8 Dos & Don'ts for Contouring & Highlighting Your Face

คุณฟลุค Alwaysfluke หนึ่งในเมคอัพอาร์ทิสต์ที่เรามักจะได้เทคนิคและทริคดีๆ สำหรับการแต่งหน้าจากเขาเสมอ วันนี้ก็เช่นกัน อะไรควรทำ ไม่ควรทำ สำหรับการลงไฮไลต์และคอนทัวร์ คุณฟลุคบอกหมดไม่มีกั๊ก    

Do
การไฮไลต์จมูก ควรเริ่มจากหว่างคิ้ว เว้นช่วงตรงกลาง แล้วมาที่ปลายจมูกเลย เนื่องจากสาวไทยมักจะ มีทรงจมูกที่โด่งในช่วงกลางอยู่แล้ว

Don't
การไฮไลท์สันจมูกลากยาวลงมาจากหว่างคิ้วถึงปลายจมูก จะทำให้ดูเป็นแท่ง แข็งๆ และดูปลอมเกินไป

Do
สีของคอนทัวร์ควรมีความอมเทา เวลาปัดลงบนหน้าผากจะให้มิติที่ดีกว่าคนใช้บลัชออน

Don't
หน้าผากของเราจะไม่แดง ฉะนั้นการใช้บลัชออนปัดตรงขมับสองข้างเพื่อการคอนทัวร์เป็นวิธีที่ขำมาก

Do
สาวๆ ที่มีโหนกแก้มค่อนข้างชัด ควรใช้บลัชออนปัดลงไปที่โหนกแก้มเลย ไม่ควรหยิบคอนทัวร์มาเล่นให้โหนกแก้มยิ่งเด่นขึ้นไปอีก

Don't
สาวหน้ากลมมากๆ จะค่อนข้างพยายามในการคอนทัวร์อย่างหนัก ลงได้ครับ แต่การลงคอนทัวร์หรือไฮไลต์ที่ดี ต้องทำให้คนเห็นรู้สึกลังเล ว่าเอ๊ะ! ลงหรือเปล่านะ ง่ายๆ คืออย่างลงเยอะจนคนจับได้

Do
เลือกไฮไลต์ให้ถูก การแต่งหน้าจะง่ายขึ้น แนะนำแบรนด์ที่มีชิมเมอร์สีค่อนข้างละเอียด มีการหักเหของแสง เพื่อให้เกิดมิติของหน้าที่สมดุล

Don't
เราอาจเคยเห็นเม็ดชิมเมอร์ที่เป็นแผ่นๆ ลงแล้วติดแก้มแบบเห็นชัด สิ่งนี้แหละที่ทำให้คนบ่นกันว่าดูรูขุมขนกว้างจากคอลัมน์ Beauty Report ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง กรกฎาคม 2559


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Beauty
Nashi Blossom New Scent of The Month
ความหอมพร่างพรายแบบฤดูใบไม้ผลิ จากดอกไม้สีขาวบานสะพรั่งสู่ผลนาชิแพร์สุดชุ่มฉ่ำผสานความหอมเย้ายวนของกุหลาบและไวท์มัสก์ บรรจุมาในขวดลวดลายจุดสีขาวและฝาสีเขียวสุดสดใสที่สาวๆ ควรมีประดับไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อประพรมความสดใส 
Beauty
All Day Perfect
สเตปงานผิวที่ไม่ยุ่งมาก แต่สวยและติดทนมาก วันไหนรีบๆ ชั่วโมงเร่งด่วน ใครจะมีเวลามานัวทุกอย่างลงบนหน้าได้ขนาดนั้น งานนี้เราเลยต้องหาผู้ช่วยที่จะเสกผิวให้สวยสมบูรณ์แบบด้วยเวลาเพียงนิดเดียว
Beauty
Instagirls
พวกเธอคือนางแบบยุคดิจิทัลที่มีซัพพอร์ตเป็นหลักล้าน ทำให้พวกเธอใช้เวลาไม่นานก็ขึ้นมาอยู่ระดับ A-List และแบรนด์เครื่องสำอางก็วางใจเลือกมาเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดคอนเทนต์ เพื่ออะไรน่ะหรือ คุณลองดูสิว่า รายได้ ยอดฟอลโลว์ หรือคอนเทนต์ในปีนี้มันสนุกมากแค่ไหน