งานนี้เลยกลายเป็นปีทองของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่า Carolina Herrera หรือ Michael Kors ก็เลือกเธอมาเป็นนางแบบให้ อีกสักพักเราอาจจะได้เห็นนิวเฟซของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ ลิลลี่ อัลดริดจ์ แน่นอน
 

Selena Gomez
Queen of Instagram
ทั้งๆ ที่สาวคนนี้ไม่ได้อัพอะไรเลยมาเกือบ 6 สัปดาห์ แต่ยอดฟอลโลว์กลับแตะร้อยล้านคนแรกของโลก และก็ไม่ใช่แค่ยอดฟอลโลว์ที่มากที่สุดเท่านั้น เมื่อหลายเดือนก่อนเธอสร้างเรคคอร์ดรูปที่ได้ยอดไลค์มากที่สุด ทะลุ 5 ล้านด้วยรูปนี้ Queen of Instagram จะเป็นใครได้ล่ะเรียบเรียงจากคอลัมน์ Beauty Report ในนิตยสาร LIPS เดือนพฤศจิกายน 2559


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
In Her Bag - Paloy
พลอย หอวัง ผู้หญิงคนนี้โดดเด่นท่ามกลางฝูงชนเสมอ ด้วยสไตล์การมิกซ์แอนด์แมตช์สุด ยูนีค ไม่ซ้ำแบบใคร ล่าสุดเธอเพิ่งมาประจำการในตำแหน่ง Lips Contributing Social Editor  เราจึงได้โอกาสขอแอบดูในกระเป๋าเธอสักหน่อยว่า พกอะไรติดตัวบ้าง
Beauty
Trend to Try : Two-Tone Lips
อากาศร้อนทะลุองศาพาอารมณ์เสียได้ง่ายๆ มาผ่อนคลายด้วยเทรนด์เปรี้ยวๆ อย่างการแต่งแต้มสีจี๊ดๆ บนริมฝีปาก แต่ครั้งนี้ขอมาแบบเบิ้ลสอง ไม่ใช่แค่ไล่สี แต่เทรนด์นี้ขอแบ่งครึ่งอย่างละสี จะบน-ล่าง ซ้าย-ขวา ไม่ว่ากัน
Beauty
Beauty Shopaholic
เพราะเครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน หยุดซื้อเครื่องสำอางก็เหมือนตัดใจไม่คิดจะสวยอีกต่อไป ไม่เชื่อก็ลองถาม 5 สาวบิวตี้อินไซเดอร์ของเราได้ และตามมาดูกันซิว่าช่วงปีที่ผ่านมาพวกเธอกว้านซื้ออะไรกันมาบ้าง ชิ้นไหนเด็ด และชิ้นไหนไม่ควรพลาด