Beauty Rule : Get Younger, Look Sexier

ปัจจุบันสีผมได้กลายเป็นหนึ่งในแอ็กเซสซอรี่ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นขึ้น 'คัง ซัง วู' (Kang Sung-Woo) แฮร์สไตลิสต์และคัลเลอร์ลิสต์ระดับท็อปของประเทศเกาหลีเป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมงานกับ L'Oréal Professionnel เมื่อมีโอกาสบินมาเยือนเมืองไทย เขาจึงตกปากรับคำกับ Lips อย่างไม่ลังเลที่จะช่วยเลือกเฉดสีของเส้นผมให้เข้ากับคาแร็ก-เตอร์และสีผิวของสาวไทย ซึ่งเฉดสีที่มาแรงก็หนีไม่พ้นสีแดงแบบ Red Sombre รวมถึงงานดัดลอนในสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่โคเรียนเกิร์ล รับรองว่ามิชชั่นในการพลิกลุคครั้งนี้จะช่วยกระชากวัยให้ดูเด็กลงและสดใสขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

จุดเริ่มต้นของอาชีพแฮร์สไตลิสต์
ความสนใจเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมเริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยที่ผมยังเป็นนักเรียน ก่อนออกไปเรียนทุกครั้งจะต้องคิดก่อนว่าวันนี้จะทำผมยังไงให้เข้ากับเสื้อผ้า บวกกับพี่สาวของผมเองก็เป็นแฮร์สไตลิสต์ด้วยเช่นกัน จึงเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้อีกทางหนึ่ง หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เรียนรู้เทคนิคและพัฒนาตัวเองมาตลอด

ผลงานที่ผ่านมา
นับตั้งแต่ยึดอาชีพเป็นแฮร์สไตลิสต์ก็เริ่มออกแบบทรงผมให้กับนักแสดงชั้นนำของเกาหลีมากมาย ส่วนงานที่ตั้งตาคอยและสร้างความสดใหม่ให้ตัวผมเองได้ไม่แพ้กันก็คือช่วงแฟชั่นวีก ผมเคยร่วมทำโชว์กับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Vanessa Bruno, Marc Jacobs และ Jill Stuart ในโซลแฟชั่นวีก นับเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยาก แถมยังเป็นแหล่งรวมอินสไปเรชั่นชั้นดี เพราะได้ใช้ทั้งไอเดีย ได้ฝึกฝนฝีมือ ได้เพื่อน และได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ด้วย

เทรนด์ผมล่าสุดจากเกาหลีสำหรับสาวเอเชียทุกคน
หลังจากไล่ดูหนังจากยุค 60-70 ก็เริ่มสังเกตว่าผู้หญิงที่ดัดผมลอนมักจะดูดี แต่ก็ยังเป็นสไตล์ของสาวยุโรป จึงเกิดไอเดียอยากดัดแปลงผมลอนเปียกให้เข้ากับผู้หญิงเอเชียบ้าง โดยนำเทคนิคการเฉดดิ้งเวลาลงเมคอัพมาปรับใช้ จนสุดท้ายก็มาลงตัวที่การดัดลอนสายน้ำ นำมาผสมผสานเข้ากับลุค Red Sombre Waves ซึ่งเป็นเทคนิคการสไตลิ่งที่ช่วยปรับให้ใบหน้าดูเล็กและเรียวลงเป็นรูป V Shape ด้วยเทคนิคการทำสีแบบซอมเบร หรือการไล่เฉดสีผมทีละน้อยจากโคนเข้มไปสู่ปลายผมที่สว่างขึ้น เหมาะสำหรับผู้หญิงเอเชียที่มีผิวเหลืองและพื้นผมสีเข้ม

การดูแลเส้นผมสำหรับผมทำสีแบบซอมเบร
พยายามไม่ใช้ครีมนวดผม แต่ให้ลองเปลี่ยนมาใช้ทรีตเมนต์หรือมาสก์ผมเป็นประจำจะช่วยฟื้นบำรุงได้ครอบคลุมทั้งเส้นผมและหนังศีรษะที่อ่อนแอจากการทำเคมี

การสไตลิ่งทรงผมสำหรับผมดัดลอน
ถ้าไม่อยากให้ลอนผมคลายตัวเร็ว หรืออยากให้ลอนยังคงดูพลิ้วสวยเป็นธรรมชาติ ผมมักจะแนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผม แค่เช็ดให้หมาดด้วยผ้าขนหนู จากนั้นฉีดเซรั่มสเปรย์ L'Oréal Hollywood Waves Sweetheart Curls ลงบนผมแล้วบิดเป็นเกลียวเพื่อสร้างลอน และปล่อยให้ผมแห้งเองจะดีที่สุด แต่ถ้ารีบก็ให้เป่าด้วยที่ส่องลอน เพียงเท่านี้ก็ได้ผมลอนพลิ้วสวย มีน้ำหนัก และดูเป็นธรรมชาติ 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
Think Pink
คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อยู่ดีๆ หลายแบรนด์ก็พร้อมใจส่งน้ำหอมสีชมพูหวานออกมาพร้อมๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่ากลิ่นจะหวาน ใส ฟรุ้งฟริ้งเหมือนกันไปซะทั้งหมด สีอาจจะใกล้กันจริง แต่อินเนอร์ของ 8 ขวด 8 กลิ่นนี้ หอมใครหอมมัน คาแร็กเตอร์ อินสไปร์ แน่น ชัด เลือกเอาที่หอมตรงอินเนอร์แต่ละคนเลยแล้วกัน น้ำหอมนี่เลือกแทนกันไม่ได้จริงๆ 
Beauty
Glamour Hair Salon Beauty New Destination
จากความเชื่อว่า "ความสวยงามสมบูรณ์แบบแห่งสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง คือจุดเริ่มต้นบุคลิกที่สง่างาม โดดเด่นและสร้างความมั่นใจให้กับทุกๆคน" จึงทำให้ซาลอนแห่งนี้เกิดขึ้น 
Beauty
Love Your Age
เพราะความงามเกิดจากการเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง หมั่นดูแลตัวเอง และคอยเติมความมั่นใจให้ผิว มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูแลผิวในแต่ละช่วงอายุได้มีประสิทธิภาพกับ LIPS และคุณฟลุค Alwaysfluke ทุกตัวเลขของอายุเรามีคำตอบ