Beauty Secrets

กิจวัตรความงามยามเช้าของ "ปอย"  

" ตื่นตอนเช้า ก่อนลืมตาปอยจะ
พูดกับตัวเองว่า วันนี้ต้องเป็นวันที่ดีที่สุด ต้องมีปาฎิหารย์เกิดขึ้นกับเรา ขอให้เจอคนดีๆ เจอสิ่งดีๆ ไปทำงานก็มีคนเป็นมิตร มีแต่คนใจดี การคุยกับตัวเองแบบนี้มันทำให้เรารู้สึกสดชื่นมีพลัง พร้อมที่จะทำทุกอย่าง จากนั้นเมื่อลืมตาก็จะเข้าห้องน้ำ เปิดเพลงเต้นในห้องน้ำ ดนตรีส่วนมากจะเป็นแนวเฮ้าส์ จังหวะบีทสนุกสนานร่าเริง  แล้วก็แปรงฟัน ขัดฟัน อาบน้ำ ส่วนเส้นผมปอยจะสระตอนกลางคืนอยู่เเล้วและไดร์ลมปกติไม่ใช้ลมร้อน พอแห้งถึงค่อยเข้านอน"    

ก่อนแต่งหน้าบำรุงผิวมากแค่ไหน?   

"สกินเเคร์เมื่อก่อนปอยใช้เยอะ เดี๋ยวนี้น้อยลง เดี๋ยวนี้จะเน้นการบำรุงจากภายในมากกว่า แต่ก็ยังใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว เน้นครีมที่อ่อนโยน ไม่แรงต่อผิวมากนักเพราะเป็นคนผิวแพ้ง่าย เลยไม่ค่อยชอบลองอะไรแปลกใหม่"  

วันพักผ่อนเมกอัพแบบไหน?

"วันที่ไม่มีงาน ปอยจะแค่ปัดแก้ม เขียนหางคิ้วส่วนหัวคิ้วไม่ต้อง ไม่ทาปากสีแดงแจ๊ด จะทาสีน้ำตาลเข้มๆ เพราะรู้สึกว่าดูน่าเกรงขามดี ปอยใช้สีน้ำตาลประจำ"    


ดูแลบอดี้แบบไหน?

"ปอยจะเน้น
ทาครีมทั่วทั้งเรือนร่าง ครีมทาเท้า ครีมทาหลัง ครีมทาตัวจะแยกชนิดกัน บอดี้นี่ปอยทาครีมเยอะมากนะ ครีมทาหลังจะเข้มข้นคล้ายครีมทาหน้า เพราะปอยคิดว่าผิวหลังและคอบอบบางและสำคัญ ชุดสวยๆ หลายชุดมันโชว์ผิวส่วนนี้"


รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มขนาดนี้ทำอย่างไร? 
 

"พยายามกินแป้งน้อยลง ไปเล่นโยคะบ้าง ปอยไม่เก่งโยคะ แต่ชอบที่เหงื่อแตกหน้าเเดง ไม่ใช่ฮ็อตโยคะแต่เขาไม่เปิดแอร์ในห้อง"
 
กิจวัตรก่อนเข้านอนในทุกวันคืออะไร

"ก่อนเข้านอน ปอยจะล้างหน้าหน้าลบเมกอัพสองรอบ ส่วนสกินแคร์ อายครีมก็ใช้ตามปกติ แต่ยังเน้นทาครีมที่ตัวเยอะมาก เส้นผมที่สระจะหวีและใส่ผลิตภัณฑ์บำรุง จากนั้นก็เป่าลมธรรมดาไม่ร้อนมากให้เส้นผมแห้งจึงค่อยเข้านอน"  
 

ข้อห้ามปฎิบัติในกิจวัตรความงามของปอย? 

"ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม สบู่ก็จะเลือกแบบไม่มีโฟม ไม่มีโซเดียมไฮดรอกไซด์ เพราะผิวแพ้ง่ายและเซนซิทีฟกับอะไรพวกนี้

 
ส่วนไหนบนใบหน้าที่ชอบมากที่สุด?

"ชอบจมูก มันโด่งดีไม่ต้องไปทำอะไร"


ปอยสนใจเรื่องสุขภาพจากภายในเป็นพิเศษ?

"ปอยทานซัพพลีเมนต์โดยเลือกที่มาจากแหล่งผลิตมีคุณภาพเชื่อถือได้ เพราะปอยเรียนด้านนี้มาด้วย จะอ่านฉลากดูโรงงานที่ผลิตต้องมีการการันตีค่อนข้างมาก ไม่งั้นไม่กล้าเสี่ยง นอกจากนี้ปอยจะ
ตรวจปริมาณวิตามินในเลือดทุกสามเดือน ค่ามันจะเเตกต่างกันนะ ทำให้เรารู้ว่าช่วงไหนร่างกายต้องการอะไร แต่การเสริมด้วยวิตามินอย่างเดียวมันก็แก้ที่ปลายเหตุ ต้องดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ปอยจะตรวจไขมันดี ไขมันไม่ดี เช็คทุกอย่าง ดูความบาลานซ์ของฮอร์โมน เพราะฮอร์โมนเป็นตัวขับเคลื่อนให้เรามีสุขภาพดีหรือไม่ดี จะเจาะลึกเรื่องสุขภาพเพราะเชื่อเรื่องความสวยจากภายใน"

เรื่อง : Chayanee A.
ขอบคุณภาพจาก LIPS Palette 
SHARE THIS :