7 Movie Inspired Look

ใครว่าสาวบ้างานจะดูแลตัวเองให้สวยฉ่ำพร้อมๆ กันไปด้วยไม่ได้ งั้นลองไปดูแรงบันดาลใจดีๆ จากลุคสวยๆ ของสาวๆ จาก 7 ภาพยนตร์ดัง ที่ทำให้เราเห็นว่าผู้หญิงสวยเก่งต้องดูแลตัวเองให้ดีตามไปด้วย


The Devil Wears Prada
แอนเดรีย แซคส์ นักศึกษาจบใหม่ที่ได้ทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยของมิแรนด้า พรีสท์ลี่ บรรณาธิการบริหารของนิตยสารแฟชั่นอันดับ 1 จากคนไม่อินเรื่องแฟชั่น งานนี้เลยได้เมคโอเวอร์ครั้งใหญ่ ทั้งการแต่งกาย ไปถึงเมคอัพสวยๆ อายไลเนอร์เน้นขอบตา ปัดมาสคาร่าเบาๆ และคอมพลีตลุคด้วยลิปสติกสีแดง ทำให้เธอดูสวยแพงขึ้นจริงๆ


Rouge Double Intensité Curious Orange จาก Chanel
Black Panther Matte Unrestricted Eyeliner Stylo จาก NARS
Full Lash Volume Mascara จาก ShiseidoThe Proposal
ต้องสวยเบอร์ไหนถึงมัดมือชกหนุ่มได้อยู่หมัดเหมือน มาร์กาเร็ต บก.สาวสุดเขี้ยวของนิตยสารชื่อดังในนิวยอร์ก งานนี้เราจะได้เห็นความเป็นมารร้ายสมบูรณ์แบบของนายสาวในออฟฟิศ และความโรแมนติกคอเมดี้ ตลอดจนลุคเนี้ยบ เรียบหรู รวบผมหางม้า เน้นเมคอัพไปที่เปลือกตาด้วยการสโมกี้อายเบาๆ และริมฝีปากสีนู้ดเนื้อแมตต์


Wine Eye Palette จาก Bobbi Brown
Matte Lipstick สี Born จาก Illamasqua
Audacious Mascara จาก NARSThe Intern 
นึกไม่ออกจริงๆ สำหรับบทเจ้าของธุรกิจออนไลน์ ถ้าไม่ใช่ แอนน์ แฮทธาเวย์ แล้วจะเป็นใคร ผู้หญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ทะมัดทะแมง ยืดหยุ่นและไฟแรงในเวลาเดียวกัน ลุคที่ดูเหมือนจะยุ่งแต่ก็สวยได้ตลอดเวลา หรือบนโต๊ะของเธออาจมีสเปรย์น้ำแร่ แฮนด์ครีม หรือลิปบาล์ม คอยช่วยให้รู้สึกฟีลกู๊ดตลอดการทำงานก็ได้


Phyto Lip Twist สี Cocooning จาก Sisley
Surprise Love Hand Cream กลิ่น My Best Hero จาก Jill StuartBlue Jasmine
จัสมิน สาวสังคมชั้นสูงที่แสดงโดย เคต แบลนเช็ตต์ เสพติดรสนิยม ทุ่มไม่อั้นในเรื่องแฟชั่นหรูหรา ซึ่งเป็นเพียงเปลือกนอกเพื่อให้ได้รับการยอมรับ และจับผู้ชายมีฐานะ สำหรับลุคนี้ แนะนำอายแชโดว์โทนสีเบจ ปัดขนตาเบาๆ ส่วนแก้มและปากเน้นสีโทนชมพูอมส้ม ช่วยให้คุณดูฉลาดและมีรสนิยม แบบไม่ต้องลวงโลกเหมือนตัวละคร


Stage Performer Block Booster SPF 50 PA+++ จาก Shu Uemura
Dior Addict Ultra Gloss สี 343 จาก DiorThe September Issue
เราไม่ได้แค่เห็นทุกซอกทุกมุมการทำงานในสไตล์แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการของนิตยสารโว้ก แต่เราได้เข้าใกล้โลกของแฟชั่น เมคอัพมากขึ้น และหากจะบอกว่าเธอคือผู้กุมบังเหียนแฟชั่นอเมริกาก็คงไม่ผิด โดยเมคอัพภายใต้แว่นตาดำก็จะเป็นซอฟต์สโมกี้ โทนสีน้ำตาล เทา ไปถึงดำ และเปลี่ยนเพียงสีลิปสติกไปเรื่อยๆ เท่านั้น


Exclusive Creation Noel จาก Chanel
Vernis À Lèvres สี N°408 จาก Yves Saint LaurentThe Dressmaker
ช่างตัดเสื้อสาวมากฝีมือ เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อตามหาความจริงว่าเธอไม่ได้เป็นฆาตกรตามที่ถูกกล่าวหาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เคท วินสเล็ตเล่นได้ปัง เอาอยู่ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ไม่ว่าจะลุคเบาๆ ตอนทำงาน รวบผมคลายๆ ใบหน้าคลีนๆ หรือจะลุคหญิงสาวสมัยใหม่ที่กลับมาพร้อมความสมบูรณ์แบบ ซึ่งโชว์เมคอัพยุค 1980 ได้ชัดทีเดียว


Transformed Retro Matte Liquid สี Fashion Legacy จาก M.A.C
Long Wear Liquid Liner จาก Bobbi Brown

    

Jurassic World
แคลร์ ที่แสดงโดย ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักชีววิทยาที่ไม่ได้นั่งโต๊ะสวยๆ แต่กลับต้องใส่รองเท้าส้นสูง (Sam Edelman Woman's Camdyn Pump) และกระโปรงวิ่งเข้าป่าลุยโคลนทั้งเรื่อง เอาจริงๆ นะ ถ้าจะต้องบุกป่าฝ่าดงขนาดนี้ ครีมกันแดดคือ S.O.S. เลยล่ะ


Eye and Lip Makeup Remover Towelettes จาก Clé de Peau
OR Rouge UV Protection จาก Yves Saint Laurent
เรียบเรียงจากคอลัมน์ Beauty Scoop ในนิตยสาร LIPS เดือนตุลาคม 2559
เรื่อง : กอง บก. ลิปส์
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :