Beauty Rule : Get Younger, Look Sexier

ปัจจุบันสีผมได้กลายเป็นหนึ่งในแอ็กเซสซอรี่ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นขึ้น 'คัง ซัง วู' (Kang Sung-Woo) แฮร์สไตลิสต์และคัลเลอร์ลิสต์ระดับท็อปของประเทศเกาหลีเป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมงานกับ L'Oréal Professionnel เมื่อมีโอกาสบินมาเยือนเมืองไทย เขาจึงตกปากรับคำกับ Lips อย่างไม่ลังเลที่จะช่วยเลือกเฉดสีของเส้นผมให้เข้ากับคาแร็ก-เตอร์และสีผิวของสาวไทย ซึ่งเฉดสีที่มาแรงก็หนีไม่พ้นสีแดงแบบ Red Sombre รวมถึงงานดัดลอนในสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่โคเรียนเกิร์ล รับรองว่ามิชชั่นในการพลิกลุคครั้งนี้จะช่วยกระชากวัยให้ดูเด็กลงและสดใสขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

จุดเริ่มต้นของอาชีพแฮร์สไตลิสต์
ความสนใจเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมเริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยที่ผมยังเป็นนักเรียน ก่อนออกไปเรียนทุกครั้งจะต้องคิดก่อนว่าวันนี้จะทำผมยังไงให้เข้ากับเสื้อผ้า บวกกับพี่สาวของผมเองก็เป็นแฮร์สไตลิสต์ด้วยเช่นกัน จึงเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้อีกทางหนึ่ง หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เรียนรู้เทคนิคและพัฒนาตัวเองมาตลอด

ผลงานที่ผ่านมา
นับตั้งแต่ยึดอาชีพเป็นแฮร์สไตลิสต์ก็เริ่มออกแบบทรงผมให้กับนักแสดงชั้นนำของเกาหลีมากมาย ส่วนงานที่ตั้งตาคอยและสร้างความสดใหม่ให้ตัวผมเองได้ไม่แพ้กันก็คือช่วงแฟชั่นวีก ผมเคยร่วมทำโชว์กับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Vanessa Bruno, Marc Jacobs และ Jill Stuart ในโซลแฟชั่นวีก นับเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยาก แถมยังเป็นแหล่งรวมอินสไปเรชั่นชั้นดี เพราะได้ใช้ทั้งไอเดีย ได้ฝึกฝนฝีมือ ได้เพื่อน และได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ด้วย

เทรนด์ผมล่าสุดจากเกาหลีสำหรับสาวเอเชียทุกคน
หลังจากไล่ดูหนังจากยุค 60-70 ก็เริ่มสังเกตว่าผู้หญิงที่ดัดผมลอนมักจะดูดี แต่ก็ยังเป็นสไตล์ของสาวยุโรป จึงเกิดไอเดียอยากดัดแปลงผมลอนเปียกให้เข้ากับผู้หญิงเอเชียบ้าง โดยนำเทคนิคการเฉดดิ้งเวลาลงเมคอัพมาปรับใช้ จนสุดท้ายก็มาลงตัวที่การดัดลอนสายน้ำ นำมาผสมผสานเข้ากับลุค Red Sombre Waves ซึ่งเป็นเทคนิคการสไตลิ่งที่ช่วยปรับให้ใบหน้าดูเล็กและเรียวลงเป็นรูป V Shape ด้วยเทคนิคการทำสีแบบซอมเบร หรือการไล่เฉดสีผมทีละน้อยจากโคนเข้มไปสู่ปลายผมที่สว่างขึ้น เหมาะสำหรับผู้หญิงเอเชียที่มีผิวเหลืองและพื้นผมสีเข้ม

การดูแลเส้นผมสำหรับผมทำสีแบบซอมเบร
พยายามไม่ใช้ครีมนวดผม แต่ให้ลองเปลี่ยนมาใช้ทรีตเมนต์หรือมาสก์ผมเป็นประจำจะช่วยฟื้นบำรุงได้ครอบคลุมทั้งเส้นผมและหนังศีรษะที่อ่อนแอจากการทำเคมี

การสไตลิ่งทรงผมสำหรับผมดัดลอน
ถ้าไม่อยากให้ลอนผมคลายตัวเร็ว หรืออยากให้ลอนยังคงดูพลิ้วสวยเป็นธรรมชาติ ผมมักจะแนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผม แค่เช็ดให้หมาดด้วยผ้าขนหนู จากนั้นฉีดเซรั่มสเปรย์ L'Oréal Hollywood Waves Sweetheart Curls ลงบนผมแล้วบิดเป็นเกลียวเพื่อสร้างลอน และปล่อยให้ผมแห้งเองจะดีที่สุด แต่ถ้ารีบก็ให้เป่าด้วยที่ส่องลอน เพียงเท่านี้ก็ได้ผมลอนพลิ้วสวย มีน้ำหนัก และดูเป็นธรรมชาติ 
SHARE THIS :