Beauty Talk with KAT VON D

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Sephora ทุ่มทุนสร้าง Studded Kiss Lipstick ยักษ์ขนาดเท่าตึกสองชั้น ณ ควอเทียร์ อเวนิว ดิ เอ็มควอเทียร์ เพื่อต้อนรับการเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง KAT VON D ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเจ้าตัวเองก็บินตรงมาเพื่อร่วมงานนี้ ทำให้เราสองคนมีโอกาสได้นั่งพูดคุยกันพักใหญ่ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก สายฝนโปรยปรายเบาๆ 

แคทวอนดี เหมือนภาพที่เราเห็นตามสื่ออื่นๆ ครับ ยูนิฟอร์มสีดำ ลายสักเต็มตัว เมคอัพแน่น เธอแต่งตาสองข้างคนละสีกันครับ แต่ถึงลุคเธอจะสตรองขนาดไหน หลังจากคุยกันผมสัมผัสได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นเฟมินีนสูง แต่ชัดเจนในความเป็นตัวเอง ไม่ตัดสินใครจากรูปลักษณ์ภายนอก พูดจาตรงไปตรงมา และก็แอบโรแมนติกไม่เบา รู้สึกยังไงที่ KAT VON D กำลังจะกลายเป็นแบรนด์ระดับโลก 
"(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก แต่บอกเลยว่าฉันตื่นเต้นสุดๆ ที่ KAT VON D ได้มาเปิดตัวที่ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สักที เสียงตอบรับจากแฟนๆ ทำให้ฉันตื้นตันใจมาก นี่ฉันก็เพิ่งบินมาจากสิงคโปร์ เราจัดงาน Meet & Greet ที่นั่น" 

ตอนนี้คุณมาถึงกรุงเทพฯ แล้ว
"ใช่...เย้ ฉันเสียดายที่ตารางแน่นมาก ฉันอยากเห็นกรุงเทพฯ มากกว่านี้นะ ขนาดพยายามตื่นเช้าแล้ว แต่ก็มีเวลาไปได้แค่พิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช (แคทจำชื่อไม่ได้หรอกครับ แต่เธอออกเสียง ซีอุย ได้เกือบเหมือน ทำให้ผมรู้ว่าเธอไปเยือนที่ไหนมา) ซึ่งฉันกูเกิลข้อมูลมาก่อนหน้า ฉันว่ามันเจ๋งทีเดียว และอาหารไทยก็อร่อยมาก"

เจออากาศเมืองไทยจริงๆ คุณคิดว่าเมคอัพที่ออกแบบมาสำหรับสาวอเมริกันจะเหมาะกับพวกเรามั้ย
"พอมาถึงที่นี่ ฉันถึงสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า KAT VON D เหมาะกับสาวไทยมาก คุณก็น่าจะรู้ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ที่นี่ ไม่ใช่เรื่องของฝน ที่เราสามารถใช้ร่มกันได้ และเมคอัพของฉันก็เป็นสูตร waterproof อีกด้วย แต่เป็นเรื่องของความร้อนที่ทำให้เมคอัพเปลี่ยนแปลง ไม่สดใส เนียนเรียบ เหมือนตอนที่เพิ่งแต่ง ซึ่งถ้าคุณได้ลองเมคอัพของฉันแล้ว จะรู้เลยว่าปัญหานี้ไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะนี่เป็นสูตร Long Wear ที่เป็นธรรมชาติและสบายผิวจริงๆ"

ดูจากสิ่งที่คุณสนใจ อย่างหัวกะโหลกในพิพิธภัณฑ์ซีอุย มันไม่น่าจะอินสไปร์เครื่องสำอางได้เลยนะ
"จริงของคุณ ฉันมักจะได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่แตกต่าง บางครั้งก็เป็นธรรมชาติ สถาปัตยกรรม สถานที่ต่างๆ จดหมายรัก (ผมทำเสียงตกใจ) ใช่... คุณรู้มั้ยลิปสติกคอลเล็กชั่นแรก Painted Love ก็อินสไปร์มาจากจดหมายรักของฉันเอง แต่ศิลปะทุกอย่างก็มีที่มาจากความรัก...ไม่ใช่รึ"

ปกติเจ้าของแบรนด์เมคอัพ มักจะเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ แต่คุณไม่ใช่ เพราะเหตุนี้ทำให้ KAT VON D มีคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนใครใช่มั้ย
"ฉันพยายามคิดให้แตกต่าง ตอนแรกคนเห็นฉันแล้วมักจะคิดว่า KAT VON D ทำขึ้นมาเพื่อคนที่แต่งหน้าสไตล์โกธิก แต่จริงแล้วไม่ใช่ ฉันชอบเมคอัพมากๆ เพราะฉะนั้นตอนฉันครีเอตโปรดักส์แต่ละชิ้น ฉันต้องการให้เข้าถึงทุกคน ด้วยสี เท็กซ์เจอร์ ฟอร์มูล่าดีที่สุด เพื่อให้คนได้สัมผัสถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ของการแต่งหน้า ขนาดคุณแม่ของฉันไม่ได้แต่งตัวเหมือนฉันยังชอบ และใช้ KAT VON D เลย"

จากที่คุณเห็นคุณว่าสไตล์การแต่งหน้าแบบไหนที่เหมาะกับสาวไทย
"สำหรับฉัน เมคอัพเป็นเรื่องเพอร์ซัลนอล ฉันเองยังแต่งหน้าไม่เหมือนกันเลยสักวัน ฉะนั้นแต่งในสิ่งที่คุณชอบ และเป็นตัวคุณเถอะ เมคอัพเป็นเรื่องสนุก สนุกกับมันให้เต็มที่ ถ้าไม่ชอบก็แค่ลบมันออกแล้วแต่งใหม่เท่านั้นเอง รักตัวเองให้มากๆ อย่าให้คำพูดของคนอื่นมาทำให้คุณเสียความมั่นใจล่ะ"

เรารู้มาว่าคุณออกแบบทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งโปรดักส์ เฉดสี ฟอร์มูล่า เลย์เอาต์ อาร์ตเวิร์ก ถามจริงๆ เถอะ เอาพลังมาจากไหนกัน
"อย่างที่ฉันบอกเพราะฉันชอบมากๆ ปีหน้า KAT VON D จะมีอะไรใหม่มาเซอร์ไพรส์คุณอีกมากมาย รอติดตามชมกันได้ (หัวเราะ)" 

จบบทสัมภาษณ์กันแค่นี้ แต่เบื้องหลังผมให้แคทช่วยเลือกเฉดสีของรองพื้น และคอนซีลเลอร์ให้ ก่อนจะพบว่าเมคอัพรีมูฟเวอร์ของแบรนด์เธอเจ๋งสุดๆ 


About KAT VON D
แคทวอนดีคือหนึ่งในแทททูอาร์ทิสต์สาวผู้มีเอกลักษณ์ เคยปรากฏตัวในเรียลลิตี้โชว์ชื่อดังอย่าง Miami Ink และ L.A. Ink ซึ่งเป็นแหล่งรวมศิลปินรอยสักมากพรสวรรค์ จนทำให้เธอ และร้าน High Voltage Tattoo โด่งดัง กลาย เป็นหนึ่งในฮอตสปอตของแอลเอ ด้วยความสามารถทางศิลปะที่โดดเด่น และคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนใคร ทำให้ตัวเธอไปสะดุดตา Sephora จนถูกชักชวนมาร่วมสร้างสรรค์เมคอัพไลน์ในชื่อของเธอเอง เมื่อปี ค.ศ.2008 โดยมีลิปสติกสีแดงสุดร้อนแรงเป็นคอลเล็กชั่นแรก และ ณ ขณะนี้ Everlasting Liquid Lipstick คือลิปสติกยอดขายอันดับ 1 ของเซโฟร่าอเมริกา

จากคอลัมน์ Beauty News ในนิตยสาร LIPS เดือนตุลาคม 2559

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
First Date Night
ผู้หญิงทุกคนอยากดูดีที่สุดในค่ำคืนพิเศษ แต่ความกลัว เกร็ง หรือเผลอปล่อยพลังจัดเต็ม ทำให้ผลลัพธ์ที่่ออกมามักขัดเขิน ไม่มีขาด มีแต่ความเกิน ในทุกรายละเอียด ลิปส์นั่งคุยกับเหล่าชายแท้หลายคนจนได้คำตอบว่าสวยพุ่งแบบนางแบบบนรันเวย์น่ะชอบ แต่แค่ดูนะ ส่วนที่อยากจูงมือไปอวดคนสนิท ครอบครัว ยังไงก็ต้องดูสวย ใส เป็นธรรมชาติ ขอแค่นั้น 
Beauty
All Day Perfect
สเตปงานผิวที่ไม่ยุ่งมาก แต่สวยและติดทนมาก วันไหนรีบๆ ชั่วโมงเร่งด่วน ใครจะมีเวลามานัวทุกอย่างลงบนหน้าได้ขนาดนั้น งานนี้เราเลยต้องหาผู้ช่วยที่จะเสกผิวให้สวยสมบูรณ์แบบด้วยเวลาเพียงนิดเดียว