8 Dos & Don'ts for Contouring & Highlighting Your Face

คุณฟลุค Alwaysfluke หนึ่งในเมคอัพอาร์ทิสต์ที่เรามักจะได้เทคนิคและทริคดีๆ สำหรับการแต่งหน้าจากเขาเสมอ วันนี้ก็เช่นกัน อะไรควรทำ ไม่ควรทำ สำหรับการลงไฮไลต์และคอนทัวร์ คุณฟลุคบอกหมดไม่มีกั๊ก    

Do
การไฮไลต์จมูก ควรเริ่มจากหว่างคิ้ว เว้นช่วงตรงกลาง แล้วมาที่ปลายจมูกเลย เนื่องจากสาวไทยมักจะ มีทรงจมูกที่โด่งในช่วงกลางอยู่แล้ว

Don't
การไฮไลท์สันจมูกลากยาวลงมาจากหว่างคิ้วถึงปลายจมูก จะทำให้ดูเป็นแท่ง แข็งๆ และดูปลอมเกินไป

Do
สีของคอนทัวร์ควรมีความอมเทา เวลาปัดลงบนหน้าผากจะให้มิติที่ดีกว่าคนใช้บลัชออน

Don't
หน้าผากของเราจะไม่แดง ฉะนั้นการใช้บลัชออนปัดตรงขมับสองข้างเพื่อการคอนทัวร์เป็นวิธีที่ขำมาก

Do
สาวๆ ที่มีโหนกแก้มค่อนข้างชัด ควรใช้บลัชออนปัดลงไปที่โหนกแก้มเลย ไม่ควรหยิบคอนทัวร์มาเล่นให้โหนกแก้มยิ่งเด่นขึ้นไปอีก

Don't
สาวหน้ากลมมากๆ จะค่อนข้างพยายามในการคอนทัวร์อย่างหนัก ลงได้ครับ แต่การลงคอนทัวร์หรือไฮไลต์ที่ดี ต้องทำให้คนเห็นรู้สึกลังเล ว่าเอ๊ะ! ลงหรือเปล่านะ ง่ายๆ คืออย่างลงเยอะจนคนจับได้

Do
เลือกไฮไลต์ให้ถูก การแต่งหน้าจะง่ายขึ้น แนะนำแบรนด์ที่มีชิมเมอร์สีค่อนข้างละเอียด มีการหักเหของแสง เพื่อให้เกิดมิติของหน้าที่สมดุล

Don't
เราอาจเคยเห็นเม็ดชิมเมอร์ที่เป็นแผ่นๆ ลงแล้วติดแก้มแบบเห็นชัด สิ่งนี้แหละที่ทำให้คนบ่นกันว่าดูรูขุมขนกว้างจากคอลัมน์ Beauty Report ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง กรกฎาคม 2559


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
Top 10 Eyeliners
ถึงตอนนี้ถ้าคุณยังไม่มีอายไลเนอร์คู่ใจ ใช้แล้วถนัดมือ เราขอแนะนำ Top Ten อายไลเนอร์ จากลิสต์ของทีมพาเล็ตต์เรา ที่มีให้เลือกทั้งแบบดินสอ ลิขวิด เมจิก เจล... มั่นใจได้ ไม่ว่าลุคไหนก็ไม่เกินความสามารถ
Beauty
9 Stars Without MakeUp
หลายคนติดภาพเหล่าดารานางแบบตอนที่สวยเป๊ะแบบจัดเต็มตั้งแต่คิ้ว ตา แก้ม เรื่อยมาถึงริมฝีปาก ทำให้น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นภาพหน้าเปลือยของพวกเธอ ที่ว่าบางคนก็สวยเป๊ะแม้ไร้เมคอัพ บางคนก็จำไม่ได้ เอ๊ะนี่ใคร? ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่า ใครจะรอดแม้ไร้เมคอัพ p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 14.0px Tahoma; color: #d357fe}  
Beauty
7 Movie Inspired Look
ใครว่าสาวบ้างานจะดูแลตัวเองให้สวยฉ่ำพร้อมๆ กันไปด้วยไม่ได้ งั้นลองไปดูแรงบันดาลใจดีๆ จากลุคสวยๆ ของสาวๆ จาก 7 ภาพยนตร์ดัง ที่ทำให้เราเห็นว่าผู้หญิงสวยเก่งต้องดูแลตัวเองให้ดีตามไปด้วย