1 / 3

EMPOWERING BEAUTY

จากความเชี่ยวชาญ จากประสบการณ์ที่สั่งสม จากขวบปีแรกก้าวสู่ปีที่ 15 ของรมย์รวินท์ นับเป็น ก้าวที่กล้า และสง่างาม โดยการบริหารงานของ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ในฐานะของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคผิวหนัง และแพทย์ผู้อำนวยการรมย์รวินท์คลินิกทุกการทำงานที่ผ่านมาสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนสวยด้วยความมั่นใจ...   

"ที่รมย์รวินท์เราเน้นเรื่องความรู้ผสานการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย ได้ผลลัพธ์ที่ดี เหมาะสม กับผิวชาวเอเชีย เราตามติดนวัตกรรมล้ำสมัยจากทั่วโลก ไม่ใช่แค่อเมริกา ยุโรป แต่รวมถึงในเอเชียด้วย มีการทดสอบการใช้ ระมัดระวังถึงผลแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีการอบรมเพิ่มเติมให้คุณหมอทุกท่านมีความรู้ความชำนาญในเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อการนำเทคโนโลยีนั้นมาใช้กับคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ" "เทคโนโลยี นวัตกรรมที่นำมาใช้ ต้องตอบโจทย์แก้ปัญหาได้ตรงจุด เราจะเลือกเทคโนโลยีที่เห็นผลชัดภายใต้ความพึงพอใจ ต้องตอบโจทย์ สะดวกสบาย ทำแล้วไม่ต้องหยุดพัก ไม่ต้องหลบแดด จากอดีตคนไข้จะเข้ามาแก้ไขปัญหาผิวหน้า ในเรื่องของสิว ฝ้า ติ่งเนื้อ กระ ไฝ เป็น อันดับต้นๆ แต่เทรนด์ความงามในปัจจุบันนี้เป็นการทำให้ดูสวยขึ้น ดูดีขึ้น เช่น การทำให้ใบหน้าเรียวสวย เผยผิวดูสุขภาพดี เปล่งประกาย ดูกระจ่างใส แต่งหน้าได้บางเบาไม่ดูหนาเตอะ  

"เรื่องความกระจ่างใสเป็นสิ่งที่เราเน้นย้ำ มาโดยตลอด ที่รมย์รวินท์เราไม่ใช่แค่ดูแลผิวลดความหมองคล้ำของเม็ดสีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หัวใจหลักของเราคือจะต้องซ่อมแซมผิวให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก เพื่อผิวจะไม่กลับมาหมองคล้ำ หรือเกิดปัญหาผิวได้ง่าย เมื่อเจอปัจจัยกระตุ้น เพราะถ้าผิวหน้าคล้ำดำกร้านถึงจะทำให้กระชับก็ยังดูดีได้ไม่เต็มที่ เราจึงเน้นเรื่องแก้ปัญหาผิว ให้ทุกคนกลับมามีผิวที่แข็งแรง เหมือนกับการรักษาฝ้าก็จะใช้เครื่องมือ นวัตกรรมบางอย่าง ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการช่วยซ่อมแซมให้ผิวแข็งแรงขึ้น รวมถึงการใช้สารอาหาร หรือวิตามิน ในการช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวมีสุขภาพที่ดี เพราะเมื่อผิวแข็งแรงขึ้นก็จะดูอ่อนเยาว์ขึ้น และไม่มีริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้นได้ง่ายอีก"
"นอกจากความต้องการมีผิวพรรณเนียนเรียบกระจ่างใส ปัจจุบันการมีใบหน้าที่เรียวสวย ยกกระชับยังได้รับความนิยมมาก แต่ก็ต้องเรียวสวยในขนาดที่พอเหมาะ กำลังดี ไม่ใช่เรียวแล้ว ดูตอบไม่สดใส เรียวแล้วต้องดูกระชับยกขึ้นด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วมีเทคนิคการทำให้หน้าเรียวอยู่หลายวิธี อาทิ อาจจะเป็นการลดกล้ามเนื้อส่วนที่หนาๆ ในบริเวณกรามลง การฉีดสารบางประเภท ให้ใบหน้ามีแนวขอบคางที่คมชัด แล้วก็ยกขึ้น นอกจากนั้นก็จะเป็นการใช้เครื่องมือในการยกกระชับช่วยกระชับผิว กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนให้ใบหน้าของเราสวยยกกระชับขึ้น  

"ส่วนนวัตกรรมที่รู้จักกันดีก็คือเทอร์มาจ ซึ่งใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบขั้วเดียว กับอัลเทอร่าที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์ เทคโนโลยีทั้งสองนี้พลังงานจะลงลึก ซึ่งเทอร์มาจ จะส่งพลังได้ลึกถึงชั้นผิวคอลลาเจน ในขณะที่ อัลเทอร่าส่งพลังงานลงไปลึกถึงชั้นผิวเนื้อเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ ลึกกว่าเนื้อเยื่อคอลลาเจน (SMAS) และเมื่อเนื้อเยื่อเกิดการยกตัว ผิวจะกระชับขึ้น ผิวดูตึงขึ้นเรื่อยๆ"
"ก่อนหน้านี้เทคโนโลยีเหล่านี้จะมีความเจ็บบ้าง แต่ปัจจุบันไม่ใช่แล้ว เพราะมีการพัฒนาทำแล้วเจ็บน้อยลง ซึ่งนอกจากเทคโนโลยีที่ดียังขึ้นอยู่กับเทคนิคของคุณหมอในการทำร่วมด้วย นอกเหนือจากนี้ก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Super HIFU กับ Duo Lift Up โดย Super HIFU จะใช้พลังงานอัลตราซาวนด์แบบ อัลเทอร่า แต่เป็นการย่อยพลังงานออกเป็นจุดเล็กๆ และส่งลงไปใต้ผิวด้วยความเร็ว พลังงานลงได้ลึกถึง ชั้น SMAS แต่ด้วยความเร็วจึงทำให้ประสาทรับรู้ความเจ็บของเราจับไม่ทัน ทำแล้วเลยไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกอุ่นๆ ส่วน Duo Lift Up ใช้พลังงานผสมผสานระหว่างคลื่นความถี่วิทยุกับอัลตราซาวนด์ พลังงานอัลตราซาวนด์จะช่วยกระจายพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นจากคลื่นวิทยุ ทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บเหมือนกัน ค่ะ ใครที่เริ่มมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ก็อาจทำ Super HIFU หรือ Duo Lift Up ตัวใดตัวหนึ่ง หรือจะทำร่วมกัน ก็ได้ เป็นการช่วยยกกระชับผิวบริเวณหนังตา ใต้ตา เนื้อเยื่อบริเวณที่อ่อนๆ ใต้ตา และบริเวณคางได้ดี ซึ่ง เทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้ทำแล้วไม่เจ็บ รู้สึกอุ่นๆ สบายๆ เพลินๆ นอนหลับได้ ใช้เวลาทำประมาณครึ่งชั่วโมง กลับมาทำซ้ำได้ โดยไม่ต้องกลัว หรือกังวลเรื่องความเจ็บ เมื่อทำซ้ำ 2-3 ครั้งก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น  

"ในส่วนของการดูแลรูปร่าง เป็นการดูแลรูปแบบผสมผสาน ไม่ใช่แค่เครื่องมืออย่างเดียว ทว่าเครื่องมือจะต้องสามารถทำให้เกิดผลได้ดีด้วย อย่างบางคนลดน้ำหนักได้ดีแล้ว จากการออกกำลังกาย แต่ยังเหลือส่วนเกินอยู่ เทคโนโลยี CoolSculpting เป็นเทคนิคในการใช้เครื่องมือกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น ก็เป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องมือมีการพัฒนาขึ้นมาทำให้สะดวกสบายขึ้น ใช้เวลาทำแค่ครึ่งชั่วโมงก็สามารถส่งผ่านความเย็นเข้าไป และสามารถทำลายไขมันเฉพาะจุดได้ ที่สำคัญเครื่องมือมีการปรับพัฒนาให้สามารถเข้าไปในจุดเล็กๆ ได้ และใช้เวลาทำน้อยลง ความรู้สึกเจ็บจะน้อยลง หลังจากนั้นพอเรากำจัดไขมันออกไปได้แล้ว ก็จะมี เทคนิคอื่นที่ใช้ร่วมเพื่อจะทำให้ผิวกระชับ อย่าง DUO BODY ตอบโจทย์ได้ดีมาก เป็นพลังงานคลื่นวิทยุผสมกับคลื่นเสียง ช่วยให้ผิวกระชับเข้ารูปได้ดี" ในเรื่องของความสวยความงาม ทุกครั้งก่อนที่จะตัดสินใจ จะต้องเลือกสถาบันเสริมความงามที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีการ วิเคราะห์พูดคุยกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างสูงสุด ตัวคนไข้เองก็จะได้รับความพึงพอใจจากผลการรักษา เพราะท้ายที่สุดแล้วเรื่องความสวยจะส่งผลให้เกิดความมั่นใจ ถ้าคนไข้รู้สึกพอใจในผลลัพธ์ รู้สึกว่าตัวเขาสวยขึ้น ความมั่นใจก็จะตามมา ซึ่งใน ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี หัวใจหลักของการรักษาที่รมย์รวินท์คือ แก้ปัญหาความกังวลของคนไข้ และทำให้คนไข้รู้สึกสวยขึ้น เพราะเราเชื่อมั่นว่าพลังแห่งความสวยงามก่อให้เกิดพลังในการใช้ชีวิตได้มากมาย และทำให้ผู้หญิงมีความสุข...
 
SHARE THIS :